Những quy tắc thời trang nam đã dần lỗi thời
StyleGuide

Những quy tắc thời trang nam đã dần lỗi thời

Những kiểu ăn mặc từng bị đánh giá kém duyên có thể giúp phái mạnh trông sành điệu hơn. Mỗi thời đại sẽ có quy tắc thời trang riêng, vẫn có những quy tắc đã không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại.

Việc ăn mặc đẹp cũng là cách thể hiện bản thân. Tuy nhiên, thời trang lại trở thành khái niệm khó hiểu với phái mạnh khi có nhiều nguyên tắc cũ khiến họ ngại diện đồ theo ý muốn cá nhân. Nhiều chuyên gia cũng tiết lộ những quy tắc thời trang nam nhiều người từng thuộc lòng, nhưng chúng đã lỗi thời. Những quan niệm cũ như đàn ông chỉ được phép đi tất trắng khi chơi thể thao hay đeo thắt lưng trùng màu giày cần được xóa bỏ.

Không mặc quần shorts đến văn phòng

Một người đàn ông diện quần shorts thoải mái xuống phố là hình ảnh chúng ta thường gặp. Tuy nhiên, điều này lại hiếm xuất hiện ở nơi công sở vì nguyên tắc “không được mặc quần shorts đến văn phòng”. Nhiều chuyên gia nhận xét quy tắc này đã lỗi thời và nếu biết kết hợp khéo léo giữa áo sơ mi cùng giày hoặc khoác thêm chiếc suit jacket đúng cách như hình ảnh trong các bộ sưu tập thời trang của Valentino gần đây, nam giới có thể vẫn trông sành điệu khi đến văn phòng. Bên cạnh đó, một chiếc quần shorts còn mang lại sự thoải mái vào mùa hè, tăng thêm tính thời trang cho người mặc.

Đàn ông không mặc suit xanh với giày nâu

Theo The Oxford Student, 4 năm trước, một báo cáo cho thấy nhiều người không vượt qua khỏi vòng phỏng vấn xin việc vì mặc suit xanh và mang giày màu nâu. Nhiều chuyên gia chia sẻ quy tắc thời trang này đã không còn hợp thời. Họ nói sự kết hợp trên cũng đem đến vẻ ngoài thanh lịch, trẻ trung như khi diện suit xám với giày đen.

Không đeo phụ kiện vàng và bạc trên cùng một bộ trang phục

Phái mạnh không nên đeo phụ kiện quá cầu kỳ. Bạn vẫn có thể đeo trang sức màu sắc bất kỳ nhưng cần lựa chọn được những món trang sức có kiểu dáng thực sự phù hợp với hình ảnh bản thân, đặc biệt là vẫn được phép kết hợp giữa gam màu bạc và vàng. Điều quan trọng là chúng phải được làm từ kim loại có chất lượng cao và cấu trúc của những món phụ kiện nên có sự liên quan.

Đi giày trùng màu với thắt lưng

Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của nam giới. Nhiều người thường kết hợp thắt lưng da màu nâu với giày đế cói. Thực tế, việc chọn màu thắt lưng còn phụ thuộc vào quần áo. Ngoài đồng màu, bạn có thể chọn thắt lưng và giày cùng tông hoặc màu tương phản như trắng đen, hay sự bổ trợ theo quy tắc bánh xe màu sắc.

Giày đen và tất trắng

Ngày nay, mọi người có thể đi tất trắng trong mọi dịp, không chỉ lúc chơi thể thao. Một đôi tất trắng có thể phù hợp với nhiều loại trang phục, nhưng cần phải nắm rõ được quy tắc phối và lưu ý nên lựa chọn trang phục có các tông màu tương quan với sắc trắng, bởi một đôi tất trắng chính là điểm nhấn để nổi bật đôi chân của người sử dụng.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article