Nhà thiết kế gốc Việt Peter Do gia nhập thương hiệu Helmut Lang
StyleNews

Nhà thiết kế gốc Việt Peter Do gia nhập thương hiệu Helmut Lang

Nhà thiết kế Peter Do sẽ phụ trách thiết kế cho mảng thời trang nam và nữ của thương hiệu Helmut Lang vói bộ sưu tập đầu tiên sẽ ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York vào tháng 9/2023. 

Nhà thiết kế gốc Việt, Peter Do chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo cho Helmut Lang. Anh sẽ phụ trách thiết kế cho mảng thời trang nam và nữ với bộ sưu tập Xuân Hè 2024 dự kiến sẽ được ra mắt tại Tuần lễ thời trang New York vào tháng 9 năm nay. Điểm tương đồng của Peter Do và Helmut Lang là việc họ từ chối cách ngành thời trang đang tập trung vào nhà thiết kế như một ngôi sao. Peter Do nổi tiếng với việc luôn che giấu khuôn mặt của mình trong ảnh và Helmut Lang cũng nổi tiếng khi đã từ bỏ sự kiện trình diễn thời trang những năm 90 để tập trung vào các buổi trình diễn quy mô thân mật hơn trước khi hoàn toàn rời ngành thời trang vào năm 2005.

“Tôi muốn tiếp tục cống hiến năng lực của mình cho thành phố tôi yêu thu hút những ai quan tâm đến tư duy hiện đại trong thời trang. Trong những ngày trên hành trình học tập về thời trang của tôi, không một thương hiệu nào thể hiện rõ ràng tinh thần này hơn Helmut Lang. Tôi rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ mở ra chương tiếp theo trong di sản của Helmut Lang”, Peter Do chia sẻ trên trang cá nhân.

Peter Do định cư tại vùng ngoại ô của Philadelphia năm 14 tuổi. Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại Viện Thời trang FIT ở New York, Mỹ và được trao giải thưởng LVMH Graduate Prize lần đầu tiên vào năm 2014. Năm 2018, anh thành lập thương hiệu cùng tên của riêng mình.

Thương hiệu của Peter Do nổi tiếng với những kiểu dáng được thiết kế tinh tế, mang đậm vẻ sang trọng hiện đại. Ngoài ra, thương hiệu của của nhà thiết kế gốc Việt còn được biết đến với phong cách tối giản, thường xoay quanh bảng màu đen trắng với những bản phối layering hiện đại, cùng những chi tiết tinh giản, đường may nhấn nhá tỉ mỉ cùng đường rất gọn tôn vinh cơ thể người mặc.

Vì vậy, việc bổ nhiệm Peter để thiết kế những chi tiết tối giản của Helmut Lang là hợp lý, đặc biệt là khi tên tuổi nhà thiết kế ngày càng được giới mộ điệu quan tâm. Bước đột phá của Peter Do, đánh dấu cho sự phủ sóng của anh là khi JENO – thành viên nhóm nhạc NCT diện thiết kể cắt xẻ phần lưng mở màn cho bộ sưu tập Xuân Hè 2023.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article