Lifestyle, Wine & Dine

Các chai sâm panh từng gắn liền với Điệp viên 007 James Bond

 
Các chai sâm panh từng gắn liền với Điệp viên 007 James Bond

Từ Pink Pommery ’50 cho đến chai Taittinger Blanc de Blanc Brut 1943, đây là những chai sâm panh từng đi đôi với cái tên James Bond.

James Bond không là một người đàn ông cầu kì. Anh luôn xuất hiện trong những bộ suit được thiết kế riêng, lái những chiếc siêu xe và đến các địa điểm  xa hoa. Sở hữu vị giác tinh tế, Bond yêu thích món rượu whisky đắt tiền, Vesper Martinis và dĩ nhiên, anh cũng không thể bỏ qua thứ thức uống được xem là biểu tượng của sự giàu có: Rượu sâm panh.

Trong 14 cuốn tiểu thuyết, Bond nhấm nháp rượu sâm panh tại các bữa tiệc, nhà hàng, sòng bạc. Anh thậm chí còn thưởng thức bữa tối với bít-tết và rượu sâm panh trên chuyến bay xuyên Đại Tây Dương trong Diamonds are Forever. Từ Casino Royale đến On Her Majesty’s Secret Service, 007 đã khui vô số chai sâm panh hảo hạng. Hãy cùng điểm qua một số cái tên nổi bật.

1943 Taittinger Blanc de Blanc Brut

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Trong Casino Royale, khi dùng bữa Vesper Lynd. Đồng thời, trong phần On Her Majesty’s Secret Service, anh ấy đặt một chai bằng dịch vụ phòng tại khách sạn Splendide.

Hương vị: Theo lời Bond, đây “có lẽ là rượu sâm panh ngon nhất trên thế giới”. Bạn có thể tìm thử vị sâm panh tương tự Taittinger Comtes Blanc de Blancs 2007, có nốt hương của hoa đào trắng (white blossom) và tinh tế (mineral).

Veuve Clicquot Ponsardin Brut

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Cũng trong Casino Royale. Bond đã uống nửa chai trong trò chơi Baccarat với Le Chiffre. Sau đó, anh thưởng thức bữa ăn tại hộp đêm Roi Galant với Vesper và uống hai chai cỡ lớn.

Hương vị: Nhiều dẫn chứng cho thấy rằng Bond đã thưởng thức chai Veuve Clicquot Ponsardin Brut năm 1953 (cũng là năm xuất bản phần Casino Royale). Veuve Clicquot mang hương vị truyền thống với trái cây trắng, brioche và vani.

1946 Dom Perignon

sâm panh

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Trong phần Moonraker, khi Bond đi cùng M đi ăn tối trong phòng ăn Regency tông trắng-vàng của câu lạc bộ quý ông Blades.

Hương vị: Bond đã tạo nên phiên bản Dom Perignon của riêng mình với Bendzedrine (một loại thuốc có chứa amphetamine, tăng năng suất cho trí óc và cơ thể). Không có amphetamine, Vintage 1946 dry (không ngọt) và full-bodied (đậm đà) với vị chanh, nồng nàn và có chiết xuất cao.

Veuve Clicquot Rosé

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Trong khi ăn tối ở New York với Tiffany Case, trong phần Diamonds Are Forever. Anh cũng thưởng thức loại sâm panh này trong Thunderball, khi đặt hàng “Clicquot rosé và trứng cá muối Beluga trị giá năm mươi đô la” cho bản thân, Emilio Largo và “Domino” Vitali.

Hương vị: Theo Bond, “nó lạnh như băng và phảng phất một chút vị dâu tây. Nó rất ngon”. Bạn có thể thưởng thức hương vị tương tự ở Veuve Clicquot Brut Rosé, có hương dâu rừng, anh đào và quả mâm xôi.

Bollinger Brut

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Trong Diamonds Are Forever, khi Tiffany Case gửi một chai nhỏ đến cabin của anh trên tàu Nữ hoàng Elizabeth. Ngoài ra, chai rượu này còn xuất hiện trong 15 phần phim Bond, bao gồm Live and Let Die, License to KillNo Time To Die.

Hương vị: Bollinger Brut là sự hòa quyện của hương cam quýt, quả sung và gia vị.

1950 Pommery Rosé

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Trong phần Goldfinger. Cụ thể là tại bữa ăn cua đá ở tiệm Bill’s on the Beach với Junius Du Pont.

Hương vị: Nhà văn Fleming viết: “Rượu sâm panh dường như có mùi dâu tây thoang thoảng. Sau mỗi miếng cua, rượu giúp làm sạch vòm miệng cho miếng tiếp theo.”

1963 Krug Vintage Brut

Lần đầu tiên Bond uống nó là khi nào? Trong tập On Her Majesty’s Secret Service. Trở lại Casino Royale, Bond gọi nửa chai Krug trong khi làm quen với Contessa Teresa di Vicenzo, vợ tương lai của anh.

Hương vị: Rượu sâm panh Krug có nốt hương đất. Loại rượu cổ điển năm 1963 có vị khoáng đặc trưng bên cạnh hương vị gỗ sồi, vani nhẹ và nốt cuối hương cam quýt rõ nét.

Bài viết có sự tham khảo từ The Gentleman’s Journal