SOOBIN khóc hết nước mắt trong MV mới
LifestyleMusic & Film

SOOBIN khóc hết nước mắt trong MV mới

Ngày 10/4, SOOBIN chính thức cho ra mắt MV “Giá Như” – ca khúc đánh dấu quyết định thoát vai “dân chơi”, SOOBIN trở lại với tạo hình lãng tử “suy” tình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Nếu ví ballad là thế mạnh của anh chàng “Sơn ca” thì R&B chính là dòng nhạc sở trường giúp anh vừa khéo khoe được hết những kỹ năng thanh nhạc vừa giữ được cá tính âm nhạc riêng. 

Lần trở lại này, SOOBIN tiếp tục bắt tay với nhà sản xuất âm nhạc SlimV cho ra đời ca khúc mang âm hưởng R&B nhưng được đánh giá sở hữu độ khó khi trình diễn không thua kém gì bản hit ballad “Tháng Năm” đình đám một thời.

Bộ đôi thể hiện sự phối hợp đầy ăn ý khi SlimV khéo léo tận dụng tối đa những ưu điểm trong giọng hát của SOOBIN mang vào xây dựng bố cục bài hát. Với đoạn chuyển gần cuối bài (bridge) là tổ hợp những hòa thanh thay đổi liên tục, tạo cao trào theo chiều thẳng đứng nhằm đưa những cung bậc cảm xúc của khán giả từ dồn ép đến vỡ oà. 

“Giá Như” không phải là một ca khúc mới vừa được SOOBIN sáng tác gần đây, năm 2020 anh đã từng đăng tải đoạn demo của bài hát và đón nhận rất nhiều ủng hộ từ khán giả. Tuy nhiên sau gần 4 năm, SOOBIN mới chính thức cho ra mắt ca khúc. Chia sẻ về lý do anh “ủ” sản phẩm lâu như vậy vì “đây là bài hát anh viết về chuyện tình sâu đậm đã qua nên gần như mỗi lần nghe sẽ cảm thấy nặng nề, mãi cho đến khi thời gian trôi qua, bài hát dần trở thành nơi gói ghém kỉ niệm” SOOBIN mới quyết định bắt tay cùng SlimV phối mới ca khúc này.

MV không phải là một câu chuyện kịch tính mà chủ yếu tái hiện tâm trạng tiếc nuối, dằn vặt của chàng trai khi nhìn về quá khứ đã làm sai để vuột mất người mình yêu. Các cảnh quay được sắp xếp nghệ thuật với khung cảnh chàng trai một mình trách cứ bản thân dưới trời mưa trút nước. Sau cảnh cao trào dưới mưa là đoạn climax được xử lý hoàn hảo tại set quay sân khấu với tạo hình ấn tượng và kỹ năng trình diễn vốn là sở trường của nam ca sĩ. MV do đạo diễn Lâm Đạo Đạo và ZORBA –  ekip sản xuất trẻ với nhiều sản phẩm nghệ thuật nổi bật thực hiện.

Phân cảnh cuối cùng gây bất ngờ cho khán giả khi cô gái trong vai người yêu cũ của SOOBIN hoá ra là nữ nghệ sĩ genZ – tlinh. Điều này đặt ra dấu chấm hỏi về vai trò thực sự của cô nàng trong MV là gì, hay chăng cái kết chưa hẳn là sự dừng lại mà là dấu hiệu cho một màn hợp tác mới giữa đôi bên?

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article