“Sự sống” – Show diễn nghệ độc nhất vô nhị tại Côn Đảo
LifestyleArts & Culture

“Sự sống” – Show diễn nghệ độc nhất vô nhị tại Côn Đảo

Dự án “Sự sống” được lan rộng tích cực và mạnh mẽ khi thông điệp về bảo tồn môi trường, di sản văn hoá – nghệ thuật được kể bằng câu chuyện nghệ thuật. Show diễn độc đáo trong chuỗi sự kiện chính của “Sự sống” diễn ra tại Six Senses Côn Đảo vào ngày 4/5/2023 và ngày 6/5/2023. 

Từ cảm hứng và sáng tạo của những người sáng lập và cộng sự, Tổng đạo diễn Tuấn Lê (được biết đến là Tổng đạo diễn của nhiều show diễn độc đáo để tôn vinh văn hoá Việt Nam, đã ghi dấu ấn trong nước và quốc tế) sẽ mang đến nhiều trải nghiệm nguyên bản, khác biệt và duy nhất cho những vị khách tham dự. Chương trình nghệ thuật “Sự sống” quy tụ gần 100 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, mang đến trải nghiệm đa chiều đa giác quan cho khách tham dự. Cảm nhận về chuyển động của cuộc sống, sự vĩ đại của thiên nhiên, tính gắn kết giữa con người với di sản văn hóa… khiến người xem xúc động, trân trọng vẻ đẹp của năm tháng, sự sống trong từng khoảnh khắc.

Sau khi thưởng thức chương trình nghệ thuật độc nhất vô nhị trong đêm trăng tròn bên bãi biển tại Six Senses Côn Đảo, quan khách sẽ được thưởng thức phong vị ẩm thực độc đáo kết hợp cùng với sản phẩm của một thương hiệu được thành lập từ năm 1823 và là một trong những nhà sản xuất Scotch whisky đầu tiên tại Scotland; và chiêm ngưỡng các tác phẩm có một không hai ở thế giới và Việt Nam.

Thương hiệu sắc đẹp Hoàng gia Pháp gần 200 năm đã tạo ra kiệt tác Orchidée Impériale Black, như một tuyên ngôn khẳng định tiềm năng phi thường từ cây Phong Lan Đen mà Guerlain đã khám phá và kết hợp tài tình các di sản của tự nhiên và tài hoa của nghệ nhân. Loài hoa lan đen Andes từ vùng đất Peru là một trong những loài hoa quý nhất thế giới, mỗi năm chỉ ra hoa ba tuần. Hoa lan đen rất biết cách thích nghi sự trao đổi chất với môi trường cũng như khả năng tối ưu hoá tuổi thọ, chính các đặc tính “quyền lực” này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Guerlain sáng tạo ra công nghệ BlackimmuneTM.

Bên cạnh tuyệt tác từ thương hiệu hàng đầu nước Pháp, khách tham dự cũng được chiêm ngưỡng gần 20 bức tranh được sáng tác riêng cho dự án “Sự sống” của họa sĩ Hải Tre đến từ Lotus Gallery. Hành trình Vẽ/Đi/Tre chính thức bắt đầu bằng triển lãm “Hồi Sinh” (12/2022) và tiếp nối bằng trạm dừng chân Côn Đảo, một vùng đất của sự bí ẩn và cảnh đẹp hoang sơ.

Những tiếp xúc với các loài động vật hoang dã cũng là chất xúc tác khiến anh mang thêm sự sinh động vào trong tranh. Bên cạnh đó, hoạ sĩ cũng dành rất nhiều tâm tư cho những dấu tích của lịch sử, những công trình của một thời bi hùng vẫn ở đó với người dân địa phương.

Một điều đặc biệt, khi tham gia show diễn, quan khách đang chung tay góp phần bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn các di sản nghệ thuật, văn hoá của quốc gia; và thông qua đấu giá tranh và những vật phẩm có một không hai trên thế giới, sau khi trừ chi phí của vật phẩm & nghĩa vụ thuế liên quan, 100% số tiền sẽ được chuyển vào Vườn Quốc Gia Côn Đảo và UBND Huyện Côn Đảo vì mục tiêu và hành động gìn giữ, bảo tồn môi trường tại Côn Đảo.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article