Thảm trải sàn custom: Xu hướng tạo nhận diện mới cho local brand?
StyleTrendsLocal - Don't Miss

Thảm trải sàn custom: Xu hướng tạo nhận diện mới cho local brand?

Không chỉ dừng lại ở chức năng giữ vệ sinh không gian nội thất, thảm trải sàn đang ngày được chú trọng bởi các thương hiệu thời trang trong việc xây dựng dấu ấn thương hiệu tại không gian mua sắm đối với khách hàng.

Đa số các thương hiệu thời trang ưa dùng thảm trải sàn logo là các thương hiệu áo thun, hoặc tập trung vào các mặt hàng thiên hướng streetwear như Eleven, Simplixity, Lider, Blvck Clothing, DVRK, Have fun with the homies…

Sở dĩ như vậy, đây đều là những nhãn hàng nhắm đến các đối tượng khách hàng trẻ, và đánh mạnh vào ấn tượng trực diện từ hình ảnh nổi bật và logo của mình.

Và tấm thảm trải sàn bàng chất liệu lông mượt, in tên thương hiệu sẽ là điểm nhấn trang trí vừa trang trọng vừa “khoe” được cá tính của thương hiệu.

Ngoài ra, một tấm thảm trải sàn được in logo thương hiệu chỉn chu còn là điểm cộng lớn giúp thương hiệu cảm giác chào đón, ấm cúng của không gian mua sắm.

Điều này làm chất xúc tác đáng kể đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng, cũng như ấn tượng lâu dài đến hình ảnh của thương hiệu.

Có thể lấy ví dụ từ thương hiệu Leninn Skate Shop, chẳng hạn. Với không gian chọn lựa sản phẩm tương đôi rộng và còn nhiều khoảng trống đi lại tại cửa hàng, Leninn chọn đặt một chiếc thảm trải sàn màu đen to ở khu vực bên trong gần quầy thu ngân ở trong.

Sự hiện diện của tấm thảm giúp phân tách cửa hàng thành hai không gian mua sắm: một là không gian bên goài với điểm nhấn là tủ kính phía trước, hai là không gian ấm cúng bên trong cùng tấm thảm trải sàn.

Điều này giúp duy trì cảm giác tò mò của khách hàng, giúp họ không chỉ quanh quẩn ở các mặt hàng phía ngoài, mà sẽ tiến vào trong để khám phá thêm các sản phẩm được trưng bày xung quanh tấm thảm trải sàn, cũng được đặt trong tủ kính/kệ gỗ rọi đèn vàng khá bắt mắt.

Thậm chí, các influencer thời trang (Cô Em Trendy) hay những người làm sáng tạo (DJ Levi Oi, nhóm sáng tạo Antiantiart…) cũng yêu thích việc sở hữu một tấm thảm custom riêng theo logo/ký hiệu của mình cho không gian riêng.Vì không có gì nói về bản thân mình tốt hơn một tấm thảm trải sàn được làm riêng theo tên gọi/ký hiệu đặc trưng của mình.

Mặt khác, một số quán cà phê thiên hướng nghệ thuật, như M.O.A 98 Hàng Buồm, cũng sử dụng cả thảm, nhằm tăng thêm ấn tượng về tính nghệ thuật lẫn cảm giác ấm cúng cho khách hàng mỗi khi đặt chân đến quán.

Ảnh: @11rugsvietnam, @rugaddict.sg, các thương hiệu
 

Related Article