Nước hoa LVERS (LV Lovers) của Pharrell Williams gợi cảm giác về ánh nắng mặt trời
Uncategorized

Nước hoa LVERS (LV Lovers) của Pharrell Williams gợi cảm giác về ánh nắng mặt trời

Bước vào thế giới nước hoa cao cấp của Louis Vuitton chính là sự trải nghiệm bản giao hưởng mùi hương mang đậm dấu ấn riêng. Nước hoa LVERS (LV Lovers) mới nhất của thương hiệu Pháp là sự kết hợp giữa Giám đốc sáng tạo Pharrell Williams và và chuyên gia chế tác nước hoa Jacques Cavalier Belletrud tạo nên mùi hương nước hoa gợi cảm giác ấm ấp của những tia nắng mặt trời. 

Trong bộ sưu tập thời trang đầu tiên của Giám đốc sáng tạo Pharrell Williams cho thương hiệu Louis Vuitton, mặt trời như một yếu tố chủ đạo, được anh coi như ánh hào quang tiếp thêm năng lượng, chữa lành và sự liên kết con người giữa các nền văn hóa và tín ngưỡng với nhau. Ánh sáng dẫn lối đến con đường cuối cùng của chúng ta, mặt trời chiếu những tia sáng về tình yêu thương.

Trong lần đầu tiên tham gia vào dự án nước hoa của Louis Vuitton, Pharrell Williams đã kết hợp với chuyên gia chế tác nước hoa của Jacques Cavalier Belletrud của thương hiệu để truyền tải tinh thần chính của bộ sưu tập thành một loại nước hoa dành cho nam giới. Với nước hoa LVERS (LV Lovers), nhà thiết kế cũng lựa chọn nguồn cảm hứng đến từ những tia nắng mặt trời. Mùi hương của mặt trời là một cảm giác, làm dịu và tăng cường sức mạnh, như một chiết xuất từ năng lượng của mặt trời giúp con người cải thiện cả tinh thần lẫn thể chất.

Nước hoa LVERS (LV Lovers) được chế tác trong xưởng của Louis Vuitton tại Les Fontaines Parfumées ở Grasse, Pháp. Chuyên gia chế tác nước hoa Jacques Cavallier Belletrud luôn tôn vinh sự giao thoa sáng tạo giữa các thế hệ với nhau trong hành trình chế tác nước hoa. Đối với lần hợp tác này, Camille Cavallier Belletrud đã tham gia vào quá trình sáng tạo cùng chuyên gia chế tạo nước hoa Jacques Cavallier Belletrud.

Camille Cavallier Belletrud là con gái của Jacques Cavallier Belletrud và một nhà chế tạo nước hoa tại thương hiệu Pháp. Cô đã được đào tạo tại Louis Vuitton để có thể phát triển DNA của thương hiệu qua những mùi hương dưới sự giám sát của Jacques Cavallier Belletrud.

Những nguyên liệu tạo nên nước hoa LVERS (LV Lovers)

LVERS (LV Lovers) truyền tải đến người dùng bằng một mùi hương gợi cảm giác về những nắng mặt trời chiếu lên làn da, chiếu rọi ánh sáng, mang lại sự sống cho các sinh vật xung quanh chúng ta. Chuyên gia chế tác nước hoa Jacques Cavalier Belletrud biến mùi hương trừu tượng của ánh sáng mặt trời thành một loại hương nước hoa. Quan sát quá trình quang hợp trong tự nhiên, các chuyên gia nước hoa của Louis Vuitton đã xác định được các note hương có trong thiên nhiên: sự xum xuê của những chiếc lá được tia nắng “vuốt ve”, mùi hương thoang thoảng của cỏ mới trồng, lớp đất ấm áp của những thân cây vươn mình dưới ánh nắng chiếu rọi trong các khu rừng.

Mùi hương nước hoa mới của nhà Louis Vuitton nồng nàn hương thơm xanh mát, thoáng chút vị cay và đặc biệt là nguyên liệu galbanum – một loại nhựa từ cây Ferula thường không được sử dụng trong các loại nước hoa phổ biến ngày nay, trở thành yếu tố quan trọng trong sản phẩm nước hoa LVERS (LV Lovers).

Nguyên liệu galbanum giúp lan tỏa những tầng hương của LVERS (LV Lovers), mang lại sức mạnh trị liệu của mặt trời. Ở Hy Lạp cổ đại, galbanum được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh, trong khi ở Ai Cập cổ đại, dầu gỗ tuyết tùng được sử dụng như một phương thức xua đuổi tà ma.

Trong Đông y, mỗi thành phần LVERS (LV Lovers) đều bắt nguồn từ các hoạt động văn hóa lâu đời gắn liền với quan niệm chữa bệnh. gỗ đàn hương là thành phần chính bên cạnh gừng, được biết đến rộng rãi vì lợi ích sức khỏe. Trên khắp các nền văn hóa, cam bergamot đã được coi là một nguyên liệu giúp cải thiện về tinh thần và thể chất. Gỗ tuyết tùng và gỗ đàn hương cũng gợi cảm giác về mùi của đất, cùng với gừng và cam bergamot mang lại hương thơm tươi mát nhẹ nhàng, giống như chúng ta đang cảm nhận hương rừng vào lúc bình minh.

Tư duy sáng tạo của Williams không chỉ dừng lại ở mùi hương, màu vàng của dòng nước hoa LVERS (LV Lovers) còn tỏa sáng qua chai thủy tinh được thiết kế để mô phỏng ánh sáng phản chiếu trên bề mặt vật chất hay hiệu ứng ánh nắng chiếu lên làn da. Ngoài ra, nhà thiết kế còn để lại dấu ấn cá nhân trên những mẫu rương, hộp đựng nước hoa bao phủ bằng họa tiết Damoflage màu xanh lá cây – sự kết hợp giữa họa tiết Damier di sản của Louis Vuitton cùng hoa văn Camoflage (tạm dịch: rằn ri) từng được ra mắt lần đầu tại buổi trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè 2024.

Ảnh: Louis Vuitton
 

Related Article