Ở nhà không chán: Quang Đại và Thu Anh rủ nhau chụp ảnh thời trang
StyleTrends

Ở nhà không chán: Quang Đại và Thu Anh rủ nhau chụp ảnh thời trang

Bộ ảnh Serendipity đại diện cho niềm vui và sự lạc quan mà đôi bạn Quang Đại – Thu Anh đã muốn truyền tải trong thời điểm giãn cách xã hội.

Quang Đại

Những ngày này, bạn ổn chứ? Chúng ta không thể ra ngoài và luôn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, tựa như một đồng xu có hai mặt, mọi chuyện đều có hai khía cạnh. Dù ở trong nhà nhưng chúng ta vẫn khỏe mạnh, có thêm thời gian cho những sở thích mà trước đây tưởng chừng như quá xa xỉ. Bộ ảnh của đôi bạn thân Quang Đại – Thu Anh đã ra đời trong hoàn cảnh như thế và đánh dấu sự ra mắt của nhiếp ảnh gia Thu Anh.

Xin chào Quang Đại và Thu Anh, bộ hình được thực hiện trong hoàn cảnh như thế nào và mất thời gian bao lâu? Liệu hậu trường dọn dẹp có vất vả lắm không?

Quang Đại: Bộ hình này được hiện trong những ngày Sài Gòn giãn cách và chỉ trong vài tiếng thôi. Trong những ngày giãn cách, chúng tôi đã cùng nhau đọc sách về ảnh, về thời trang rất nhiều. Một ngày tôi chợt nghĩ tại sao Thu Anh không thử cầm máy lên và thực hành những điều cả hai đã học được qua sách. Và thế là bộ ảnh ra đời.

Thu Anh: Tôi chụp bộ ảnh này ngay tại nhà anh Đại trong mùa giãn cách xã hội. Chụp ở nhà với tinh thần “vừa chụp vừa chơi” nên chúng tôi rất thoải mái, tiện góc nào chụp góc đó, sử dụng chủ yếu là ánh sáng tự nhiên nên việc chuẩn bị hay dọn dẹp không có gì vất vả lắm.

Vậy đâu là nguồn cảm hứng đằng sau bộ hình? Trang phục liệu có dựa trên một concept nhất định nào không?

Quang Đại: Tất cả mọi thứ đều là Thu Anh quyết định. Từ dựng concept, làm stylist, duyệt ảnh, Thu Anh đều làm rất chuyên nghiệp và tôi chỉ là một người mẫu tôn trọng theo sắp xếp của nhiếp ảnh gia Thu Anh thôi.

Thu Anh: Nguồn cảm hứng của bộ hình này có lẽ đến từ chiếc áo hoa tôi mặc ở nhà và câu rủ rê của anh Đại “Hey em, hôm nào chụp cho anh một bộ hình mặc áo hoa như em luôn không?”. Bộ hình này ghi lại những hoạt động thường ngày của anh Đại trong suốt một tháng giãn cách trong mắt tôi. Đúng thời gian giãn cách xã hội không đi đâu được ngoài ở nhà và gặp đúng một người đang muốn thử tay nghề chụp hình như Thu Anh nên bộ hình này đã được ra đời và hoàn thiện chỉ trong vòng vỏn vẹn một ngày.

Nếu đặt tên cho bộ hình, Quang Đại sẽ gọi nó là gì?

Quang Đại: “Serendipity” – vì bộ hình là một niềm vui rất bất ngờ mà tôi và Thu Anh có được vào một buổi chiều rất bình thường.

Serendipity nghĩa là sự tốt đẹp hay hạnh phúc của không hẹn mà gặp, không cầu mà được. Đây cũng là một điều tích cực mà mình muốn lan tỏa đến cho mọi người, nhất là trong thời gian khó khăn này.

Vì sao lần này Thu Anh lại muốn cầm máy chụp?

