Ngủ với bạn thân, chuyện thật như đùa
Lifestyle

Ngủ với bạn thân, chuyện thật như đùa

Đừng vội trợn mắt, bịt tai khi nghe đến cụm từ “sex với bạn thân”, bởi hoá ra hiện tượng này phổ biến hơn bạn tưởng rất nhiều. Chỉ là, chẳng ai muốn nói về nó.

Friends With… Everything

Ngủ với bạn thân, bạn nghĩ rằng viễn cảnh này cũng khó như việc bắc thang leo lên trời. Bạn nghĩ về người bạn thân khác giới (hay đồng giới) gần chục năm, bạn tưởng tượng cảnh ân ái với họ và thấy rợn người. Bạn nghĩ rằng bạn và họ quá thân thuộc để có thể tưởng tượng ra một thực tế lãng mạn nào đó. Nhưng rồi… nó xảy ra. Như cái cách Justin Timberlake và Mila Kunis trong bộ phim “Friends With Benefits” bắt đầu nghĩ rằng họ tốt nhất nên ngủ với nhau định kì để bảo toàn cuộc sống độc thân vui vẻ. Như cái cách anh chàng Adam Franklin gõ cửa đến nhà “cô bạn thân” Emma chỉ để ngồi buôn chuyện với cô và những cô nàng cùng nhà đang trong cơn khó ở vì đến ngày. Không có gì phức tạp ở đây, bạn là bạn và sex là sex.

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, hoá ra hai thứ này có trộn lẫn với nhau không phải là chuyện quá xa lạ, thậm chí cực kì phổ biến. Phổ biến đến cái mức nếu bạn gõ vu vơ trên Google, sẽ có đến 773.000.000 kết quả của từ khoá “sex with best friend” hiện ra, điều này đồng nghĩa với việc có đủ mọi viễn cảnh để người ta tìm đến internet khi nghĩ đến việc làm tình với người bạn thân của mình. Đó có thể là một thắc mắc bâng quơ. Đó có thể là một phút giây hoảng loạn sau khi sự đã rồi. Đó cũng có thể là nỗ lực giải quyết hậu quả khi người ta tìm thấy mình trong một tình thế dở khóc dở cười.

Có một thực tế là, nếu bạn rất gần gũi với ai đó, nhất là bạn khác giới, và bạn dành rất nhiều thời gian với họ, khả năng cao là trong một giây phút mất tập trung nào đó, sex hoàn toàn có thể xảy ra. Và nếu cả hai đều đang độc thân và không quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian dài, hoặc chỉ đơn giản giữa hai người luôn có một sự tò mò về tình dục với đối phương, thì khả năng dẫn đến sex thậm chí càng cao hơn.

Bạn thắc mắc, liệu còn có khả năng cao hơn cả như vậy? Hãy tưởng tượng bạn hẹn hò vài lần với ai đó, ngủ với họ, nhưng rồi lại nhận ra hai người hợp là bạn bè hơn, và quyết định làm bạn bè. Nhưng rồi, lịch sử “đã nhìn thấy đối phương” khoả thân vẫn còn lơ lửng ở đó. Đây có thể là tấm vé một chiều nhanh nhất dẫn đến việc hai người có tiềm năng làm tình với nhau dù đang có một tình bạn rất tốt đẹp.

Rất ít người có thể sống thiếu vắng cảm giác gần gũi về mặt thể chất và tinh thần, tình dục chắc chắn là cách mang đến cảm xúc đó. Vì thế, khi không ở trong một mối quan hệ, bạn tự hỏi làm sao để trải nghiệm cảm giác gần gũi ấy. Và, người nào phù hợp hơn cả để cung cấp thứ nhu cầu vừa đơn giản vừa phức tạp này nếu không phải người bạn thân của bạn?

Bạn thân cũng như một nửa tâm hồn vậy. Họ có khi hiểu bạn rõ hơn bất cứ ai khác. Họ biết hết mọi bí mật của bạn. Thêm một bí mật nữa thì có sao. Chia sẻ chung một bí mật rằng hai người đã chứng kiến người kia không mặc gì thì có sao.  Ít nhất bạn sẽ không phải lo nghĩ đến việc tìm kiếm một cuộc hẹn tinder hay vớ phải những kẻ biến thái dở hơi đầy rẫy ngoài xã hội. Ít nhất bạn sẽ chẳng cần phải đầu tư thời gian và nỗ lực để tìm kiếm một mối quan hệ hoàn chỉnh để rốt cục cũng chỉ về tình dục và cảm giác gần gũi với ai đó. Đó là lý do để rất nhiều cặp đôi bạn thân ngủ với nhau, vừa thuận tiện vừa chẳng cần đòi hỏi hay cam kết điều gì. Nghe có giống giấc mơ không chứ?

