NTK Cường Đàm và lời tri ân 20/11 mang tên “Phương trình cuộc sống”
StyleNews

NTK Cường Đàm và lời tri ân 20/11 mang tên “Phương trình cuộc sống”

Nhân dịp 20/11 – ngày lễ tri ân các thầy cô giáo, NTK Cường Đàm đã thực hiện một bộ ảnh lấy cảm hứng từ toán học. Đặc biệt, những “người mẫu” cùng Cường Đàm thực hiện bộ ảnh này không ai khác chính là bố mẹ của anh. 

 

Chia sẻ về bộ ảnh “Phương trình toán học”, NTK Cường Đàm viết:

“Toán học dường như hiện diện ở tất cả những góc cạnh của đời sống như tỉ lệ trong một bộ trang phục, đường nét của kiến trúc, hay các quy luật của vũ trụ,… Giữa những con số, kí hiệu, hình khối tưởng chừng khô khan của toán học, cuộc sống và tình yêu đã được sinh ra.

Những năm cuối thập niên 80, hai cá thể gặp gỡ, rung cảm, kết nối với nhau từ các phương trình. Toán học đưa bố và mẹ tôi đến bên nhau, đi qua những năm tháng sinh viên sư phạm nhiều hoài bão. Và rồi, những lớp học nhỏ, phấn trắng, bảng đen cùng không khí miệt mài học hỏi của các học trò đã nuôi dưỡng đam mê của bố mẹ tôi, tiếp thêm động lực để cả hai đi qua những ngày tháng thiếu thốn thời bao cấp, giữ ấm họ qua những ngày lạnh giá nhất trên đoạn đường tới cao học… Tới tận bây giờ, khi cuộc sống đã trở nên dễ chịu, ông bà vẫn tự thử thách mình tạo ra những bộ đề cấp tiến.

Khi nghĩ tới bố mẹ, tôi hay nghĩ tới sự kỳ diệu của vũ trụ, khi sắp xếp hai cá thể xa lạ có cơ hội tiếp xúc, cùng tạo nên một phương trình “có nghiệm tuyệt đối”. Giữa hàng tỉ con người trên thế giới, họ lựa chọn nhau, để cùng trưởng thành, vượt qua các cột mốc, và giờ cùng nhâm nhi tháng ngày chậm rãi. Công thức nào đã đưa họ đến bên nhau? Điều huyền học nào đằng sau những phép toán của vũ trụ? Tuy chưa biết cách lý giải cho những câu hỏi ấy, nhưng toán học đối với tôi luôn diệu kỳ. Những con số từ lâu đã hằn sâu vào tâm trí tôi, nuôi dưỡng góc nhìn logic và tư duy phổ quát trong cách thực hành thời trang và kiến trúc.

Vì thế, sư phạm toán học đã hiện hữu trong chính bộ hình mà tôi dành tặng bố mẹ, với ý tưởng được phôi thai từ những viên phấn, những chiếc cặp sờn cũ, từ bảng đen và tình yêu giữa thầy – trò. Đây cũng là cơ hội để tôi và đội ngũ thể hiện sự tôn kính với những người thầy trên bục giảng và trong cuộc sống. Họ – những – người – gieo – giấc – mơ”.

 

Creative Director: Cường Đàm
Art Director: @kh.athi
Stylist: @hanhiim
Content Editor: @probablythaotien
Photographer: @_deyu95
Lighting: Nguyễn Thanh Nhật, Hy Vuông
Guests: Chi Đàm, Oánh Đàm, các học sinh trường THCS Từ Sơn
Assistant: Nguyễn Hoài, Phương Uyên, Huyền Sâm, Công Hoàng
 

Related Article