Thu Anh: Đây là lần đầu tiên tôi cầm máy thực hiện một bộ hình hoàn thiện. Thực ra từ trước tới nay, tôi luôn cảm thấy hứng thú với việc ghi hình lại mọi khoảnh khắc diễn ra trong đời sống thường nhật…và đặc biệt là tôi luôn muốn lưu giữ lại thật nhiều hình ảnh của những người mình yêu quý. Đó là lí do khi đang suy nghĩ “làm gì hôm nay” cho hết mùa dịch, anh Đại rủ chụp hình cho anh tại nhà, tôi đã đồng ý. Thế là bộ hình này ra đời ngay ngày hôm sau.

Thông thường, Thu ANh là người mẫu đứng trước ống kính. Giờ đứng sau ống kính, cảm giác thế nào?

Thu Anh: Phải nói là hai cảm giác hoàn toàn khác nhau. Mọi người thường rất sợ đứng trước ống kính. Còn tôi thì ngược lại. Công việc của tôi là diễn viên, người mẫu nên rất thoải mái khi đứng trước ống kính. Đứng sau ống kính thì thú thật lần này cũng có chút áp lực. Vì là lần đầu nên không biết kết quả ra hình có đẹp không, có giống những gì mình tưởng tượng, “khách hàng” khó tính có ưng không và rất nhiều câu tự hỏi khỏi khác. Rất may, người tôi chụp lần này vừa là một trong những người mẫu nam hàng đầu Việt Nam lại vừa là người anh thân thiết nên tôi thực sự rất tận hưởng.

Cảm giác như được trốn sau camera nhìn lén nét đẹp của một người mình yêu quý mà không bị người ta phát hiện.

Chỉ có duy nhất một tấm ảnh ghép trong bộ hình này.  Liệu nó có mang ý nghĩa gì không?

Quang Đại: Tấm ảnh ghép mang ý nghĩa một cuộc đối thoại giữa người mẫu Quang Đại và nhiếp ảnh gia Thu Anh.

Đâu là tấm ảnh mà quá trình thực hiện vất vả nhất?

Quang Đại: Tất cả các tấm ảnh trong bộ ảnh đều được thực hiện rất tự nhiên và chân thật. Vì tôi chỉ đơn giản là làm những việc mình vẫn thường làm hằng ngày như đọc sách, chơi với chú mèo, xem tranh mình vẽ. Cũng vì vậy mà tôi cảm thấy rất thoải mái trong quá trình thực hiện bộ ảnh này.

Thu Anh: Chắc là chỉ có chúng tôi hứng lên là phải làm luôn cho nóng nên đã “làm khổ” thương hiệu ELENA.NGN phải giao hoả tốc 2 lần 2 kiện trang phục từ Hà Nội vào.

Đây có vẻ là một khoảnh khắc thú vị. Thu Anh có thể kể thêm về nó không?

Thu Anh: Những bức tranh này là anh Đại vẽ. Chúng tôi vẫn hay đùa nhau là Lêu lêu (tên chú mèo của Quang Đại) là chú mèo tạo dáng. Bất kì khi nào bạn giơ điện thoại hay máy chụp hình lên thì Lêu đều rất chịu “diễn” như người mẫu. Đây là khoảnh khắc Lêu tự giác bước vào khung hình để dành spotlight  với anh Đại, hehe.

Hai người có thường xuyên thực hiện những bộ ảnh thế này không? Khi Thu Anh nhìn Quang Đại qua ống kính máy ảnh, cảm nhận có gì khác không?

Thu Anh: Chúng tôi thường nhờ nhau chụp lại vài tấm hình kỉ niệm bằng điện thoại chứ một “mini editorial” như vậy thì chưa bao giờ. Tôi thấy mọi người hay nói là phải thực sự thấy đối tượng mình chụp đẹp thì mới chụp ra ảnh đẹp. Chắc vì bên ngoài shoot hình, tôi vẫn luôn yêu quý và ngưỡng mộ Quang Đại nên sau máy ảnh, tôi thực sự thấy anh Đại đẹp, đẹp và tĩnh lặng hơn thường ngày nữa haha.

