RENDEZVOUS by C.Dam: Show diễn thời trang kết hợp nghệ thuật dị biệt
StyleNews

RENDEZVOUS by C.Dam: Show diễn thời trang kết hợp nghệ thuật dị biệt

Ngày 8/8, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, show diễn thời trang kết hợp đa lĩnh vực nghệ thuật quy mô lớn mang tên RENDEZVOUS sẽ được C.Dam ra mắt với gương mặt đại diện Quỳnh Anh Shyn. 

Là dự án thứ hai của C.Dam sau thành công của INFLOWING Fashion Show vào năm ngoái, RENDEZVOUS đánh dấu sự chuyển hướng mạnh mẽ của thương hiệu sang thời trang streetwear. Đây cũng là lần đầu tiên một show diễn thời trang streetwear hiện đại được tổ chức tại công trình văn hóa – lịch sử trang trọng như Nhà Hát Lớn Hà Nội.

RENDEZVOUS – Bộ sưu tập thời trang streetwear mang cảm hứng đa vũ trụ

Vẫn lấy cảm hứng từ chất vị lai và đương đại, dự án RENDEZVOUS kể câu chuyện sáng tạo thời trang qua chủ đề Cuộc hẹn đa vũ trụ (The Collision of Universes). RENDEZVOUS nhấn mạnh vào yếu tố cá thể, mỗi con người là một tiểu vũ trụ với những cảm xúc, trải nghiệm và niềm tin khác nhau. Show diễn ngày 8/8 sắp tới là nơi những “tiểu vũ trụ” thời trang va chạm vào nhau, để cùng khai phá ra những luồng năng lượng mới. 

Trong show diễn, bộ sưu tập cùng tên với 40 mẫu sẽ được nhà thiết kế Cường Đàm trình làng. Các thiết kế mang ngôn ngữ chuyển động mạnh và sắc thái của thời trang đường phố với jeans, những chiếc t-shirts và hoodie, váy low-waist,… Qua góc nhìn sáng tạo của Cường Đàm, các thiết kế này sẽ trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Mỗi thiết kế được ví như “cuộc gặp gỡ” giữa vẻ tinh túy, xa hoa và gần gũi, giữa những sáng tạo mới lạ và văn hoá đường phố quen thuộc.

Chúng được biểu hiện bằng sự thiên biến của những hình học elip, xoay chuyển trên trang phục, cùng lúc biến hóa với những phom dáng cơ bản của thời trang. Chúng còn được thể hiện qua sự đối lập của màu sắc xuyên suốt bộ sưu tập với trắng đen, xanh neon cam san hô, mềm mỏng – đậm đặc.

RENDEZVOUS hứa hẹn sẽ đưa thế giới đa chiều vào một hố sâu trong không gian của Nhà Hát Lớn, kiến tạo những tiêu chuẩn mới về một show diễn thời trang với cuộc đổ bộ của những vũ trụ đa sắc diện là cuộc gặp gỡ giữa thời trang và “đa mảng miếng nghệ thuật”.

Được tổ chức với số lượng khách mời giới hạn trong 150 người, show diễn RENDEZVOUS tiếp tục quy tụ nhiều tên tuổi lớn trong giới giải trí, từ những nghệ sĩ hàng đầu với phong cách thời trang ấn tượng như ca sĩ Tóc Tiên, hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đến những fashionista, rapper đình đám như Quỳnh Anh Shyn, Wren Evans, MCK,… Sự kiện cũng được đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh, ánh sáng, vượt ngoài khuôn khổ của một sự kiện thời trang, tạo ra không gian không thua kém các sàn diễn quốc tế.

Khác với sự kiện trước, C.Dam mong muốn tìm kiếm sự đa dạng của các người mẫu cho show diễn qua hình thức Online Casting Call, được khởi động từ đầu tháng 7. Quỳnh Anh Shyn và C.Dam không tìm kiếm những người mẫu với hình thể đẹp nhất, mà mong muốn được gặp gỡ với những “tiểu vũ trụ” cá tính, có màu sắc riêng biệt không thể trộn lẫn.

