Park Chanyeol (EXO) trở thành gương mặt đại sứ trong chiến dịch thời trang mới của Prada
StyleNews

Park Chanyeol (EXO) trở thành gương mặt đại sứ trong chiến dịch thời trang mới của Prada

Nam thần của nhóm nhạc EXO xuất hiện cùng hai nữ diễn viên Gia Thần và Yara Shahidi. Đây là chiến dịch dành cho bộ sưu tập (BST) Linea Rossa Thu/Đông 2020 của Prada, với những thiết kế đồ đông mang chất liệu bền vững.

Rapper Park Chanyeol (EXO) trở thành gương mặt đại sứ mới

Những hình ảnh trong chiến dịch lần này của Prada được chỉ đạo bởi giám đốc sáng tạo Ferdinando Verderi. Chiến dịch mang trong mình sứ mệnh lan truyền vẻ đẹp đa chủng tộc. Các thiết kế của Prada xuất hiện trong chiến dịch lần này mang đậm tinh thần thời trang thể thao. Các thiết kế trong BST mang gam màu trơn tối giản, với các chất liệu như vải thun, nylon và thời trang công năng mang tính bền vững.

Để có thể lan toả thông điệp ý nghĩa của chiến dịch, Prada kết hợp cùng các nghệ sỹ nổi tiếng và tài năng đến từ đa quốc gia. EXO Chanyeol trở thành gương mặt nam duy nhất được nhà mốt nước Ý trao mặt gửi vàng. Hiện nay, anh đang là đại sứ toàn cầu và xuất hiện trong trang phục của Prada trong hầu hết các sự kiện. Cú bắt tay giữa Prada và Chanyeol thể hiện tham vọng chiếm lĩnh thị trường châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng của nhà mốt cao cấp nươc Ý.

Sự kết hợp đa quốc gia

Một điểm đáng chú ý khác của chiến dịch là sự xuất hiện của các nghệ sỹ đến từ đa quốc gia. Hình ảnh của mỗi đại diện đều do một nhiếp ảnh gia trong khu vực thực hiện. Trong đó, người chụp ảnh cho EXO Chanyeol chính là nhiếp ảnh gia Jung Wook Mok. Gia Thần và Yara Shahidi cũng được chụp lần lượt bởi Leslie Zhang và Renell Medrano. Mỗi bộ ảnh là một cá tính, nhưng vẫn cùng thể hiện tầm nhìn chung mà BST Linea Rossa và Prada hướng đến.

Khi nhận xét về ba nhân vật đại diện, đại diện của Prada dành những lời lẽ hết mực có cánh. Họ khẳng định: “Chanyeol, Gia Thần và Yara Shahidi là những cái tên có sức ảnh hưởng toàn cầu. Họ có thể thay đổi cục diện văn hóa của xã hội, hơn nữa họ là những hình mẫu cho một lối sống hiện đại hoá, năng động và sôi nổi. Đây cũng chính là ý niệm của bộ sưu tập.

Extreme-Tex, Prada và con đường theo đuổi thời trang bền vững

BST Linea Rossa lần này giới thiệu một chất liệu hoàn toàn mới – Extreme-Tex. Đây là chất liệu thân thiện môi trường và có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, chất vải này rất nhẹ và có độ co giãn linh hoạt. Hoàn toàn phù hợp cho điều kiện vận động cường độ cao. Đây là thành quả của Prada sau 3 năm mày mò chế tạo, sử dụng polyester tái chế và sản xuất qua quy trình hoàn toàn không gây ô nhiễm.

Extreme-Tex sử dụng polyester tái chế và sản xuất qua quy trình hoàn toàn không gây ô nhiễm

Sau khi ký Hiệp ước thời trang G7 vào năm 2019, Prada nỗ lực không ngừng trên con đường xây dụng mô hình thời trang bền vững. Ngoài Extreme-Tex, thương hiệu cũng khởi động dự án Re-Nylon. Prada dự kiến sản xuất các dòng túi đặc trưng với chất liệu nylon tái tạo. Nhà mốt nước Ý cũng tuyên bố không sử dụng lông thú, tính từ BST Xuân/Hè 2020.

 

Related Article