 

Trong thời gian cách li, có vẻ hai người có thể dành nhiều thời gian ở gần nhau. Liệu có phát hiện thêm điều gì thú vị về người kia không?

Thu Anh: Rất nhiều chứ. Ví dụ một điều như hashtag #whatever Quang Đại hay dùng tôi thấy thực sự đúng vì tôi hỏi gì cũng whatever (hỏi hôm nay ăn gì chẳng hạn) Vừa bực vừa vui!

Quang Đại: Chúng tôi là bạn từ trước đó rất lâu, từng cùng nhau chụp ảnh, đến lớp học Muay Thái, cùng nhận nuôi những con mèo. Và tôi nhận ra đôi khi trong những việc làm tưởng như rất bình thường thì làm cùng bạn lại càng thú vị hơn nhiều. Tôi nghĩ đó là cảm xúc “biết ơn” đối với cuộc sống và những người bạn, rằng dù họ có tuyệt vời và hoàn hảo hay không thì mình vẫn luôn yêu mến họ một cách trọn vẹn.

Một ngày của hai người tromg những tháng giãn cách này diễn ra như thế nào?

Quang Đại: Tôi vẫn làm việc rất tập trung. Tôi nhận ra trong cuộc sống này, mỗi giây phút mình được học hỏi, làm những việc mình yêu thích là một trải nghiệm rất thú vị. Thỉnh thoảng, tôi sẽ đổi gió bằng cách pha cà phê, chơi với mèo, tưới cây và vẽ tranh.

Thu Anh: Tôi vẫn giữ thói quen làm việc mỗi ngày, nên dù là người mẫu không thể ra ngoài chụp được, nhưng tôi tự sáng tạo từ những gì có sẵn ở nhà. Tôi cũng dành thời gian này để chăm chút cho các kế hoạch sau khi giãn cách. Ngoài ra, tôi xem phim, đọc sách, học chụp hình, chơi với 3 chú mèo của mình, chơi lego, trồng cây, nấu ăn…và ăn nhiều hơn, tập thể dục ít đi, haha. Phải nói là rất nhiều nhưng chụp ảnh chính là sở thích mới mà tôi đã có cơ hội khám phá và thực hành trong khoảng thời gian lần này. Quan trọng là giữ tinh thần lạc quan suốt khoảng thời gian giãn cách.

Cảm xúc của Quang Đại và Thu Anh trong lần giãn cách này so với lần trước có sự khác biệt gì?

Thu Anh: Thú thật là những ngày đầu, tôi cảm thấy tiêu cực hơn lần trước vì đã từng trải qua một lần nên mình cũng biết được những “hậu quả” của quãng thời gian giãn cách xã hội tới công việc của mình. Cũng vì đây là lần thứ 2 nên kinh nghiệm nhiều hơn, sự chuẩn bị tốt hơn nên tới thời điểm hiện tại suy nghĩ của tôi là không có gì phải vội. Tôi đang rất tận hưởng  thời gian nạp năng lượng cho bản thân  (thậm chí là thấy có quá nhiều thứ để làm ở nhà) trong lúc chờ dịch bệnh qua đi để quay trở lại công việc.

Quang Đại: Cảm xúc của tôi lúc này là biết ơn tất cả mọi thứ. Tôi vẫn có được sức khoẻ, một mái nhà và những điều tích cực xung quanh. Tôi mong muốn có thể lan tỏa nhiều hơn những năng lượng an lành này đến với mọi người và những bạn vẫn đang yêu thích mình trên mạng xã hội. Vì cuộc sống này dù có khó khăn thế nào thì vẫn còn rất nhiều điều đáng sống.

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều!

Tham gia MEN’s FOLIO Fashion Clubhouse tại Facebook để cập nhật tất cả thông tin, hình ảnh mới nhất về thời trang thế giới và nội địa!

 

Related Article