Nhà hàng EL Doko – Trải nghiệm Omakase và Teppanyaki giữa lòng Sài Gòn
LifestyleWine & Dine

Nhà hàng EL Doko – Trải nghiệm Omakase và Teppanyaki giữa lòng Sài Gòn

Nhà hàng EL Doko được hình thành với giá trị cốt lõi mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc cùng sự kết hợp của 2 mô hình rất được ưa chuộng hiện nay là Omakase có lịch sử hình thành từ Nhật Bản và Teppanyaki từ Tây Ban Nha.

Có người bảo nhau rằng ngồi bên bàn bếp Teppanyaki của nhà hàng EL Doko như đang nghe một bản nhạc vui nhộn. Tiếng xì xèo của đồ ăn nướng, tiếng lật đảo điệu nghệ của các dụng cụ chế biến từ các đầu bếp cùng những cuộc trò chuyện sôi nổi kéo khoảng cách mỗi người lại thật gần.

Đây được xem là những trải nghiệm tuyệt vời của bất cứ khách hàng nào khi đến với nhà hàng và đặc biệt chính là sự tận hưởng tuyệt đối về hương vị, các món ăn đan xen giữa Teppanyaki và Omakase được cẩn trọng chọn lựa từ nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, chế biến và mang đến quý thực khách bằng sự chú tâm và chân thành nhất của các đầu bếp.

Sự kết hợp độc đáo

Rất hiếm nhà hàng nào tại TP.HCM chọn hướng đi độc đáo khi kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực đến từ nước Nhật và Tây Ban Nha. Trong tiếng Nhật, cụm từ omakase có nghĩa là “giao phó”. Thực khách sẽ tới nhà hàng với một tâm trạng hồ hởi, vui vẻ và hoàn toàn không biết gì về bữa ăn sắp tới của mình. Chính vì thế, thực đơn Omakase không bao giờ cố định mà luôn thay đổi theo từng mùa. Đối với Omakase, quan trọng hơn cả hương vị món ăn là trải nghiệm ẩm thực.

Về Teppanyaki, đây là hình thức làm chín món ăn bằng cách nướng chúng trên bề mặt kim loại (vỉ nướng lớn). Thực khách ngồi xung quanh vỉa nướng, xem đầu bếp trực tiếp chế biến món ăn và biểu diễn các động tác bắt mắt từ dụng cụ bếp.

Nhà hàng chọn cả hai phong cách ẩm thực với mong muốn thực khách có một trải nghiệm mới lạ. Trên bàn ăn, mọi người vừa dùng bữa kiểu Omakase mà vẫn trải nghiệm được món ăn và phong cách biểu diễn của đầu bếp Teppanyaki. Omakase truyền thống là mang không khí an nhiên, yên tĩnh, nghiêm túc hơn, còn teppanyaki là biểu diễn xào nấu, hoạt náo, vui tươi. Một sự kết hợp mới lạ, giữa tĩnh và động tạo nên nét đặc trưng cho nhà hàng El Dolo trong tâm trí của các thực khách. 

Ngoài ra, các khách hàng không chỉ thưởng thức món ăn mà còn có thể giao lưu cùng đầu bếp để biết thêm những kiến thức văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Mọi người còn có cơ hội lên khu vực bếp mở và tự tay trải nghiệm những kỹ thuật biểu diễn Teppanyaki.

Trải nghiệm dành cho khách hàng

Trong không gian ấm áp, tinh tế nhưng không kém phần sôi động tại EL Doko, mỗi người sẽ thưởng thức hành trình ẩm thực mới lạ đa giác quan, được gắn kết một cách tinh tế. Chuyến “du hành” sẽ bắt đầu từ những miếng cá sashimi, sushi tươi ngon, được đầu bếp cẩn trọng chọn lựa và nhập về đều đặn, mang đến hương vị chân thực nhất từ biển cả Nhật Bản. Đặc biệt, nhà hàng có những thực phẩm giá trị để phục vụ trong ẩm thực Omakase là cá tuyết Đại Tây Dương, tôm trắng Shiroebi, tinh hoàn trứng cá tuyết, bò Kagoshima A4-A5, lươn biển Nhật Bản.

Tiếp đến là sự mãn nhãn với các màn biểu diễn Teppanyaki từ “những nghệ sĩ tài năng”, biến hoá các nguyên liệu tinh chọn như bò Wagyu, cá tuyết, bào ngư… thành những tác phẩm ẩm thực đặc sắc. Tiếng lách cách của dụng cụ bếp, tiếng xì xèo của thịt trên tấm teppan, tiếng lửa bập bùng góp phần cho bữa tiệc càng thêm sống động trước mắt thực khách. 

Dưới ánh đèn dịu nhẹ, trong không gian sang trọng, mỗi buổi tối sẽ trở thành kỷ niệm khó quên, nơi tinh hoa ẩm thực Nhật Bản hòa quyện cùng không khí hồ hởi, vui vẻ. Đến với EL Doko, bạn không chỉ thưởng thức ẩm thực, mà còn được sống trong câu chuyện của hương vị, nghệ thuật và tình cảm giữa người với người.

Ảnh: EL Doko
 

Related Article