Nàng Mona Lisa lại bị tấn công, lần này là bánh và hoa hồng
Arts & CultureLifestyle

Nàng Mona Lisa lại bị tấn công, lần này là bánh và hoa hồng

Hồng nhan bạc phận! Nàng Mona Lisa nổi tiếng một lần nữa bị tấn công. Và lần này là bằng bánh ngọt, thậm chí còn rắc hoa hồng.

Theo tờ nhật báo El Pais của Tây Ban Nha, bức tranh Mona Lisa nổi tiếng thế giới đã bị tấn công bởi một du khách đến thăm bảo tàng Louvre (Paris) vào Chủ nhật vừa qua. Thật may mắn, kiệt tác của danh họa Leonardo Da Vinci không bị hư hại nhờ có tủ kính bảo vệ bức tranh.

Theo một du khách, người kể câu chuyện của mình trên Twitter, ban đầu người đàn ông vô danh đã cố gắng phá hủy tủ trưng bày. Khi cách đó không thành công, anh ta ném chiếc bánh vào tấm bạt và trải lên tấm kính. Sau đó rắc hoa hồng trước khi bị an ninh quật ngã xuống đất. Bảo tàng ở Paris vẫn chưa phản hồi về vụ tấn công.

Hiện các đơn vị chức năng vẫn chưa rõ động cơ của người đàn ông này là gì và bằng cách nào anh ta có thể mang chiếc bánh vào bảo tàng. Các du khách nói rằng người đàn ông đã cải trang thành một bà già và đi xe lăn vào bảo tàng trước khi thực hiện vụ tấn công.

Đây không phải là lần đầu tiên nàng Mona Lisa của Da Vinci bị tấn công. Vào tháng 8 năm 2009, một khách du lịch đã ném một tách trà vào Mona Lisa, sau đó nó làm vỡ tủ trưng bày. Năm 1974, khi tác phẩm được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Tokyo, một người phụ nữ đã dùng bình xịt màu đỏ, nhưng nó không làm hỏng bức tranh. Năm 1956, có hai vụ tấn công nữa xảy ra: vụ thứ nhất, một người đàn ông tạt axit vào tấm bạt, làm hư hỏng phần dưới. Cuối năm đó, một họa sĩ người Bolivia đã ném đá vào tác phẩm, gây hư hỏng nhẹ.

Vào năm 1911, bức tranh đã bị đánh cắp bởi Vincenzo Peruggia, người sau đó đã giấu bức tranh trong căn hộ của mình. Mona Lisa không được phục hồi cho đến hai năm sau khi Peruggia cố gắng bán tác phẩm cho bảo tàng nghệ thuật Galleria degli Uffizi nổi tiếng thế giới ở Florence, Ý.

Quả là, hồng nhan thì lắm truân chuyên!

 

 

Related Article