Sở thích tình dục: Bạn không “lạ” như mình hay lo sợ đâu!
LifestyleMF TV

Sở thích tình dục: Bạn không “lạ” như mình hay lo sợ đâu!

Lấy cảm hứng từ bài viết về chủ nghĩa ái vật, Kính Lube Talkshow mùa 2 tập 1 mang đến tất cả những gì bạn có thể hình dung về “kink & fetish”. Đó là những sở thích tình dục kì lạ, những thói quen có thể “lạc quẻ” với đại chúng. Host Nam Thi cùng những khách mời thú vị như Trang Bùi, Jackie Njine và Lâm Đức đã có những chia sẻ cởi mở xoay quanh chủ đề này.

Hoặc đón xem toàn bộ tập 1 về sở thích tình dục tại FacebookSpotify!

Đã đến lúc để nói về… “gu lạ”

Cái gì cũng có gu, và tình dục, vốn gắn liền với cuộc sống chắc chắn cũng không thể là ngoại lệ. Gu thì cũng có nhiều loại gu, đại chúng cũng có, mà kì lạ, khó hiểu hơn cũng có. Gu lạ trong tình dục may mà có một thuật ngữ để diễn tả về nó, định hình nó như một trong những xu hướng tình dục tồn tại và vẫn đang hiện hữu. Sexual fetishism chắc chắn không phải một xu hướng mới mẻ, chỉ những ám ảnh tình dục hướng đến vật thể hay bộ phận cơ thể con người (không phải bộ phận tình dục). Và vì nó chẳng đại trà, nên có hằng hà xa số những món đồ hay bộ phận khác nhau mà người này có thể tìm thấy xúc cảm tình dục, hay người kia thậm chí đạt đến khoái cảm chỉ bằng việc tiếp cận chúng.

Với những khách mời của Kính Lube mùa 2 tập 1, chủ đề này vừa bí ẩn và cũng đầy hấp dẫn. Trang Bùi chẳng ngại chia sẻ vị trí hôn cô thích nhất là ở phía sau gáy, với host Nam Thi, tai cũng là một vị trí nhạy cảm cho việc dạo đầu. Nhưng có phải chỉ đơn giản như hôn một vị trí nào đó, là những fetishtist? Với Lâm Đức, những chi tiết này còn có thể cụ thể hơn, và càng cụ thể, những tác động sẽ càng có thể cao trào hơn. “Tôi thích mình có thể nghe thấy tiếng thở của đối phương, chỉ nghe cũng đã thấy nổi da gà rồi.” Gu lạ có lẽ sẽ là chủ đề chẳng có hồi kết một khi đã có thể bắt đầu cuộc trò chuyện về nó. Bạn thích được hôn ở đâu? Bạn thích làm tình ở những nơi nào khác với cái giường? Ở trên ô tô, ở biển ban đêm như Jackie nhắc đến, hay ở bụi cây như Lâm Đức đề cập, hay thậm chí hoá thân thành những nhân vật khác nhau trong cuộc vui.

Điểm chung của tất cả những sở thích kì lạ này, suy cho cùng đều đến cùng một mưu cầu tìm kiếm và khám phá những giới hạn của tình dục, và khám phá xu hướng của chính mình với những điều nhiều khi người ta còn chẳng nghĩ đến.  Đó có thể là những tình huống rất ngẫu hứng, hay đã luôn nằm trong sự tò mò của họ cho đến khi họ thực sự có cơ hội “thử nghiệm.”

