OMG!!! Đây chính là cỗ xe siêu phẩm của Lamborghini và Ducati
ToysCar

OMG!!! Đây chính là cỗ xe siêu phẩm của Lamborghini và Ducati

Có hai điểm chung giữa Lamborghini và Ducati. Đầu tiên là cả hai đều chế tạo những cỗ máy tốc độ cao. Thứ hai là cả hai đều đến từ Ý. Dù giống nhau nhưng cả hai chưa bao giờ hợp tác chung trong một dự án nào. Vâng, đó là trước đây, ngay từ bây giờ, hãy sẵn sàng chờ đợi Ducati phiên bản giới hạn Diavel 1260, lấy cảm hứng từ Lamborghini Sian.

Có tên gọi chính thức là Diavel 1260 Lamborghini, cỗ xe là sự hợp tác đầu tiên giữa hai nhà sản xuất Ý. Dù không thể nhầm lẫn với chiếc Ducati Diavel 1260, nhưng tuyệt phẩm này lại được lấy cảm hứng từ mẫu xe hoang dã nhất của Lamborghini – dòng Sian FKP 37. Hiện tại, Sian là “con bò đực” mạnh nhất với công suất 819 mã lực từ động cơ hybrid V12. Và nó cũng là chiếc Lamborghini đầu tiên được sản xuất với động cơ hybrid.

Mặc dù chiếc siêu mô tô này có thể là mẫu hybrid nhưng Ducati đã quyết định giữ lại động cơ nguyên bản của Diavel 1260. Như vậy, tạo tác này sử dụng cùng một động cơ 1,3 lít hai xi-lanh, sản sinh công suất khoảng 162 mã lực và mô-men xoắn 129 Nm. So với Sian, sức mạnh trên giấy tờ giảm đáng kể, nhưng hãy nhớ chiếc mô tô này chỉ nặng khoảng 220kg. Mặc dù tốc độ như một tên lửa nhỏ, bạn sẽ không gặp khó khăn khi lái xe nhờ hệ thống hỗ trợ điện tử Ducati Traction Control Evo.

Ducati sẽ chỉ sản xuất 630 chiếc Lamborghini Diavel 1260 trên toàn cầu và việc giao hàng bắt đầu vào tháng Giêng tới. Không giống như Sian, người hâm mộ vẫn có thể đặt tay vào một chiếc. So với Sian đã bán hết, chiếc siêu mô tô này cũng sẽ có giá cả phải chăng hơn đáng kể. Trong khi đó, chủ sở hữu Sian muốn mở rộng bộ sưu tập của họ nên sưu tập thêm mô tô này cùng với du thuyền và bộ Lego.

 

Related Article