Quan Văn Chuẩn – “Người hùng” mới của U23 Việt Nam
StyleMan Crush Monday

Quan Văn Chuẩn – “Người hùng” mới của U23 Việt Nam

Tối ngày 26/8, đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U23 Indonesia, thành công bảo vệ chiếc cup vô địch U23 Đông Nam Á. Trong niềm vui chiến thắng và tự hào ấy, thủ môn Quan Văn Chuẩn là cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất. 

Sau 120 phút “bất phân thắng bại” trong trận chung kết, U23 Việt Nam và U23 Indonesia bước vào loạt đá luân lưu. Kết quả vẫn không có gì thay đổi sau 5 lượt khi cả hai đội đều sút thành công 100%. Chỉ cho đến khi thủ môn Quan Văn Chuẩn thực hiện pha đổ người, cản được bóng từ đội bạn và cú sút vào lưới của Thái Văn Đạt sau đó, kết quả chiến thắng mới rõ ràng. 

Quan Văn Chuẩn sinh năm 2001, là người dân tộc Tày, hiện đang hoạt động trong CLB Hà Nội. Sở hữu chiều cao 1m81, Chuẩn đang là một trong những cầu thủ có chiều cao tốt nhất đội hình U23 Việt Nam. Lớn lên trong nghèo khó, Chuẩn nuôi giấc mơ bóng đá bằng những giây phút chơi đá lá chuối với anh trai và bạn bè trong bản. Đến năm 9 tuổi, Quan Văn Chuẩn được tuyển vào đội bóng của huyện rồi gia nhập đội bóng của tỉnh Tuyên Quang. Cũng từ lúc ấy, Chuẩn bắt đầu cuộc sống xa nhà, tự mình hiện thức hóa ước mơ. 

Hơn 1 năm tập luyện, Quan Văn Chuẩn rời quê nhà để đầu quân vào đội bóng của thủ đô. Từ những ngày đầu chơi ở mọi vị trí, Chuẩn dần định hình con đường trở thành một thủ môn. Đối với Chuẩn, niềm hạnh phúc nhất chắc chắn là những ngày được tập luyện và thi đấu trên sân cỏ. Nỗ lực của Chuẩn còn xuất phát từ sự yêu thương dành cho anh trai. Người anh của Chuẩn cũng có niềm đam mê bóng đá nhưng vì hay đau ốm nên phải gác lại ước mơ. Vì thế, Chuẩn đã cố gắng gấp đôi, thay cả phần anh trai mình. 

Quan Văn Chuẩn đã đưa tên mình và bóng đá Việt Nam tỏa sáng không ít lần. Chuẩn từng được giới chuyên môn trong nước đáng giá rất cao khi giành danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất U19 Quốc gia 2019” và vô địch giải đấu này cùng U19 Hà Nội. Anh còn từng là một trong hai thủ môn của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Đến giải đấu tầm châu lục vừa rồi, với những màn thi đấu xuất sắc từ đầu mùa giải tới tận giây phút quyết định, Quan Văn Chuẩn đã nhận giải “Thủ môn xuất sắc nhất U23 Đông Nam Á 2023”. Tại giải đấu, Quan Văn Chuẩn ra sân trong cả 4 trận đấu và anh chỉ để thủng lưới 2 bàn khi gặp U23 Lào và U23 Malaysia. Trong số các thủ môn tại giải đấu, Chuẩn cũng là người đạt thành tích tốt nhất. Đồng thời, U23 Việt Nam trở thành đội bóng duy nhất vô địch U23 Đông Nam Á hai lần.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article