Stylist Hoàng Ku: “Halloween chơi một mình thì mất vui”
StyleNews

Stylist Hoàng Ku: “Halloween chơi một mình thì mất vui”

Vài năm trở lại đây, nhiều tín đồ thời trang Việt gây chú ý với những bộ ảnh hóa trang thành các nhân vật yêu thích với các màn sáng tạo độc đáo. Hoàng Ku được xem là “Ông hoàng” của mùa Halloween khi anh luôn có sự đầu tư nghiêm túc cho mỗi bộ ảnh của mình.

Năm nay có thể thấy anh Hoàng Ku đầu tư rất nhiều sự sáng tạo cho những màn hóa thân Halloween, từ đâu mà những năm gần đây anh có ý tưởng cho những bộ ảnh vào mỗi mùa?

Halloween là một trong những mùa lễ hội mà tôi yêu thích nhất, vì mình có cơ hội được hoá thân, khoác lên người những trang phục khác biệt mà ngày thường sẽ không có cơ hội được mặc. Vì vậy mà tôi thường tranh thủ lên concept để chụp hình lưu giữ những tạo hình đặc biệt đó.

Người ta nhận định Hoàng Ku là “Ông hoàng” Halloween, anh cảm nhận thế nào?

Tôi cảm thấy vui vì bản thân được nhìn nhận danh xưng “Ông hoàng” Halloween và không điều gì hạnh phúc hơn khi được làm những điều mình thích, mà thành quả ấy còn được người khác ghi nhận. Mọi người trao giải thì mình nhận ngay.

Thông thường, mỗi bộ ảnh của anh đều có sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp, anh có thể bật mí một chút về giá trị của mỗi bộ ảnh như vậy, cũng như mất bao lâu để anh lên ý tưởng cho đến khâu hoàn thiện? Anh có từng gặp khó khăn khi thực hiện với những ý tưởng của mình?

Có những bộ ảnh tôi lên ý tưởng trước cả năm, muộn lắm cũng là 1 tháng. Như bạn thấy đó, tôi rất thích lễ hội này nên chuẩn bị rất kĩ từ việc lên ý tưởng, thiết kế trang phục, mua sắm phụ kiện, cũng như tìm kiếm những món đồ hoá trang ở thị trường quốc tế nên bắt buộc bản thân phải chuẩn bị lên concept từ vài tháng cho đến 1 năm.

Bộ ảnh Mushroom Fairy (Tạm dịch: Nàng tiên nấm) vừa rồi là ý tưởng mà tôi đã chụp từ tháng 10/2022, nhưng gặp phải khó khăn về việc ghép Art work phù hợp, nên mãi đến tận năm nay mới có thể lên sóng.

Ngoài ra, một bộ ảnh rất đặc biệt với tôi trong mùa Halloween 2023 chính là sự đầu tư hoá trang thành nàng Rose trong bộ phim Titanic cũng gặp khó khăn khi “vi phạm” một vài điều lệ của Facebook, phải chèn hình ảnh hay sticker che chắn những điểm nhạy cảm, chứ hình ảnh gốc rất đẹp. Tôi tốn thời gian và công sức đặt bộ ngực giả bằng silicon gửi từ Mỹ về để chụp, chứ không phải hình ảnh làm bằng photoshop.

Từ sở thích tạo nên những bộ ảnh Halloween, cho đến việc tổ chức nên một buổi lễ hội hóa trang đúng nghĩa dành cho các tín đồ Việt, vì sao anh quyết định lớn như vậy ạ?

Những năm về trước, tôi từng tham dự các bữa tiệc Halloween thì cảm nhận cá nhân chưa thật sự thấy “đã”, vì thấy các nhóm hoá trang đẹp lại đến các bữa tiệc khác nhau và bản thân nhóm mình đi tiệc nào cũng “gom giải” nên cảm thấy không có sự cạnh tranh và không có nhiều nìêm vui. Đó là lý do vì sao năm nay, tôi quyết định tổ chức 1 bữa tiệc và rủ ngay Băng Di, tụ họp bạn bè , những người yêu thích Halloween lại với nhau và cùng tranh tài hoá trang.

Halloween vài năm gần đây cũng có rất nhiều tín đồ thời trang tham gia để sáng tạo nên những bộ ảnh hóa trang độc đáo, anh nhìn nhận thế nào về tư duy của các bạn trẻ?

Cá nhân tôi thấy rất vui, vì được xem rất nhiều bộ hình đẹp, thú vị, đặc biệt có những concept dễ thương và hài hước. Thậm chí ngay cả bộ ảnh cá nhân, tôi cũng bật cười khi xem lại chính mình khi hoá thân vào người khác. Nên tôi thấy việc các bạn trẻ tham gia sáng tạo cho những bộ ảnh Halloween riêng, mang đến 1 nguồn năng lượng vô cùng tích cực với tính giải trí rất cao. Để đạt được những điều ấy, tư duy của các bạn trẻ cũng được hoạt động hết công năng, để thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo anh, Halloween có còn là “cuộc chơi” đơn thuần của tín đồ Việt hay đâu đó những “bài toán” về chuyện hơn – thua nhau, ai sẽ thắng ai hay ai sẽ về nhất trong cuộc đua này? đâu đó là một sự “cạnh tranh” ngầm của mỗi người, anh có nghĩ như vậy không?

Cuộc chơi này không ai bắt ai gia nhập, nếu bạn tham gia, chắc chắn bạn phải thấy vui, thích thú thì bạn mới chơi. Chơi 1 mình thì đâu có vui phải không nào? Mà khi có các game thủ khác cùng gia nhập, chuyện thắng thua chắc chắn là điều sẽ có.

Giống như cách tổ chức bữa tiệc Halloween, tôi quyết định mang 20 giải thưởng cho 100 khách mời, rồi các phần quà cho tất cả người tham dự. Tất nhiên sẽ có giải nhất, nhưng ngoài sự công tâm dành cho người Hoá trang ấn tượng nhất, thì tôi muốn rằng sự đầu tư cho những hình tượng đơn giản, dễ thương và hài hước hơn đều có những giải thưởng phù hợp. Vì đó là 1 sân chơi, có cạnh tranh, có thắng thua, nhưng tất cả đều vui. Không ai cần phải buồn khi lựa chọn 1 “cuộc chơi” cả, nhất cả 1 “cuộc chơi” mà Hoàng Ku là người cầm cờ.

Ảnh: Hoàng Ku
 

Related Article