Quỳnh Anh Shyn – Gương mặt đại diện của RENDEZVOUS by C.DAM

Tháng 7 vừa qua, C.DAM công bố Quỳnh Anh Shyn – fashionista đình đám phủ sóng tại các sàn diễn thời trang quốc tế chính thức trở thành The Face Of C.DAM – Gương mặt đại diện cho chiến dịch RENDEZVOUS. Chia sẻ về cơ duyên hợp tác cùng Cường Đàm, Quỳnh Anh Shyn cho biết đây là lần đầu tiên cô được trải nghiệm một vai trò mới nên vô cùng háo hức bởi Cường Đàm là một trong những thương hiệu thời trang local cô yêu thích. Cô còn ngưỡng mộ tư duy thời trang của Giám đốc Sáng tạo Cường Đàm và tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa hai người.

Quỳnh Anh Shyn hy vọng mở ra một “vũ trụ” thời trang của riêng mình. Cô tin rằng, thời trang Việt Nam rất tiềm năng và “sẽ là một nhân tố đáng gờm trên bản đồ thời trang thế giới trong tương lai”. 

Chiến dịch RENDEZVOUS – Cuộc hẹn đa vũ trụ C.DAM 

Vượt ra khỏi những giới hạn của thời gian và không gian, bộ ảnh campaign của dự án RENDEZVOUS thể hiện thông điệp về những vũ trụ khác biệt, va chạm với nhau tại “Cuộc hẹn đa vũ trụ C.DAM”. Những thái cực đối lập cùng hội tụ tại một điểm, nơi các khái niệm đóng khung cố hữu không còn nhiều ý nghĩa, nhường vị trí trung tâm cho những tưởng tượng lạ kỳ nhất có dịp được phô bày. 

Tất cả cùng tiến vào hành trình khám phá đa vũ trụ của C.DAM. Trên chuyến viễn du ấy, ta bắt gặp những mảnh ghép đời sống thường nhật của các tiểu vũ trụ C.DAM. Những chiếc xe hơi bay lượn trên bầu trời, những cuộc chơi kỳ lạ trên sân bóng, hay bữa tiệc – nơi sự gặp gỡ là món chính kết nối tất cả. Sự giao hoan giữa vẻ xa hoa và gần gũi, giữa những tưởng tượng phi thực tế và văn hoá đường phố quen thuộc đã tạo nên một đa vũ trụ vừa liên kết, vừa đầy rẫy đối lập của C.DAM. 

Không gian đối lập giữa streetwear và Nhà Hát Lớn Hà Nội 

Bằng tư duy sáng tạo đổi mới, Giám Đốc Sáng Tạo Cường Đàm lựa chọn Nhà Hát Lớn – một biểu tượng nổi bật về lịch sử, văn hóa của thủ đô Hà Nội làm địa điểm tổ chức show diễn RENDEZVOUS. Chưa từng có tiền lệ, đây là sự kiện thời trang tiên phong với sự kết hợp đối lập giữa nét xa hoa, cổ điển của Nhà Hát Lớn cùng những tưởng tượng siêu thực, tương lai. Trong show, Giám Đốc Sáng Tạo Cường Đàm và Quỳnh Anh Shyn sẽ mang tới “vũ trụ” thời trang của riêng mình mà ở đó, mỗi model, mỗi vị khách là một tiểu “hành tinh”.

Với mong muốn tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ, đưa thời trang và văn hoá đường phố Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế, dự án RENDEZVOUS lần đầu có sự tham dự của những khách mời quốc tế từ Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, hứa hẹn sẽ trở thành tiêu điểm trong tháng 8 năm nay như một sự kiện thu hút giới trẻ trong nước và khu vực.

Thông tin về show diễn:

– Thời gian: 08/08/2023

– Địa điểm: Nhà Hát Lớn (số 1 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

– Fanpage: https://www.facebook.com/cdamofficialpage

 

 

Related Article