Supreme bổ nhiệm Tremaine Emory vị trí Giám đốc Sáng tạo
StyleNews

Supreme bổ nhiệm Tremaine Emory vị trí Giám đốc Sáng tạo

Ngày 16/2/2022, Supreme chính thức thông báo bổ nhiệm Tremaine Emory làm tân Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu.

Supreme & Tremaine Emory

Trước khi trở thành Giám đốc Sáng tạo tại Supreme, Tremaine Emory vốn đã là một trong những cá tính sáng tạo nổi bật của giới thời trang đường phố tại Hoa Kỳ. Ông thành lập thương hiệu thời trang Denim Tears, và từng hợp tác với nhiều thương hiệu lớn nhỏ, bao gồm Levi’s, UGG, ASICS, Champion,… Không chỉ thế, tầm ảnh hưởng của Tremaine Emory đến cộng đồng còn vượt xa khỏi phạm vi thời trang, khi ông không ngừng lên tiếng về những bất cập trong xã hội hiện đại qua các sản phẩm thời trang của mình.

Supreme & Tremaine Emory

Năm 2021, thương hiệu Denim Tears ra mắt bộ sưu tập kết hợp cùng Levi’s mang họa tiết bông gòn, nhằm ghi lại một thời lịch sử nô lệ của người Mỹ gốc Phi. Bộ sưu tập trở thành một hiện tượng được bàn tán sôi nổi, sau khi Kanye West diện chiếc quần denim trước công chúng.

Ngoài ra, trong sự kiện hợp tác Converse Chuck Taylor cùng Nike, lấy cảm hứng từ tác phẩm African-American flag biểu tượng của David Hammons, Emory dõng dạc khẳng định sẽ không ra mắt dòng giày nếu Nike không nỗ lưc hơn trong việc giúp đỡ cộng đồng người da màu.

Supreme & Tremaine Emory

Chính vì những nỗ lực đó, ông luôn được rất nhiều tên tuổi lớn trong thời trang tôn trọng. Trong một buổi phỏng vấn hai năm về trước, Virgil Abloh cũng dành những lời ngợi khen đến Tân Giám đốc Sáng tạo Supreme: “Tremaine đang tạo nên những khoảnh khắc văn hóa sâu sắc không kém những gì đã diễn ra trong 30, 40 hay 50 năm về trước, và vẽ nên một bức tranh xã hội hoàn toàn mới cho người da màu. Thời trang của ông không đơn giản chỉ là một món đồ nơi tủ quần áo.”

Supreme & Tremaine Emory

Kể từ khi Supreme được VF Corp mua lại với giá 2,1 tỷ USD vào cuối năm 2020, sự kiện nhậm chức của Tremaine Emory có thể nói là cột mốc lớn đầu tiên của thương hiệu thời trang đường phố nước Mỹ. Theo BoF, Emory đã bắt đầu công việc từ ngày 16/02/2022 cùng nhóm thiết kế của hãng và nhà sáng lập James Jebbia. Với vai trò mới tại Supreme, Emory chắc chắn sẽ cho cộng đồng được nhìn thấy nhiều bước tiến tích cực tại thương hiệu và cho cộng đồng.

Nguồn: Highsnobiety
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article