Phú Quốc có thêm tác phẩm kiến trúc và nhà hàng mới mang dáng hình ốc biển

  • by mensfolio
  • December 10, 2024

Tháng 12 này, khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, Regent Phú Quốc vừa chính thức cho ra mắt điểm đến ẩm thực mới nhất trên đảo Ngọc mang tên Aqua Bar & Lounge. Ẩn hiện dưới những tán dừa xanh mướt, nhà hàng Aqua, mang hình hài của loài ốc bàn tay, duyên dáng tọa lạc trên bờ cát yên bình. Ẩn chứa nhiều tâm huyết sáng tạo kỳ công, đây là công trình độc bản được thiết kế và hoàn thiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Trung Nghĩa.

Những vòm cong mềm mại của chiếc vỏ ốc mang đến một không gian ấm cúng và gần gũi nhưng không kém phần tinh tế cho thực khách thưởng ngoạn. Với tầm nhìn hướng ra biển cả, nơi đây là địa điểm hoàn hảo cho những giờ phút hòa mình vào làn gió mát dịu và thư thái ngắm nhìn hoàng hôn đang nép mình nhường lối cho màn đêm thơ mộng. Khi ngày và đêm giao hòa, những ánh lửa được thắp lên tỏa sáng cả một vùng cát. Dáng hình Aqua càng thêm cuốn hút về đêm, gọi mời thực khách đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế với các món ngon tuyệt hảo nướng trên than hồng, hòa quyện cùng cocktail và rượu vang thượng hạng.

Aqua Bar and Lounge được sáng tạo như một công trình nghệ thuật sắp đặt đồng thời cũng là nhà hàng pop-up mới được ra mắt trong chương cuối của sự kiện Taste Studio năm nay của Regent Phú Quốc diễn ra từ ngày 7 đến 9 tháng 11. Những ý tưởng này được ấp ủ bởi nghệ sĩ & kiến trúc sư Nguyễn Trung Nghĩa, lấy cảm hứng về những lần hiếm hoi được “ngắm, nghe, chạm” biển cả trong những ngày tháng ấu thơ. Từ đó, tác phẩm Aqua dần hoàn thiện, mang theo tâm tư của người nghệ sĩ muốn kết nối xúc cảm ban sơ với bức tranh tuyệt tác của biển trời non nước. 

Phần mái là điểm nhấn đắt giá của công trình này bởi tạo hình vỏ ốc vô cùng chân thật khi được chế tạo bằng đất sét kaolin. Ngoài ra, mái che còn được phủ thêm một lớp chống thấm từ lưới sợi thủy tinh kết hợp keo composite để tăng thêm độ bền và thời gian sử dụng. Đội ngũ đã đem mây tre, luồng, tầm vông của Quảng Nam chế tác thành từng mảnh tường, bức vách, mái che,… điểm tô phần trần bằng các chi tiết “hoa gốm” xuất xứ Biên Hòa, khéo léo kết hợp các chất liệu địa phương từ những vùng đất di sản nhằm tôn vinh nghệ thuật chế tác thủ công Việt Nam.

Bếp trưởng Điều hành Francesco Andreoni đã thiết kế một thực đơn đặc biệt cho Aqua Bar and Lounge, kết hợp những nguyên liệu tươi ngon hảo hạng từ Phú Quốc cùng phương pháp nướng than hoa hấp dẫn. Một số món ăn nổi bật bao gồm: Hàu Đá, Sò Mía với Sốt Xúc Xích Khô Cay, Thịt Bò Tái với Nhum Biển và Lá Lốt, Cá Chỉ Vàng Kẹp Tre Nướng với Rau Răm và Sốt Cà Ri Massaman, Tôm Tích Nướng với Sốt Salsa Đậu Bắp, Trứng Cá Hồi và Sốt Ngò Rí,… Bên cạnh đó, thực khách có thể thưởng thức có món tráng miệng đặc sắc như Bánh Nướng Alaska Với Kem Tiêu Phú Quốc, Bánh Mousse Dừa Phú Quốc và Mứt Xoài, Kem Mứt Sundae và Bột Kem Than Tre.

Thực đơn đồ uống tại Aqua Bar and Lounge bao gồm nhiều loại rượu vang, champagne, bia và rượu mạnh, cũng như một danh sách cocktail được pha chế tỉ mỉ, ví dụ như cocktail Euphoria từ rượu rum Cachaca ngâm dưa hấu, si rô vị hạnh nhân, nước dừa, nước chanh, mứt xoài. Đồng thời, thực khách còn có thể lựa chọn các thức uống có nồng độ cồn thấp dễ nhâm nhi.

Là điểm nhấn dịch vụ của thương hiệu Regent Hotels & Resorts, sự kiện Taste Studio là sự kiện quy tụ tinh hoa từ các đầu bếp tài năng đến nghệ thuật gia trong những lĩnh vực sáng tạo – từ nhà thiết kế thời trang đến nhà sản xuất phim và nhạc sĩ, kết hợp với các thương hiệu hàng đầu như Vietnam Airlines – để mang đến cuộc phiêu lưu đa giác quan thông qua ẩm thực và nghệ thuật. Năm 2024 đánh dấu lần thứ ba hành trình mỹ vị Taste Studio trở lại với chủ đề “Dáng hình của Biển” đầy mê hoặc, khắc họa mối gắn kết bất diệt của con người và tạo hóa. 

Aqua Bar and Lounge mở cửa hằng ngày từ 12:00 đến 22:00, có sức chứa tối đa 44 khách, bao gồm  không gian trong nhà và ngoài trời.

Ảnh: Tổng hợp

library