Nike x Jacquemus ấn định ngày ra mắt: Đối trọng đáng gờm với Guccididas?
StyleNews

Nike x Jacquemus ấn định ngày ra mắt: Đối trọng đáng gờm với Guccididas?

Ngay sau khi bộ sưu tập kết hợp adidas x Gucci công bố ngày ra mắt, Nike cũng không vừa gì khi chính thức công bố hợp tác cùng thương hiệu Jacquemus để cho ra mắt những thiết kế thể thao cao cấp mùa hè từ ngày 28/6/2022.

Nike x Jacquemus

Bắt nguồn từ tình yêu thể thao và thời trang, Nike chính thức kế hợp cùng Jacquemus, hứa hẹn đem đến cho thời trang những thiết kế, trang phục thể thao không chỉ tiên tiến về chất liệu mà còn thời trang, thời thượng từ phom dáng.

Đối với Simon Porte Jacquemus, thể thao luôn sở hữu mối quan hệ mật thiết với phong cách thời trang, ỏ cấp độ đại chúng hay cao cấp. Chính thức trở thành cộng tác đắc lực cùng thương hiệu Nike tập trung vào mảng thời trang nữ, nhà thiết kế thời trang người Pháp tôn vinh vẻ đẹp đa góc độ của vận động viên thời hiện đại.

Nike x Jacquemus

“Gã khổng lồ” thời trang thể thao Mỹ kết nối với nhà thiết kế lần đầu tiên vào năm 2018, cho một chiến dịch tại Pháp. Trong đó, Jacquemus xuất hiện trong hình ảnh nhảy đánh đầu giữa đám đông, trong đó có cả ngôi sao đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp Kylian Mbappé. Đến năm 2020, cả hai chính thức . Jacquemus đã có cuộc gặp đầu tiên tại trụ sở chính của Nike’s Beaverton ở Oregon vào tháng 2 năm đó.

Nike x Jacquemus

“Đối với lần hợp tác này với Nike, tôi muốn tạo ra một bộ sưu tập trang phục thể thao có thể tái hiện người phụ nữ khỏe khoắn theo một cách tối giản. Tôi luôn được truyền cảm hứng từ những sản phẩm ACG cổ điển và các chiến dịch của Nike từ những năm 1990. Với hình ảnh này, chúng tôi đã thiết kế trang phục thể thao của phụ nữ với các chi tiết gợi cảm và màu sắc trung tính, cùng với cách hiểu của riêng tôi về Humara, loại giày Nike yêu thích của tôi. Điều quan trọng là bộ sưu tập phải có thể tiếp cận được với mọi cơ thể và là sự pha trộn tự nhiên giữa phong cách Jacquemus và tính năng của Nike.”

Nike x Jacquemus

Với nền tảng là khố di sản phong phú của Nike, Jacquemus hình dung ra một thế giới nơi các hoạt động theo đuổi ngoài trời và các môn thể thao sân đình xuất hiện trong một thẩm mỹ mới, tích hợp. Trong đó, Jacquemus đan xen nhiều thiết kế nổi bật của Nike với thẩm mỹ cao cấp như một cách để đưa phong cách thể thao vào cuộc sống hàng ngày. Kết hợp sự nhạy bén về hiệu suất của Nike với cách tiếp cận mềm mại của Jacquemus một cách vừa vặn, bộ sưu tập định nghĩa lại thời trang may sẵn mùa hè ở một tầm cao hoàn toàn mới. Nike x Jacquemus ra mắt độc quyền vào 28/6/2022 trên jacquemus.com và trên toàn bộ hệ thống bán lẻ của Nike trên toàn cầu bắt đầu từ mùa hè năm 2022.

Nike x Jacquemus

Giám đốc Nike của Catalyst Apparel Design, Jarrett Reynolds, cho biết: “Khi chúng tôi cộng tác tại Nike, đó luôn là một liên minh 50-50, nơi mỗi đối tác hợp tác với nhau để thúc đẩy đối phương theo những cách mà không thể làm một mình. Với Jacquemus, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ ACG cổ điển và sự đan xen giữa vải Nike Dri-FIT và những thiết kế giày dép, tiêu biểu là Humara, như mối liên kết giữa thể thao và phong cách chỉ có thể được thực hiện thông qua lăng kính chung của Nike x Jacquemus. Việc Nke hợp tác với các đối tác như Jacquemus cho phép chúng tôi mở rộng văn hóa thể thao và định nghĩa lại nó cho thế hệ tiếp theo.”

Bước vào giai đoạn mùa hè, thời trang thể thao đang trở thành một trong những xu hướng nổi bật, nhận được sự quan tâm sát sao từ giới mộ điệu. Không ít các thương hiệu thời trang cho ra mắt những bộ sưu tập thời trang thể thao theo những “khẩu vị” riêng, trong đó, bộ sưu tập adidas x Gucci chính là một trong những cái tên được nhắc đến, cũng như mong đợi nhiều nhất. Những tưởng Alessandro Michele sẽ băng băng dẫn đầu trên con đường “quét sạch” thị trường thời trang mùa hè, thì Nike lại xuất hiện ở một thời điểm không thể nhạy cảm hơn, cùng bản công bố hợp tác đình đám với Jacquemus, cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng với phong cách đậm chất mùa hè. Không chỉ thế, động thái đối đầu trực tiếp của “gã khổng lồ” thời trang thể thao Mỹ với adidas còn được thể hiện qua ngày ra mắt. Nike x Jacquemus ra mắt vào cuối tháng 6/2022, chỉ vài tuần sau khi adidas x Gucci chính thức mở bán. Mùa hè này hứa hẹn sẽ rất thú vị và gây cấn, khi đi cùng với sự kiện ra mắt, sẽ tiếp tục là màn “so tài” phong cách thời trang của những nhân vật đình đám là đại sứ và bạn bè của hai thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới, cũng như là cuộc đua về doanh thu cho đến hết quý 2-3 của năm 2022.

Cá nhân bạn yêu thích Guccididas hay Just Jouez hơn?

Nike x Jacquemus

Nguồn tham khảo: Nike, Vogue
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article