Salvatore Ferragamo Xuân/Hè 2021: Điểm nhấn Technicolor
StyleNewsTrends

Salvatore Ferragamo Xuân/Hè 2021: Điểm nhấn Technicolor

Kỹ thuật chế tác cùng màu sắc cuốn hút là những điểm nhấn đáng nhớ trong bộ sưu tập (BST) Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2021. Lấy cảm hứng từ phim của Alfred Hitchcock, Giám đốc Sáng tạo Paul Andrew đã tái hiện vẻ đẹp của các nam-nữ anh hùng qua những bộ trang phục mạnh mẽ. 

Cảm hứng mang tên “Alfred Hitchcock” 

Paul Andrew chia sẻ: Mùa xuân này, do bệnh dịch, tôi đã ở nhà xem lại rất nhiều phim của Alfred Hitchcock như Marnie, Vertigo, The Birds… Ngày xưa, khi xem chúng, tôi có cảm giác xa vời, siêu thực. Nhưng bây giờ, khi xem lại, cảm giác của tôi hoàn toàn trái ngược. Mọi thứ trong phim trở nên rất “thật”. BST Salvatore Ferragamo mang màu sắc Technicolor siêu thực, lấy cảm hứng từ phim Vertigo, như một sự tôn trọng của tôi đến Hitchcock.

Xuyên suốt BST là câu chuyên màu sắc sinh động, tươi vui. Những “ngôi sao” gồm có Hedren Green, Vertigo Mauve, Technicolor Yellow, Lobster Mousse và Bodega Bay Sky. Các gam màu đối lập Gull Grey, Sparrow hay Hitchcock Tan cũng được sử dụng tạo nên nét đối lập bắt mắt. 

Ứng dụng thủ công trên từng thước vải

BST Salvatore Ferragamo Xuân Hè 2021 cô đọng với 30 mẫu thiết kế cho cả hai phái. Phom dáng dễ mặc, chất liệu được thiết kế cân đối. Sự bổ sung hoàn thiện cho Technicolor để mang tới cảm giác nhẹ nhàng, linh hoạt và mạnh mẽ. 

BST được chăm chút tỉ mỉ, với nhiều kỹ thuật thủ công khác nhau. Mỗi kỹ thuật được ứng dụng lên những trang phục khác nhau, tạo sự đa dạng về kiểu dáng cho BST. 

Đường may ba chiều
Lông vũ thêu tay tạo cảm giác lả lướt
Chân váy như được kết nối từ nhiều sợi dây tạo hiệu ứng bồng bềnh như nước g bềnh như nước
Len/vải nỉ angora (mohair) dùng cho áo khoác ngoài

Spotlight cho dàn phụ kiện độc đáo

Đôi Gancini đơn sắc có dịp lộ diện ấn tượng trên chân phái mạnh.

Cũng trong BST, dép quai hậu mũi vuông xuất hiện nổi bật cùng hai phiên bản mô phỏng F-wedge.

Với túi xách, Studio bag đa dạng kích thước cùng dòng túi Trifolio đóng vai trò quan trọng tạo nên phong cách tổng thể.

Ferragamo_SS21_051
Ferragamo_SS21_018
Ferragamo_SS21_011

Đặc biệt hơn cả, Paul Andrew đã cho ra mắt một thiết kế túi hoàn toàn mới ngay từ bộ trang phục đầu tiên. Chiếc túi này được lấy cảm hứng từ cảnh chính trong phim Marnie của Hitchcock.

Bất kể sự thay đổi toàn cầu, BST của Salvatore Ferragamo vẫn sẽ phù hợp cho tất cả.

Hình ảnh: Salvatore Ferragamo

 

 

Related Article