Phát động cuộc thi “Thiết kế biểu tượng vui và điểm check-in du lịch TP.HCM”
LifestyleArts & Culture

Phát động cuộc thi “Thiết kế biểu tượng vui và điểm check-in du lịch TP.HCM”

Là một hoạt động quan trọng trong công tác triển khai kế hoạch phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030, Sở Du lịch thành phố chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế biểu tượng vui và điểm check-in du lịch của TP.HCM”.

Sở Du lịch TP.HCM chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị liên quan chính thức khởi động Cuộc thi từ ngày 31/10/2023. Với chủ đề “Thành phố tôi yêu – My Beloved City”, cuộc thi tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế mô hình check-in và biểu tượng du lịch độc đáo, mang thông điệp về văn hóa, lịch sử và con người địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch mới với dấu ấn riêng, góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho thương hiệu du lịch thành phố. Cuộc thi là hoạt động quan trọng trong công tác triển khai kế hoạch phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030.

Tham gia cuộc thi là cơ hội thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với TP.HCM; đồng thời, góp phần giới thiệu điểm đến, lịch sử và văn hóa đặc trưng, khơi dậy niềm tự hào và tăng cường sự hiểu biết về TP.HCM đối với du khách trong và ngoài nước.

Cuộc thi bao gồm 02 hạng mục dự thi: Thiết kế mô hình check-in du lịch và thiết kế biểu tượng vui của du lịch TP.HCM. Mọi công dân Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài đang học tập, công tác tại Việt Nam, trên 16 tuổi; các tổ chức trong và ngoài nước đều có quyền tham gia.

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 02/11/2023 đến ngày 03/12/2023. Các tác giả có bài dự thi vào Chung kết sẽ có cơ hội được tham gia trại sáng tác bao gồm các hoạt động sau:
– Tham quan, khảo sát thực tế các không gian và địa điểm đã được Ban tổ chức đưa vào nội dung cuộc thi;
– Giao lưu và trao đổi chuyên môn với Hội đồng Ban Giám khảo;
– Tham gia chương trình Creative Talk với chủ đề “Sáng tạo để nâng tầm du lịch TP.HCM”.

Lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đoạt giải dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm 2023, phát trực tiếp trên các báo điện tử.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article