Space Jam #2: ‘Trại sáng tác không gian’ SpaceSpeakers chính thức trở lại!
PopMusic & Film

Space Jam #2: ‘Trại sáng tác không gian’ SpaceSpeakers chính thức trở lại!

Tiếp nối thành công của Space Jam #1 tổ chức đầu tháng 5 năm 2021, SpaceSpeakers tiếp tục tổ chức sự kiện jam nhạc với quy mô lớn hơn và nhiều hoạt động đặc biệt chuẩn bị cho liveshow 11 năm SpaceSpeakers. Sự kiện sẽ diễn ra vào 2 ngày 18 – 19/4/2022 tại Đà Lạt.

Space Jam #2

Vẫn giữ chủ đề “Synchronizing space and time” – “Thời gian và không gian là một”, Space Jam #2 là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại, giữa phương Tây và phương Đông. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Đà Lạt với concept “Giao điểm của quá khứ và tương lai” được xây dựng từ ý tưởng“âm nhạc bắt nguồn từ sự pha trộn các nền văn hoá hình thành tại nhiều vị trí không gian khác nhau, trong nhiều khoảng thời gian khác nhau”. Thứ âm nhạc đó thể hiện việc các nghệ sĩ luôn sẵn sàng đón nhận và tiếp thu những thứ mới lạ từ những nền âm nhạc khác nhau, học hỏi từ quá khứ để kiến tạo tương lai của âm nhạc.

Space Jam #2

Danh sách khách mời của Space Jam #2 cũng mở rộng hơn mùa 1. Bên cạnh các thành viên SpaceSpeakers và bạn bè thân thiết như Andree Right Hand, Karik,… Space Jam #2 có sự tham dự của những cái tên bước ra từ chiến dịch cộng đồng Muzik Dập Dịch như Kim Chi Sun, rapper Gill, violinist Nguyễn Thiện Minh,… Họ đã dùng tài năng, sự văn minh và nghiêm túc với âm nhạc để tạo ra những video có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần cùng với SpaceSpeakers mang đến nguồn năng lượng tích cực và đóng góp thiết thực cho cộng đồng trong thời gian khó khăn vì dịch bệnh. Ngoài ra, Space Jam #2 còn dành nhiều suất tham dự cho những bạn trẻ với màu sắc âm nhạc khác biệt như 16 Typh, Gonzo, B-Wine, Vsoul, Evy, MCK, Lil Wuyn, Ricky Star, Kellie, $A Milo, Dlow… Nhiều producer trẻ hiện nay như MastaL, Tổng Đài,… cũng nhận được lời mời tham gia sự kiện để giao lưu học hỏi kiến thức từ các đàn anh trong SpaceSpeakers.

Space Jam #2

Space Jam #1 đã mở ra tiền đề cho một sự kiện thường niên dành riêng cho các nghệ sĩ được dẫn dắt bởi SpaceSpeakers. Không chỉ tạo nên không gian cởi mở để các nghệ sĩ được tự do sáng tạo, Space Jam còn kết nối họ bằng âm nhạc, truyền cảm hứng cho những bạn trẻ về tinh thần hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, văn minh và tích cực như cách các nghệ sĩ đàn anh đã và đang thực hiện. Đây là dịp để SpaceSpeakers khẳng định vị thế của một đế chế Hiphop hàng đầu, dùng tiếng nói của thế hệ đàn anh xây dựng cộng đồng sáng tạo, tích cực và cùng nhau chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hơn 1 thập kỷ trong âm nhạc. Không khí trong lành tại Đà Lạt cũng mang đến làn gió mới, khai phóng cho những ý tưởng âm nhạc mới được nảy nở bên trong mỗi người nghệ sĩ. Từ đây, nhiều ca khúc được ra đời đầy ngẫu hứng và được bảo chứng chất lượng bởi tất cả nghệ sĩ và khách mời tham dự.

Trở lại vào tháng 4 năm nay, Space Jam #2 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều bài hát và ý tưởng táo bạo cho liveshow đầu tiên của SpaceSpeakers sẽ diễn ra vào cuối năm 2022. Album và liveshow là dự án quan trọng nhất của SpaceSpeakers Group trong năm nay, đánh dấu hành trình xây dựng, phát triển và đi tới vị trí dẫn đầu của SpaceSpeakers qua 11 năm từ năm 2011 đến năm 2022. Tất cả thành viên của SpaceSpeakers sẽ tề tựu đông đủ trên sân khấu đặc biệt này và dành hết tinh hoa trong sáng tạo nghệ thuật của mình để cống hiến cho khán giả. Chính vì vậy, trại sáng tác Space Jam #2 được tổ chức với quy mô lớn để tất cả nghệ sĩ SpaceSpeakers cùng ngồi xuống sáng tạo về ý tưởng và các ca khúc dành riêng cho liveshow cuối năm.

Space Jam #2

Điểm đặc biệt trong trại sáng tác năm nay, SpaceSpeakers Group sẽ tổ chức buổi workshop do nhạc sĩ/kỹ sư âm thanh Đình Bảo (Dylan Bảo Nguyễn) và các thành viên SpaceSpeakers trực tiếp hướng dẫn. Đình Bảo là nhạc sĩ/kỹ sư âm thanh, cựu thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc AC&M. Sau khi tốt nghiệp nhạc viện TP.HCM, anh đã tiếp tục 14 năm học và nghiên cứu và giảng dạy tại Mỹ về các lĩnh vực kỹ sư âm thanh, sản xuất nhạc phim, kinh doanh âm nhạc và âm nhạc chữa lành. Anh hiện là Thạc Sỹ và đang trong chương trình nghiên cứu bậc Tiến Sĩ về chuyên ngành Công Nghệ Âm Nhạc tại Mỹ. Trước thềm sự kiện Space Jam #2, anh cũng đã tổ chức workshop dành cho các producer chuyên nghiệp ngay tại studio của SpaceSpeakers Group với sự tham gia của Touliver, Rhymastic, SlimV, TinLe và một số producers trẻ tài năng.

Space Jam #2

Ngoài buổi workshop mang giá trị lớn về chuyên môn âm nhạc, Space Jam #2 còn có những hoạt động khác như jam nhạc, talkshow, gala night, acoustic,… để các nghệ sĩ và khách mời có thể hoàn toàn đắm chìm vào âm nhạc trong khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm tham gia sự kiện.

Space Jam #2

Bằng một sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp và đầu tư nhiều tâm huyết cũng như chất xám, SpaceSpeakers tiếp tục củng cố vị thế hàng đầu của mình tại thị trường âm nhạc Việt Nam; đồng thời cũng luôn dùng cách thức của riêng mình như tạo lập sân chơi bổ ích và chia sẻ kiến thức chuyên môn, để xây dựng cộng đồng Hip Hop tại Việt Nam trở thành cộng đồng lớn mạnh.

Men’s Folio Vietnam rất vinh hạnh khi được là đối tác truyền thông độc quyền cho sự kiện Space Jam #2, cùng sự tham gia đắc lực của đối tác whisky độc quyền The Singleton.

Trại sáng tác Space Jam #2 được tổ chức vào 2 ngày 18-19/4/2022 sắp tới tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

 

Related Article