StockX tiếp tục bị Nike kiện vì bán giày fake
StyleNews

StockX tiếp tục bị Nike kiện vì bán giày fake

Mối thù giữa hai “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp giày thể thao – Nike và StockX – tiếp tục leo thang, sau khi Nike bổ sung bằng chứng khác vào đơn kiện của mình, cho rằng StockX đã bán các sản phẩm nhái của Nike và Jordan Brand.

Theo Bloomberg, các cáo buộc mới về hàng giả và quảng cáo sai lệch cũng được thương hiệu thể thao Mỹ đưa vào đơn kiện vi phạm nhãn hiệu nhắm tới StockX vào thứ Ba (10/5/2022) vừa qua.  Nike cáo buộc rằng họ đã mua 4 đôi giày giả từ StockX trong vài tháng qua.

Theo hồ sơ tòa án, Nike tuyên bố: “Bốn đôi giày giả đó đều được mua trong khoảng thời gian 2 tháng ngắn ngủi trên nền tảng của StockX. Tất cả đều được dán vào thẻ ‘Xác nhận Hàng thật’ của StockX, cũng như đều đi kèm với biên lai từ StockX trong hộp giày thông báo tình trạng của đôi giày là ‘100% Hàng thật'”.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thực sự rõ đã có bao nhiêu đôi giày đã được mua, hay quy trình mà Nike sử dụng để xác minh sản phẩm của họ, cũng như ai là người chịu trách nhiệm xác minh.

Trong 4 đôi giày bị cáo buộc là “giả”, Nike tiết lộ tên một đôi là Air Jordan 1 High OG “Patent Bred” (được gọi là phối màu Đen/Đỏ-Trắng Varsity trong hồ sơ). Đây là một chi tiết đặc biệt quan trọng, vì đôi giày thể thao này không chỉ là một trong 8 chiếc StockX Vault NFT mà Nike cáo buộc nền tảng bán/đấu giá giày này đã vi phạm nhãn hiệu, mà còn là NFG giày thể thao bán chạy nhất  của StockX với 518 chiếc bán ra cho các khách hàng.

Nike thể hiện mối quan ngại rất lớn rằng, StockX đã lấy nguồn giày NFT “Vault” của hãng từ chính thị trường nơi các sản phẩm giả được mua. Nike cho biết họ cũng đã trải qua một quy trình xác thực giống như quy trình dành cho những đôi giày bị cáo buộc là giả.

Tiếp tục cập nhật lời khiếu nại, đại diện Nike cho biết: “Nike càng lo ngại rằng StockX đã liên kết các NFT vi phạm nhãn hiệu Nike và bán ‘vé mua’ giả mạo với giá cắt cổ cho những người tiêu dùng không thể kiểm tra trước khi bán lại NFT cho người khác…”

Trước đó, Nike đã đệ đơn kiện vào tháng 2/2022 đến StockX’s “Vault” NFTs, nơi bán các sản phẩm giày thể thao đã đăng ký nhãn hiệu của Nike. Sau đó, vào tháng 4/2022, nền tảng bán lại/đấu giá giày lớn nhất nước Mỹ phản pháo, cho rằng các tuyên bố đưa ra của Nike là “thiếu giá trị, không quan tâm đến các học thuyết về luật nhãn hiệu, cho thấy sự hiểu lầm cơ bản về các chức năng khác nhau mà NFT có thể phục vụ”.

Hãy cùng Men’s Folio Vietnam theo dõi diễn biến tiếp theo của vụ kiện ngày một căng thẳng giữa Nike và StockX.

Nguồn: House of Heat
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article