Và, chẳng có gì sai nếu bạn (trong một phút giây) có hứng thú với người bạn thân của mình, có khi họ còn có những phẩm chất tốt đẹp hơn rất nhiều so với cả đống người bạn từng hẹn hò. Rõ ràng là bạn phải thích điều gì đó ở họ để chọn họ là bạn thân, không phải vậy sao?

Nhưng sau đó thì sao?

Nghe hấp dẫn là vậy, nhưng sex với bạn thân không phải lúc nào cũng chỉ dừng lại ở sex là sex, bạn bè là bạn bè. Khi rời khỏi cái giường hai người có thể ngay lập tức lại là những người bạn sống chết có nhau. Dù một số người có nói với bạn rằng “bồ bịch đến rồi đi, nhưng bạn thân, nhất là người đã thấy bạn khoả thân, sẽ ở bên cạnh bạn mãi mãi”, hãy chuẩn bị tinh thần cho những tình huống phức tạp hơn như vậy.

Tình huống kinh điển nhất, là khi sex không chỉ dừng lại ở cuộc vui thể xác, mà gắn với yếu tố cảm xúc dù ít hay nhiều. Cảm giác gần gũi sinh học có thể kích hoạt cảm giác gần gũi về cảm xúc, nhưng không phải ai cũng sẽ có cùng mức độ gần gũi. Bạn không thể tránh khỏi việc một trong hai người đâm ra có tình cảm thật sự với người kia, nhưng bạn cũng không thể tránh khỏi việc nếu chẳng may đó chỉ là tình cảm một chiều. Thường đây sẽ là viễn cảnh dẫn thẳng tình bạn đến ngõ cụt, và khả năng cao, bạn sẽ mất đi người bạn thân của mình. Một khi đã xác định ngủ với bạn thân, cũng là khi bạn phải chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ này sẽ không bao giờ có thể bảo toàn như cũ. Bạn có thể sẽ biến họ thành một người chuyên ngủ với mình và đồng nghĩa với việc mất đi một người bạn thân. Liệu sex có xứng đáng đến mức đó không? Đó có lẽ không phải câu hỏi dễ dàng.

Phạm vi của tình bạn với tình cảm lãng mạn rất khác nhau, và một khi đã trộn lẫn hai yếu tố này, chất lượng của tình bạn có thể giảm theo cái cách rất nực cười và vớ vẩn. Tưởng tượng bạn từng chẳng có vấn đề gì với việc nhắn tin gọi điện với bạn mình cả ngày, nhưng sau khi sex xảy ra, hành động và tương tác giữa bạn và bạn mình có thể sẽ luôn ở trong trạng thái bị phân tích. “Mình có nên nói như vậy không? Liệu nghe có giống như mình đang tán tỉnh không? Có phải họ đang tán tỉnh mình không?..” Thôi thì một tỉ câu hỏi liệu này liệu nọ. Và đó chính là khi bạn nhận ra rằng, ngủ với bạn thân có lẽ là sai lầm lớn nhất bạn vừa mắc phải. Cơn hối hận đó có thể đến từ việc bạn thậm chí còn chẳng thích sex với người bạn thân của mình đến thế, nhưng cũng có thể đang bỏ lỡ những mối quan hệ thực ngoài kia. Vì dù nghe chuyện bạn thân biến thành người yêu có vẻ hấp dẫn đến thế nào, trớ trêu thây đây lại không phải một thực tế phổ biến. Và, trong lúc bạn phí thời gian vào mối quan hệ thể chất đơn thuần (án tử cho tình bạn của bạn), thì đối tượng đích thực lại vẫn đang lảng vảng đâu đó quanh đây, và bạn thì chẳng mấy quan tâm, ít nhất là cho đến khi tất cả đi đến hồi kết.

Tóm lại, sex với bạn thân là một câu chuyện rất cá nhân. Chúng diễn ra theo những cách khác nhau, với những cá tính khác nhau, từ đó sẽ để lại những kết quả (hay hệ quả) khác nhau. Bạn có thể lường trước được hậu quả về mặt lý thuyết (bằng việc thẳng thắn trao đổi), nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ lường được cảm xúc sẽ nói cái quái gì một khi sex đã diễn ra. Nhưng mẫu số chung cho bất cứ ai là: một khi đã ngủ với bạn thân của họ, tình bạn sẽ chẳng bao giờ còn đơn giản và rõ ràng như trước kia nữa.

Bài: Vân Anh
Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article