Sneakerhead vẫn yêu thích 6 mẫu giày Nike di sản
StyleNewsTrends

Sneakerhead vẫn yêu thích 6 mẫu giày Nike di sản

Những mẫu giày dưới đây dù đã phát hành trên dưới 30 năm, vẫn được những tín đồ sneaker ưa chuộng, theo Highsnobiety.

Giày sneakers đầu tiên của Nike để lộ phần đế đệm Air – Air Max 1 – phát hành vào ngày 26/3/1987. Mẫu giày này cũng xuất hiện trong quảng cáo truyền hình đầu tiên của Nike cùng năm. Giờ đây, Air Max là một biểu tượng của sự đột phá, dẫn đến loạt sneakers phát triển mạnh mẽ trong 30 năm sau

Air Force 1 màu trắng được đánh giá là một trong những đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại. Mẫu giày này ước tính đã bán được khoảng 12 triệu đôi chỉ trong năm 2005. Ra đời vào năm 1982, Air Force 1 đạt đến danh tiếng đỉnh cao khi có mặt trên sân của các trận đấu NBA và được Michael Cooper, Bobby Jones chọn lựa.

Air Flight 89 trình làng vào năm 1989. Theo Highsnobiety, đôi giày này có nhiều nét tương đồng Air Jordan 4 với đế giữa bằng Polyurethane và bộ phận đế Air có thể nhìn thấy được ở gót. Dù không được Michael Jordan chọn mang, nhưng mẫu giày này lại rất được các cầu thủ bóng rổ khác yêu thích.

Nike Sky Force là hiện thân của phong cách bóng rổ cổ điển của thập niên 80. Tờ Highsnobiety cho rằng đây là một siêu phẩm của đường phố. Mẫu giày này mang dáng cổ cao từ phiên bản đầu tiên, sau đó được thiết kế lại, Sky Force 3/4 là một trong những dáng hình đẹp nhất của phiên bản này.

Năm 21 tuổi, Michael Jordan ký hợp đồng 5 năm với Nike nhằm mang đến một diện mạo mới cho giày thể thao. Air Jordan 1 – sự pha trộn giữa màu đỏ, đen và trắng chính là một minh chứng cho thẩm mỹ và tài năng đi cùng của anh, Air Jordan 1 cũng chính là một trong những mẫu giày nổi tiếng nhất mọi thời đại. Kể từ đó, mẫu sneakers này có vô số sự thay đổi về màu sắc trong các phiên bản cao cổ và trung bình. Sau đó, Air Jordan 2 ra đời năm 1986 có thiết kế sang trọng hơn nhờ được làm thủ công bằng chất liệu da Italy và xưởng đóng giày cũng nằm ở đất nước này. 

 

Related Article