Nâng tầm xa xỉ với phiên bản Rolls-Royce Phantom Oribe x Hermès
ToysCar

Nâng tầm xa xỉ với phiên bản Rolls-Royce Phantom Oribe x Hermès

Phiên bản đặc biệt Rolls-Royce Phantom Oribe được hãng xe Anh quốc hợp tác cùng Hermes và lấy cảm hứng từ bộ sưu tập gốm sứ của một tỷ phú Nhật Bản.

Đối với Yusaku Maezawa – tỷ phú người Nhật Bản, sự sang trọng và độc quyền của Rolls-Royce dường như là chưa đủ. Vì vậy, ông đã yêu cầu hãng xe Anh Quốc chế tạo cho mình một phiên bản đặc biệt cho chiếc Phantom dưới sự cộng tác cùng Hermès, thương hiệu thời trang xa xỉ nhất hiện nay.

Rolls-Royce nổi tiếng với những người thợ thủ công có tay nghề cao trong việc cá nhân hóa những chiếc xe siêu sang cho khách hàng, vì vậy, đơn đặt hàng của doanh nhân Yusaku Maezawa, cũng là một người đam mê sưu tầm nghệ thuật, không hề làm khó được Rolls-Royce.

Theo đó, vị tỷ phú sinh năm 1975 muốn chiếc Rolls-Royce Phantom Oribe của mình được thiết kế với nguồn cảm hứng chủ đạo là bộ sưu tập gốm cổ Nhật Bản đẳng cấp thế giới mà Maezawa đang sở hữu.

Được xem như một chiếc máy bay phản lực trên đất liền, chiếc Phantom đặc biệt này khoác lên mình lớp sơn ngoại thất màu xanh Oribe Green, kết hợp cùng đó là lớp trang trí bên dưới thân xe màu kem, khá tương đồng với cách phối màu trên các sản phẩm gốm sứ Oribe cổ. Không chỉ vậy, mà hãng xe Anh còn sơn cho chiếc chuyên cơ riêng của Maezawa bằng tông màu Oribe Green để tạo nên sự đồng bộ.

Bảng màu sắc lấy cảm hứng từ đồ gốm sứ Oribe tiếp tục được phối hợp hài hòa trong không gian nội thất. Điều này được hiện thực hóa thông qua cuộc gặp giữa các nhà thiết kế cùng thợ thủ công của Hermès ở Paris và đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective, bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Goodwood, West Sussex. Họ đã áp dụng kiến thức chuyên môn với sự khéo léo của mình để đảm bảo mọi bộ phận riêng lẻ đều thể hiện truyền thống tốt đẹp nhất của cả hai thương hiệu.

Theo đó, khoang lái được phối 2 màu tương phản gồm màu trắng Seashell White và màu xanh Enea Green. Chất liệu da cao cấp của Hermes xuất hiện xuyên suốt cabin từ vô-lăng, ghế ngồi, bệ tựa tay cho đến đệm đỡ chân của ghế sau. Phần sàn tại khoang sau lại được bọc lông cừu, kèm các tiện ích đắt tiền khác như tủ lạnh mini, tủ để ly uống rượu, ghế ngồi chỉnh điện…

Để làm tròn sự đặc sắc trên cực phẩm Rolls-Royce Phantom Oribe, Hermès đã đặt hàng một tác phẩm nghệ thuật dựa trên một chiếc khăn mang tính biểu tượng lịch sử của hãng – do Piere Péron thiết kế. Tác phẩm nói trên được hoàn thiện thủ công tỉ mỉ trên bề mặt ốp gỗ Open Pore Royal Walnut và đóng kính như một phòng trưng bày thật sự.

Chia sẻ về Rolls-Royce Phantom Oribe x Hermès độc nhất vô nhị, Rolls-Royce cho biết chiếc xe là sự kết hợp tuyệt vời của hai thương hiệu xa xỉ bậc nhất hành tinh, đó là một dự án đầy thách thức với thương hiệu, tuy nhiên đó lại là một “đặc ân” để Rolls-Royce có thể khẳng định được khả năng vô hạn của mình.

 

Related Article