Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022: Phá bỏ giới hạn khuôn mẫu
StyleNews

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022: Phá bỏ giới hạn khuôn mẫu

Lấy cảm hứng từ bình minh của những năm 2020 – khởi đầu cho biến động lịch sử của cả nhân loại, bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022 là sự bất tuân với những định nghĩa “bình thường” của thiết kế thời trang.

Tại tòa Sala delle Cariatidi cổ điển nổi tiếng của Palazzo Reale, trung tâm Piazza Duomo của Milan, Salvatore Ferragamo ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2022. Trong một khung cảnh đắm chìm trong màu sắc cổ điển, lấy cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc, thương hiệu đã chính thức giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông dành cho nam và nữ năm 2022.

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022

Khi bước vào khuôn viên diễn ra sự kiện, khách mời được chiêm ngưỡng tất cả thiết kế thông qua các vòng tròn màu sắc với các luồng ánh sáng ấn tượng. Nơi những khối kiến trúc đầy màu sắc, với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ, tương phản một cách nghệ thuật với vẻ lộng lẫy vĩnh cửu và có chiều sâu của địa điểm. Ở vị trí cuối của sàn diễn, video của bộ sưu tập đưa khán giả vào một thế giới song song để thách thức với giới hạn thị giác nhận thức của mắt.

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022

Cảm hứng từ bình minh của những năm 2020 đã tạo tiền đề cho sự thay đổi với sự rung cảm toàn cầu đối với tình trạng khó khăn ngày nay của nhân loại. Các sự kiện trên thế giới và các giá trị thế hệ mới đã dần thay đổi thói quen, thúc đẩy nhu cầu của ngành may mặc và trang phục dạ hội – hay còn gọi là “trang phục lịch sự” – ủng hộ việc tập trung nhiều hơn vào “trang phục khác biệt so với xu hướng”.

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022

Đối với mùa Thu Đông 2022, Salvatore Ferragamo đã hướng vào sự thay đổi đó, đồng thời tôn vinh được kim chỉ nam quan trọng: đây là bộ sưu tập được xây dựng để chứng minh rằng những bộ quần áo được coi là “rất đời thường” vẫn có thể được tái thiết kế, chọn lọc và mặc với sự cẩn thận, kỹ lưỡng, thủ công và ấn tượng như bất kỳ trang phục dạ hội hoặc tuxedo nào.

Salvatore Ferragamo đã phá tan mọi định nghĩa cho các thiết kế “bình thường” để sau đó xây dựng lại chúng trên tinh thần thổi hồn một làn gió mới và nâng cao cảm giác linh hoạt, với các thiết kế phá bỏ được cảm giác rõ ràng giữa các giới tính.

Các mẫu quần áo nữ có những đường tua rua ấn tượng, một thiết kế chủ yếu dành cho những không gian buổi tối, nhưng được thể hiện bằng cách linh hoạt. Một thiết kế trang phục truyền thống vào buổi tối được thiết kế một cách khác thường trong các dải phụ phẩm từ chất liệu dẻo dai. Một bộ bodysuit đan dây, vốn dĩ đơn giản, được mặc bên dưới một chiếc váy mini bằng da ngoại quan. Những cắt cúp kết hợp đai quấn và khăn quấn vào cấu trúc của trang phục để tạo ra một loại quần áo linh hoạt có thể mặc được theo nhiều cách.

Trong trang phục dành cho nam giới, kết cấu của trang phục vẫn giữ được cảm giác trang trọng nhưng những chi tiết phức tạp không cần thiết khác được giảm bớt trong những chiếc áo khoác, được thiết kế mềm mại hơn với những chiếc áo gilet. Những chiếc áo khoác, áo chui đầu và áo khoác nỉ màu ô liu Gancini bằng nylon bền vững tích hợp các thiết kế di sản của Salvatore Ferragamo trong chất liệu của hàng may mặc kỹ thuật.

Yếu tố unisex được sử dụng trong các trang phục phong cách thể thao nâng cấp thông qua quần thể thao len lông lạc đà, áo len cổ tim và áo len được sản xuất cùng các chi tiết thủ công. Và đều tiếp cận một cách sáng tạo và phá bỏ mọi khuôn mẫu cho cấu trúc và tỷ lệ trang phục, trong đó việc phân dải phóng đại độ rộng và các bản vá lỗi không theo bất cứ khuôn mẫu nào kết hợp để thay thế “sự sáng tạo” của hình thức bằng sự đột phá trong các “tiêu chuẩn”. Đây là những thiết kế được giới thiệu để mở ra thái độ khác cùng tính cách đương đại.

Salvatore Ferragamo cải tiến lại các biểu tượng của thương hiệu để điểm nhấn phong cách cổ điển giản dị. Túi Ferragamo Studio được giới thiệu với các kích thước và chất liệu mới, bao gồm cả hiệu ứng cá sấu thổi phồng, làm cong cảm giác về tỷ lệ của người mặc.

Một chiếc túi xô mềm được thêm vào dòng sản phẩm, có phần thiết kế của Gancini đặc trưng và phần đế đính đá. Đó là thời trang của da sần sùi với màu đặc trưng Italianate theo mùa: Ghiacciaio Blue, Nebbia Green, Agrifoglio Blue, Rafia, Aghi Green và Amaretti Pink.

Các phiên bản túi và dây dệt thể hiện được kỹ thuật thủ công và tính di sản cốt lõi của Salvatore Ferragamo. Một thiết kế túi mới có hình nửa vầng trăng với lớp hoàn thiện bằng chất liệu selleria: sử dụng dây xích bọc da ấn tượng đóng vai trò là điểm nhấn trong toàn bộ bộ sưu tập.

Sử dụng phong cách giày thể thao retro unisex mới và đế có lớp cầu vồng là mẫu giày Cầu vồng năm 1938 mang tính biểu tượng của Salvatore Ferragamo. Giày đi tuyết, giày da đanh và giày đi bộ đường dài có đế vấu siêu nhẹ và tỷ lệ phồng lên một cách tinh tế trong chất liệu da bê giàu xúc giác. Phần cứng Gancini mang tính biểu tượng được áp dụng cho những sản phẩm này như là một khởi động cải tiến mới, được đặt để tạo hiệu ứng độc đáo và đáng ngạc nhiên.

Chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Thu Đông 2022:

Ngắm nhìn các chi tiết của bộ sưu tập:

 

Related Article