Porsche Taycan được phân phối tại Việt Nam: Cơ hội sở hữu siêu xe điện với giá từ 5,72 tỷ VND trở lên
ToysCar

Porsche Taycan được phân phối tại Việt Nam: Cơ hội sở hữu siêu xe điện với giá từ 5,72 tỷ VND trở lên

Theo công bố chính thức từ Porsche Việt Nam, mẫu siêu xe điện Taycan sẽ được phân phối chính hãng dưới 3 phiên bản gồm Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S với giá khởi điểm lần lượt là 5,72 tỷ VNĐ, 7,96 tỷ VNĐ và 9,55 tỷ VNĐ.

Về thông số kỹ thuật, Porsche Taycan thuộc dòng coupe 4 cửa, có kích thước gần giống mẫu Porsche Panamera với các số đo dài x rộng x cao lần lượt là 4.963 x 1.966 x 1.381 (mm) và chiều dài cơ sở đạt 2.900 mm.

Xứng với danh xưng là siêu xe điện hạng sang, Taycan được nhà sản xuất trang bị phần nội thất gồm nhiều tính năng tiện nghi cao cấp như bảng điều khiển kỹ thuật số rộng 16,8 inch, màn hình thông tin giải trí cảm ứng 10,9 inch, màn hình 8,4 inch điều khiển điều hòa tại trung tâm. Các tùy chọn thêm bao gồm màn hình 10.9 inch trước ghế phụ và màn hình cảm ứng 5,9 inch cho hàng ghế sau.

Độc quyền: Trò chuyện cùng Tổng giám đốc Porsche về tiềm năng của Porsche Taycan

Mặc dù ra mắt dưới 3 phiên bản nhưng Porsche Taycan Turbo và Turbo S có cùng thông số kỹ thuật với công suất tiêu chuẩn 616 mã lực và cụm pin dung lượng 93,4 kWh. Điểm khác biệt duy nhất của hai mẫu xe này là khi kích hoạt chế độ Overboost, theo đó sức mạnh của Taycan Turbo tăng lên mức 671 mã lực và Taycan Turbo S lại có công suất ấn tượng hơn đến 750 mã lực.

“Mặc dù Taycan vẫn giữ được những đặc điểm thiết kế không thể nhầm lẫn của thương hiệu, nó đã được bổ sung thêm nhiều thay đổi đáng kể để sẵn sàng cho kỷ nguyên mới”, Tổng Giám đốc Henrik Dreier.

Riêng mẫu Taycan 4S lại sở hữu 2 động cơ điện sản sinh công suất cực đại 429 mã lực và hoạt động thông qua cụm pin 79,2 kWh, nhưng ở chế độ Overboost và Launch Control, công suất của xe đạt mức 563 mã lực, giúp xe tăng tốc 0-100km/h trong 4 giây, tốc độ tối đa 250km/h và có thể di chuyển quãng đường 414km. Theo công bố từ Porsche, phiên bản này có tầm hoạt động trong khoảng 386-463 km cho mỗi lần sạc đầy pin. Ngoài ra, Porsche cung cấp thêm gói tùy chọn Performance Battery Plus cho Taycan 4S với dung lượng pin 93,4 kWh, động cơ có công suất 482 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm.

Không chỉ nổi bật bởi công nghệ động cơ và thiết kế, Porsche Taycan còn mang đến cho chủ nhân cơ hội trải nghiệm các chế độ lái mới như Normal, Sport, Range và Sport Plus. Tùy từng chế độ mà hệ thống treo và bộ hướng gió trước và sau sẽ được điều chỉnh tương ứng.

 

Related Article