Sự tinh xảo của thời gian
StyleTrendsTime

Sự tinh xảo của thời gian

Liệu thời gian có thể được nắm bắt? Hermès không tìm cách kiểm soát thời gian, thay vào đó là tìm hiểu và chơi đùa cùng nó. BST H08 diễn tả thời gian mà bản chất bất định của nó mời gọi xúc cảm và sự khám phá: một vật liệu được điêu khắc với sự tinh xảo chỉ có thể đạt được nhờ sáng tạo.

Giữa những chất liệu mạnh mẽ và hiệu ứng hình dạng đơn lẻ, Hermès H08 kết hợp các kết cấu và chi tiết, tạo nên tính thẩm mỹ chặt chẽ và hài hòa.

Năm phiên bản mới với màu sắc ấn tượng, hấp dẫn mang lại nét năng động cho dòng sản phẩm. Đúng với tinh thần thể thao vốn có, một trong số đó cung cấp tính năng phức tạp của đồng hồ bấm giờ một nút bấm: với trái tim là bộ chuyển động tự lên dây cót cơ học Hermès H1837 được sản xuất kết hợp với mô-đun đồng hồ bấm giờ. Thông qua Hermès H08, thời gian được định hình nhờ những nghệ nhân tài hoa – những người chạm khắc trên vật liệu hữu hình để sáng tạo nên món đồ dùng thường nhật mạnh mẽ và quyết đoán.

Nghệ sĩ Clément Vieille đã tạo ra phối cảnh để giới thiệu tác phẩm mới này. Anh khiến những vị khách tham quan đắm chìm trong tâm điểm của những tạo tác đo thời gian Hermès. Người xem tự do điều hướng giữa các tác phẩm điêu khắc lơ lửng giữa không gian và thưởng thức nhịp điệu của chúng. Mọi thứ đều được diễn họa; mọi thứ đều có ý nghĩa trong tương quan với các yếu tố khác.

Luôn hứng thú với những vật liệu tân tiến, Clément Vieille say mê khám phá các đặc tính của vật chất. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép ông đạt được độ chuẩn xác vô song trong thiết kế và sản xuất các hình dáng mới và tiểu tiết phức tạp vốn vô phương sản xuất thủ công. Giống như các nhà thiết kế và nghệ nhân của Hermès, Clément Vieille tìm hiểu các vật liệu tổng hợp và các dạng thức sáng tạo nhất: các cấu trúc “tensegrity” chỉ được giữ vững nhờ sự sắp xếp không gian chính xác của các yếu tố nén và căng, các tấm sợi carbon dệt, vật liệu nhuộm hàng loạt… các tác phẩm tạo hình của Clément Vieille khai phá mọi tiềm năng của vật chất.

Thông qua nhiều lộ trình khám phá, khách tham quan được đắm mình trong một cơ cấu chính xác và đẹp như mơ, khơi gợi hình ảnh trái tim của một chiếc đồng hồ cơ. Trong thế giới mạnh mẽ, thanh thoát và rực rỡ này, thời gian chính là chất liệu nguyên thủy của mọi dạng thức. Các tác phẩm điêu khắc nằm xen kẽ nhau – những chiếc đồng hồ lơ lửng trôi giữa không gian. Chiếc đồng hồ bấm giờ Hermès H08 tôn vinh sự kết hợp giữa tay nghề thủ công của con người và bản chất sáng tạo của nghệ thuật, đem tới khả năng diễn giải vô hạn các hình thức và kết cấu. Trong một không-thời gian tự do như vậy, mọi thứ đều khả thi.

Hermès tạo ra các vật thể. Những tạo tác được tạo hình bởi bàn tay của các nghệ nhân để trở thành người bạn đồng hành thực sự cho chủ sở hữu. Thực tế, công lợi và xuất phát từ nền tảng chuyên môn, các tạo tác của Hermès mang khí chất thanh thoát đến bất ngờ. Chúng biến cuộc sống hàng ngày thành sân chơi riêng và mỗi khoảnh khắc đều trở thành duy nhất.

Đối với Hermès, thời gian cũng là một vật thể. Thiên tính kiên định của thời gian được Hermès nắm bắt và biểu thị theo cách thức riêng biệt. Thay vì đo lường, ra lệnh và tìm cách kiểm soát thời gian, Hermès liều lĩnh khám phá thời gian theo một cách khác, thiết kế để khơi dậy cảm xúc, mở ra những khoảng thời gian xen kẽ và tạo không gian cho sự tự tại và niềm vui.

Ảnh: Hermès
 

Related Article