Những mảnh ghép mùa hè của người Hy Lạp
GroomingFragrance

Những mảnh ghép mùa hè của người Hy Lạp

Dòng nước hoa Un Jardin à Cythère lấy cảm hứng từ hòn đảo nguyên sơ Kythira ở Hy Lạp, nơi mặt trời mùa hè chiếu rọi quanh năm, thổi bừng lên khát vọng về hạnh phúc và tự do. 

“Un Jardin à Cythère” là một tạo tác mới của chuyên gia điều hương Hermès – Christine Nagel. Mang mùi thơm của cỏ, gỗ cây olive và hạt dẻ cười, Un Jardin à Cythère khơi gợi ký ức về những khu vườn hoang sơ trên hòn đảo Kythira, Hy Lạp, nơi mặt trời mùa hè chiếu rọi quanh năm, nơi gió hát trong những bụi cỏ cao và cây cối, nơi thổi bừng lên khát vọng về hạnh phúc và tự do.

“Un Jardin à Cythère” nằm trong bộ sưu tập mùi hương “Parfums Jardins” của Hermès, với sự kết hợp hài hòa giữa linh hồn của một điểm đến, với nguồn cảm hứng của nhà điều hương và chủ đề mà thương hiệu lựa chọn mỗi năm. “Un Jardin sur le Nil”, ra mắt năm 2005 là mùi hương đầu tiên của bộ sưu tập này.

“Khi nghĩ đến một Parfum-Jardin mới, ngay lập tức tôi thấy hiện lên trước mắt mình một Hy Lạp khô cằn và cháy nắng. Những cánh đồng olive dốc đứng bên bờ biển, bao quanh là cỏ dại. Mặt biển xanh thăm thẳm từ ngàn xưa. Bầu trời trong vắt dưới ánh nắng chói chang của mặt trời rực rỡ. Ở Kythira, cách đây lâu lắm rồi, lần đầu tiên tôi trải nghiệm cảm xúc sống động này” – Christine Nagel chia sẻ.

Christine Nagel đã dựa trên ba yếu tố cốt lõi: cỏ vàng, gỗ cây olive và hạt dẻ cười để làm sống lại ký ức của mình. “Khu vườn của tôi mọc sát mặt đất, nhưng khi nhìn lên, tôi phát hiện ra sự hiện diện của cây olive. Chúng tựa như xương sống của mái tóc màu vàng nhạt được hình thành bởi những bụi cỏ. Tôi cũng nhìn thấy phần thịt của quả hạt dẻ cười màu hồng, tươi mát và mềm mại như đôi má đào”. 

Dáng chai lồng đèn mang tính biểu tượng của Hermès được chọn làm bình đựng cho hương thơm màu vàng tựa nắng ấm này. Chai nước hoa có 3 kích thước kinh điển: 30 ml, 50 ml và 100 ml. Ngoài ra, cũng có phiên bản 200ml để tái sử dụng. Vỏ hộp được minh họa bởi nghệ sĩ người Hy Lạp Elias Kafouros, với phong cách độc đáo được vẽ lên bởi mực, bút và sơn. Những bức tranh minh hoạ chi tiết của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều thiết kế khăn Hermès, bao gồm Eleftheria, mang ý nghĩa “sự tự do”, được sáng tạo vào năm 2021 để kỷ niệm 200 năm ngày độc lập của Hy Lạp. Bụi cỏ vàng rám nắng được xoa dịu bởi gió, màu hồng của hạt dẻ cười và màu xanh mướt của cây ô liu trên nền biển xanh, Elias Kafouros kết hợp tất cả trong Un Jardin à Cythère.

Ảnh: Hermès
 

Related Article