Steven Yeun – Chàng thợ đụng “mỏ hỗn” trong loạt phim “Beef”
StyleMan Crush Monday

Steven Yeun – Chàng thợ đụng “mỏ hỗn” trong loạt phim “Beef”

“Beef” (Bất hòa) là loạt phim đen tối hài hước hợp tác giữa hãng phim A24 và nền tảng Netflix, đem tới cho khán giả những lời chưa kể của người trưởng thành. Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao gốc Á trong đó có nghệ sĩ Hồng Đào của Việt Nam, diễn viên hài Ali Won… và đặc biệt là sự lột xác ngoạn mục của diễn viên Steven Yeun.

Steven Yeun là diễn viên gốc Á thành công tại Hollywood khi được đề cử “Nam chính xuất sắc nhất” tại Oscar 2021. Cởi bỏ hình tượng nam tính, chuẩn mực, nghiêm túc ở các bộ phim trước, với “Beef”, khán giả vô cùng thích thú bởi chiếc “mỏ hỗn” của anh với khả năng trong lời thoại 5 giây có thể có 6 từ “f*ck”.

Bộ phim mở đầu khi 2 nhân vật chính to tiếng với nhau tại bãi đổ xe khu mua sắm. Chưa đến lời thoại thứ hai, cả hai đều đã xung đột với nhau trong suy nghĩ và thế là một màn rượt đuổi ô tô đúng phong cách Hollywood diễn ra, càn quét vườn cây của một người hàng xóm. Dù không nhìn thấy mặt đối thủ nhưng bằng sự cay cú, Danny lần ra thông tin của Amy nhờ biển số xe và tìm cách báo thù. Anh giả làm người hàng xóm tốt bụng đến tư vấn giúp cô sửa sang nhà cửa. Trước khi rời đi, chàng trai không quên để lại “món quà” là bãi nước tiểu trên sàn phòng bếp của người phụ nữ khó ưa.

Giá thuê thợ đụng có thể hạ được nhưng cái tôi của Danny Cho – nhân vật Steven Yeun đóng thì không. Cơn tức giận trong vài giây ở đầu tập 1 “được” Danny Cho chấp niệm và để bụng kết hợp với cái tôi cao không kém, và sự ngạo mạn, thượng đẳng của Amy Lau (Ali Wong) khiến bộ phim kéo dài 10 tập với những tình tiết dở khóc dở cười.

Trong vai một người đàn ông ở tầng lớp trung lưu, một người mong cầu việc làm, bất chấp làm thợ đụng và luôn gặp vận xui, Steven Yeun diễn tả được nét bất lực và hậm hực với đời qua ánh mắt Danny Cho khiến khán giả vừa chán ghét vừa thông cảm cho anh chàng này. Steven Yeun luôn biết cách cài cắm những nét “phần chìm của tảng băng trôi” – bên ngoài với loạt hành động vô tri, hài hước nhưng nội tâm mưu mô, có phần bệnh hoạn – cho nhân vật của mình, như cách anh từng làm với các dự án trước đây như “Burning”, “Minari”.

Lột tả được những tầng cảm xúc của một người đàn ông bất lực kiếm tiền trong mớ hỗn độn xui rủi của cuộc sống, lời thoại gây cười, tỏ ra ngớ ngẩn nhưng lại mang nhiều hàm ý thâm thúy, cộng thêm việc đề cập đến nhiều chủ đề nghiêm túc như trầm cảm, chấn thương tâm lý, kiểm soát nóng giận, “Beef” mang đến nhiều bài học đắt giá cho những chiếc “mỏ hỗn”.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article