Chia sẻ là chìa khoá

Vẫn lại là một chủ đề khó nói, thậm chí khiến nhiều người phải đỏ mặt khi nhắc đến, nhưng hãy cứ tưởng tượng một viễn cảnh khi đối phương có thể hiểu về những mặt rất khác này củ bạn. Để, hoặc đáp ứng nó, hoặc sợ chạy mất dép. Nhưng tất cả chỉ có thể rõ ràng khi hai bên có thể cởi mở chia sẻ về điều này, như Lâm Đức nói. “Tôi nghĩ mình nên trung thực với ai đó, và dù có chỉ để vui vẻ thì trung thực sẽ lại càng quan trọng hơn. Bản chất của việc have fun là để tìm kiếm sự thoả mãn sát sườn, nếu mình không cởi mở để thoả mãn thì ở đó cũng chẳng để làm gì.” Nhưng nói cái gì chẳng quan trọng bằng nói như thế nào. “Đầu tiên tôi sẽ chỉ bắt đầu từ từ, ngoài rìa câu chuyện. Nếu người ta cũng muốn đi sâu hơn vào chủ đề này thì tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn.” Với một người có nhiều gu tình dục kì lạ như Lâm Đức, kinh nghiệm của anh chàng về chủ đề dẫn dắt gu lạ trong tình dục cũng mang đến những cái nhìn cụ thể hơn không chỉ với những người có sở thích kì lạ, mà cả cách đối phương tiếp nhận chúng.

“Chỉ riêng tình dục đã là chủ đề nhạy cảm rồi, huống gì là những sở thích kì lạ trong tình dục,” Jackie chia sẻ. “Nhận thức rằng sở thích kì lạ chỉ là chuyện bình thường, và chỉ khi hiểu được về xu hướng của chính mình, thì mới có thể chia sẻ về nó và hiểu thêm về chính mình.” Jackie thú nhận mình thích cái gì đó mạnh bạo hơn, “nồng cháy” hơn, nhưng không phải lúc nào đối phương cũng tiếp nhận điều này ngay lập tức. “Đôi khi họ cảm thấy không thoải mái, có thể do họ quá nhạy cảm hay bị đau, nên tôi nhận ra việc chia sẻ về nó rất cần thiết.” Nhưng nếu cho Jackie chọn, chưa chắc anh chàng đã muốn chia sẻ, vì không phải biết trước tất cả mọi thứ lúc nào cũng tốt. “Đôi khi sự tò mò hay bất ngờ cũng khiến cho mình có cảm hứng.” Tuỳ vào mức độ của những gu lạ để Jackie quyết định có chia sẻ hay không. Trang Bùi, một cô gái, lại thích những sự lãng mạn, dạo đầu, bởi đây có thể thời điểm để tìm hiểu xu hướng của đối phương, cũng là giai đoạn răt quan trọng để quyết định độ phù hợp của hai người. Cuối cùng, cả ba khách mời đều đồng ý rằng, ngoài chia sẻ, trải nghiệm cũng là yếu tố quan trọng để hiểu mình cần gì và muốn gì, tương tác thế nào và phản ứng ra sao.

Host Nam Thi nhắc đến một câu hỏi, có lẽ cũng là thắc mắc chung của những người có sở thích tình dục lạ, rằng những vị khách nghĩ sao nếu xã hội nhìn nhận điều này như một vấn đề tâm lý? Với Lâm Đức, miễn là mình trung thực với bản thân, thì hãy chỉ coi nó như một sở thích cá nhân chứ không phải căn bệnh tâm lý, vì thế đừng nên cảm thấy hổ thẹn. Jackie nói sâu hơn về điều này. “Tâm lý con người là thứ gì đó rất vô biên, chúng ta sẽ không bao giờ có thể phản hồi được với những cách tiếp cận khác nhau về fetish đâu!”

Cũng vì vô biên, nên đôi khi “nhìn vậy mà không phải vậy”, người nào cũng có thể là một ẩn số, nghề nghiệp, giới tính chẳng tác động đến xu hướng tình dục của bất cứ ai, và chắc chắn không thể quyết định được hay đủ để người khác có thể mặc định về họ.  Quan trọng hơn cả, fetish chỉ mang đến sự thoả mãn khi nó không làm ảnh hưởng đến bất cứ ai, mà chỉ là một khía cạnh khiến trải nghiệm tình dục thêm thú vị, thăng hoa.

Bài: Vân Anh
Ảnh: Phát Nguyễn

 

 

Related Article