Onitsuka Tiger Thu Đông 2022: Bóng đêm kiêu hãnh của xứ Phù Tang
NewsStyle

Onitsuka Tiger Thu Đông 2022: Bóng đêm kiêu hãnh của xứ Phù Tang

Bộ sưu tập Onitsuka Tiger Thu Đông 2022 là màn độc diễn mạnh mẽ của “Bóng tối”, cũng như là lời tôn vinh giai đoạn thập niên 1980, khi cảm hứng nghệ thuật Nhật Bản hướng về “sự thuần khiết và khắc khổ” bắt đầu làm bùng nổ nền văn hóa Tây phương.

Sau chuyến hành trình đến Tokyo để khám phá những khía cạnh đa dạng của thành phố ở bộ sưu tập Xuân Hè 2022, thì ở mùa này, Onitsuka Tiger tiếp tục trở lại để tôn vinh thời trang Nhật Bản với những hoài niệm từ thập niên 1980. Phương Tây thường mặc định rằng phong cách thời trang của Nhật Bản vào thập niên 1980 có chiều hướng khuynh đảo và nổi loạn, nhưng ở Nhật Bản, đó đơn giản chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Nhóm các chàng trai thanh thiếu niên trong trang phục màu đen, nhiều lớp với độ phồng rũ độc đáo, mô phỏng lại khung cảnh văn hóa underground thời bấy giờ, và được phản ánh một cách sinh động trong bộ sưu tập Thu Đông 2022 của Onitsuka Tiger.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Onitsuka Tiger (@onitsukatigerofficial) chia sẻ

Xuyên suốt bộ sưu tập là sự kết hợp mãnh liệt của nhiều dấn ấn thời trang-văn hóa xứ Phù Tang: Kimono, bộ quốc phục sử dụng trong các nghi lễ được làm từ nhiều lớp vải với chất liệu khác nhau; Wabi-Sabi, một triết lý không hoàn hảo và phù du mang một vẻ đẹp đặc biệt; thời trang Tsuppari của nhóm thiếu nữ trẻ tuổi, rộ lên vào những năm 1970 – chọn lựa những món đồ từ tủ quần áo của phái nam và kết hợp chúng với trang phục đồng phục học sinh cổ điển; những chàng trai theo đuổi phong cách punk nổi loạn với những trang phục chất liệu da màu đen gợi nhớ đến khung cảnh London thời bấy giờ; và phong cách của các Ninja, những người luôn gắn liền với trang phục đen.

Và bằng cách nào đó, tất cả đều hướng đến phương Tây nhằm tạo nên một sự náo động. Phong cách Nhật Bản được hình thành trên các hình dạng khác nhau, các màu đơn sắc và chi tiết tỉ mỉ, đã định nghĩa lại phong cách thẩm mỹ phương Tây vốn không được chú trọng trước đó. Bộ sưu tập lột tả rất nhiều khía cạnh của những năm tháng đó từ một góc nhìn hiện đại và năng động. Trang phục nhiều lớp, mang nét đặc trưng của lễ phục Nhật Bản, là yếu tố quan trọng để hình thành phong cách của một bộ sưu tập nguyên bản và phi giới tính.

Những chiếc áo thun ngoại cỡ được làm từ chất liệu cotton dày dặn và những chiếc kaftan (áo khoác ngoài) với các họa tiết được thêu dệt gợi nhớ đến những chàng trai, cô gái nghịch ngợm và năng động nơi thành thị. Điểm nhấn đặc biệt trong tổng thể bộ sưu tập tối giản và đồng điệu lần này này là họa tiết ngọn lửa và những bông hoa chạy dọc theo viền trang phục.

Cùng với đó là dấu ấn phong cách Gothic nữ tính nhẹ nhàng, tinh tế, những chiếc váy cổ điển mang phong cách của các ngôi sao nhạc rock hiện đại, sự tôn vinh những chiếc áo khoác Sukajan và những chiếc váy mini với phần thắt lưng dạng rút dây.

Những chiếc mắt kính đặc biệt xuất hiện trong bộ sưu tập lần này được sản xuất bởi Kaneko Optical, một công ty Nhật Bản với lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1958 và nổi tiếng trên toàn thế giới với nghệ thuật chế tác gọng kính thủ công cao cấp.

Chiêm ngưỡng toàn bộ bộ sưu tập Onitsuka Tiger Thu Đông 2022:

 

Related Article