Local - Don't Miss

Teddy Chilla & bức tranh âm nhạc dân gian cùng NGUYEN HOANG TU

 
Teddy Chilla & bức tranh âm nhạc dân gian cùng NGUYEN HOANG TU

Vừa qua, thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU chính thức ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2022 với tên gọi “Phoenix – Phượng Hoàng”, được ra mắt cùng bộ phim ngắn, với âm nhạc được thực hiện bởi DJ/Producer Teddy Chilla thuộc Kougen Records. Anh sử dụng các chất liệu dân gian, psybient,  futuristic, jungle/drum và bass, dành riêng độc quyền cho thương hiệu NGUYEN HOANG TU.

Âm nhạc

Trong dự án lần này Teddy Chilla phát hành một EP bao gồm 3 track nhạc: Tro Tàn, Circle Of Life, Phượng Hoàng, phát hành cùng với bộ sưu tập Phượng Hoàng của nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú để khán giả có thể trải nghiệm toàn bộ câu chuyện một cách trọn vẹn.

Tro Tàn sử dụng chất liệu ambient làm chủ đạo với các chất liệu như vocal sample xuyên suốt, sequenced synth và Bass, kết hợp với bộ gõ trống Chèo cùng với trống Taiko của Nhật bản, Ở đoạn cao trào cuối cùng của track nhạc Teddy Chilla đã sử dụng sample trống Cái cùng với tiếng Nạo Bạt (hay còn gọi là Chũm Choẹ) để đẩy cao sự “cháy” của Phượng Hoàng.

NGUYEN HOANG TU x Teddy Chilla

Track II Circle of Life: để kể tiếp câu chuyện của Phượng Hoàng, người producer trẻ đến từ Lâm Đồng sử dụng nhiều bộ gõ hơn, kết hợp với trống điện tử, bass 808 và tiếng synth bell (chuông điện tử), giai điệu được chơi theo ngũ cung (pentatonic) để mang lại màu sắc Á Đông cho bản nhạc.

NGUYEN HOANG TU x Teddy Chilla

Anh cũng không sử dụng tiếng snare mà thay bằng rất nhiều layer tiếng vỗ tay (claps) để tạo cảm giác “mộc” đối xứng, hoà quyện cùng với âm thanh điện tử, như là sự kết nối giữa âm Âm-Dương.

Track cuối cùng Phượng Hoàng là sự kết hợp giữa 2 track trên, người nghe sẽ được chứng kiến toàn bộ câu chuyện từ đầu đến cuối về vòng đời của loài chim huyền thoại. Từ lúc tự mình cháy lên đến khi chỉ còn tro tàn, cho đến lúc sự sống bắt đầu phục hồi, để rồi vượt qua quá trình thay da đổi thịt – được thể hiện qua đoạn nhạc Jungle/Drum and bass – đẩy không khí của bài nhạc lên cao trào.

Để rồi cuối cùng là sự trở lại của giai điệu tiếng chuông ngân, mang một sự bình yên nhẹ nhàng khi Phượng Hoàng rũ bỏ hết mọi gánh nặng, cất cánh bay cao lên bầu trời, tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Bộ sưu tập

Thiết kế bởi nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú, Bộ Sưu Tập Xuân Hè 2022 giới thiệu một thể nghiệm hình ảnh phụ nữ Việt Nam đương đại: tinh tế, táo bạo và đượm đầy văn hóa. Tất cả được hiện thực hóa qua lăng kính tiếp cận trẻ trung, ngôn ngữ kiến trúc bất đối xứng, và “chơi” với chất liệu một cách trung thực và thú vị.

NGUYEN HOANG TU x Teddy Chilla

Phượng Hoàng đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của cá nhân tôi và cả thương hiệu: kỹ thuật được rèn giũa thêm một nấc, cảm hứng văn hóa Việt Nam nồng đậm thêm một độ, sự thể nghiệm và tình yêu nghệ thuật tăng một ly.” Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú, nhà sáng lập kiếm giám đốc sáng tạo thương hiệu, chia sẻ: “Tôi hi vọng các sản phẩm của Bộ sưu tập lần này lan tỏa thêm tình yêu cho văn hóa Việt Nam và tiếp thêm năng lượng tích cực cho sáng tạo, đặc biệt trong giai đoạn mở cửa trở lại này.”

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập Xuân Hè 2022 Phượng Hoàng của NGUYEN HOANG TU:

Về Teddy Chilla

Teddy Chilla hiện đang hoạt động với vai trò là một Producer/DJ độc lập tại Sài Gòn và sở hữu hãng thu âm của riêng mình Kougen Records.

NGUYEN HOANG TU x Teddy Chilla

Anh được biết đến với các bản phối chất lượng như: Alone (Wean Le ft. Aki), Có Nhiều Tiền (Cam), The Conspiracy (Original), Margarita (Original)

The Conspiracy” là single đầu tiên trong album sắp ra mắt của Teddy Chilla dự kiến đầu năm 2021. Bản nhạc được làm ở thể loại nhạc điện tử, style 2step garage/bassline với nhịp trống shuffle và wobble bass, kết hợp với sample đàn tranh Việt Nam và vocal sample của Giáo Sư Trần Văn Khê.

Từ trái qua: Wean, Aki & Teddy Chilla

Ngoài ra Teddy Chilla từng kết hợp cùng Suboi và nhóm múa đương đại Transitscape thực hiện show diễn “Urban Distortion” tại Nhà Hát Thành Phố(SG), L’Espace (Hà Nội).

Những năm vừa qua, tên tuổi của chàng nghệ sĩ đầy đam mê này liên tục xuất hiện ở các bữa tiệc underground nổi tiếng ở Sài Gòn như Trap Room, Piupiu Block Party, Bass Republic… Anh còn tự tạo ra chuỗi party của riêng mình, với dòng nhạc bass làm chủ đạo.

Teddy Chilla

Teddy cũng có những tác phẩm hợp tác với các cộng đồng/thương hiệu thời trang khác như Triển Lãm Thời Trang Lưu Trữ của Shinesium, Phim ngắn “Bắc Kim Thang” hợp tác với Ben Phạm (Giám đốc sáng tạo M-TP Entertainment), MêMan Saigon SS19

Teddy Chilla

Có thể nói, âm nhạc của Teddy không quá ồn ào nhưng luôn cuộn trào như những đợt sóng ngầm. Sức hút ấy đến từ tư duy khác biệt, khả năng thiết kế âm thanh độc đáo với sự kết hợp giữa hiện đại và các chất liệu dân gian như đàn tranh, bộ gõ và sample vocal Việt Nam.

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!