Những điều cần biết về phiên bản hộp đựng AirPods “cảm ứng” của Apple
LifestyleTech

Những điều cần biết về phiên bản hộp đựng AirPods “cảm ứng” của Apple

Theo một bằng sáng chế mới được công bố, Apple đã thiết kế vỏ AirPods trong tương lai có màn hình cảm ứng tích hợp cho phép người dùng kiểm soát các nguồn âm thanh và tương tác với các ứng dụng được liên kết với thiết bị được kết nối.

Không chỉ bổ sung tùy chọn cho các phương pháp thông thường để điều khiển tai nghe không dây, các phương thức và giao diện mới này làm giảm số lượng, mức độ và/hoặc tính chất của đầu vào từ người dùng và tạo ra giao diện người-máy hiệu quả hơn.

Apple hình dung việc kiểm soát Apple Music thông qua vỏ thông qua việc sử dụng màn hình cảm ứng điện dung với GUI cung cấp phản hồi xúc giác, cho phép người dùng điều khiển phát lại âm thanh, điều chỉnh âm lượng, các bài hát yêu thích và tương tác với âm nhạc của họ theo những cách khác mà không nhất thiết phải nhìn vào điện thoại.

Hơn thế, vỏ máy phản hồi các cử chỉ cụ thể như chạm và vuốt để điều hướng nội dung trên màn hình và gọi Siri. Thậm chí, Apple cho hay cách bóp vỏ thậm chí có thể là một cách để thay đổi chế độ nghe của AirPods – có thể đề cập đến chế độ “khử tiếng ồn” và “độ trong suốt”.

Apple gợi ý rằng trường hợp này có thể bao gồm các bộ xử lý và mô-đun bộ nhớ bổ sung cho phép nó thực hiện các hướng dẫn cụ thể thường được liên kết với điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị được kết nối khác. Ví dụ: một số phương án hiển thị màn hình cảm ứng của vỏ cung cấp quyền truy cập tương tác vào các ứng dụng iPhone bao gồm điện thoại, thư, tin nhắn, máy ảnh, lịch, thời tiết, bản đồ…

Apple lập luận rằng những phát kiến này sẽ giúp những thiếu sót liên quan đến việc người dùng kiểm soát tai nghe không dây được giảm hoặc loại bỏ. Nghe có vẻ giống với tai nghe JBL – Tour Pro 2 cũng có vỏ cảm ứng, với giá 249 đô la sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Thứ công nghệ mà Apple sẽ mang đến chắc chắn sẽ khó có thể xuất hiện trong một sớm một chiều. Nhưng nó mang đến một cái nhìn thú vị về cách Apple đang khám phá các cách để biến hộp đựng AirPods thành một trung gian chức năng giữa chính nó và nguồn âm thanh được kết nối.

Câu hỏi đáng quan tâm là lấy hộp đựng AirPods ra có ít rắc rối hơn so với lấy iPhone ra không? Có lẽ, nhưng không nhiều. Nếu AirPods được ghép nối với máy Mac hoặc nguồn âm thanh khác, có thể ứng dụng này sẽ mang lại lợi ích đáng kể, nhưng cách sử dụng phổ biến nhất của chúng cho đến nay vẫn là người đồng hành đắc lực của iPhone.

Và rõ ràng là có những nhược điểm khi loại bỏ vỏ AirPods bằng màn hình cảm ứng. Nó sẽ đắt hơn, nặng hơn, cũng sẽ hết pin nhanh hơn khi chúng ta cần có nhiều không gian hơn cho các thành phần bổ sung. Thêm vào đó, nó có thể dễ bị hỏng hơn, nếu bạn làm rơi vỏ máy – thứ hiện tại đang lột một vật khá bền.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article