Ở nhà không chán: 6 quy tắc giúp đổi mới không gian sống
LifestyleHome & Décor

Ở nhà không chán: 6 quy tắc giúp đổi mới không gian sống

Trong tuần giãn cách tiếp theo, vì sao bạn không dành ra một ngày để đổi mới ngôi nhà của mình? Đó không chỉ là một cách hữu ích để giết thời gian, mà việc thay đổi không gian sống sẽ là tiền đề cho nguồn năng lượng và các sáng tạo mới.

Ngôi nhà giống như một tủ quần áo. Ở một mức độ nhất định, cách bạn trang trí nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, cũng có những quy tắc cơ bản. Điều này cũng tương tự như việc cần phải cài nút phía dưới khi diện blazer vậy. Dưới đây là 6 mẹo đến từ các chuyên gia để giúp bạn có cơ sở “tân trang” lại căn nhà của mình.

Biến nó thành của riêng bạn

Hãy xem căn nhà như một khung vải bố trắng và để cảm hứng tuôn trào từ những sở thích của mình. Nếu bạn yêu thích hội họa hay âm nhạc, hãy lấy nó làm điểm nhấn cho căn phòng. Nếu bạn thích nấu ăn, hãy đầu tư vào thiết bị và dụng cụ chuyên nghiệp mà bạn sẽ tận hưởng việc sử dụng chúng và muốn thể hiện tài năng của mình.

Điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một không gian. Nhiều không gian hiện đại có xu hướng sử dụng rất nhiều đèn trần, điều này không tạo ra bất kỳ kịch tính nào vì ánh sáng mà chúng cung cấp quá đồng đều. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều loại đèn khác nhau: đèn bàn, đèn gắn tường, dây đèn và đèn sàn… xung quanh không gian. Việc này sẽ giúp bạn thể hiện được những cảm giác cụ thể mà bạn muốn cho từng phần của ngôi nhà.

Kiểm tra sơn tường

Nếu bạn có khao khát muốn sơn lại tường, cứ dũng cảm mà làm. Hãy suy nghĩ về căn phòng trong mơ của bạn. Bạn muốn nó có màu gì?

Việc sống với một màu sắc trong một khoảng thời gian sẽ có ảnh hưởng rất lớn lên tâm trạng của bạn. Do đó, hãy mua chút giấy sáp và sơn màu sắc mình muốn rồi dán nó lên tường. Bằng cách này, bạn có thể xem liệu màu mà mình chọn trông như thế nào với các loại ánh sáng khác nhau và có hợp với căn phòng hay không.

Bí quyết nằm ở sự vừa vặn

Khi không gian là một thứ xa xỉ, hãy tối đa hóa không gian của bạn với những  món đồ nội thất có kích cỡ vừa vặn với căn phòng. Hãy mở rộng hết mức có thể, lấp đầy đồ nội thất ở mọi hốc tường từ sàn đến trần và sơn chúng cùng màu với tường của bạn để mang cảm giác mở rộng không gian.

Tương tự như vậy, hãy tận dụng các tấm kính, chúng sẽ giúp mở rộng không gian sống. Đây cũng là phương pháp mà các cửa hàng thường áp dụng.

Hiểu được sự khác biệt giữa “muốn” và “cần”

Khi chọn những món đồ nội thất mới cho không gian của mình, hãy bắt đầu ghi nhớ sự khác biệt giữa “nhu cầu” và “xa xỉ phẩm”. Xem xét và cân nhắc ngân sách của mình để không chi quá nhiều tiền vào một thứ và cuối cùng lại không phục vụ được hết nhu cầu của mình.

Pinterest và bảng tâm trạng  (moodboard) là cách tuyệt với để “khoanh vùng” những thứ thiết yếu và tạo ra một chủ đề tổng thể cho nội thất. Đây cũng có thể là một cách tốt để loại bỏ tất cả những quyết định bốc đồng và chọn lọc những món đồ thực sự cần thiết.

Mix – match

Đừng thỏa hiệp với những bộ đồ nội thất ba món bán sẵn. Thay vào đó, hãy thử nghiệm các chất liệu khác nhau trong cùng một căn phòng để tăng thêm sự đa dạng . Một chiếc ghế sofa nhung, ghế cocktail bằng len và bàn cà phê bằng đá cẩm thạch đặt trên tấm thảm Berber sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với một bộ sofa da và bàn cà phê cùng tông với bộ bàn ăn.

Sự đối lập là chìa khóa

Một căn phòng có thể có nhiều màu. Bạn không cần phải tuân thủ theo hướng tối giản chỉ với một hoặc hai màu. Hãy phân lớp các màu theo tông, ví dụ: sàn gỗ tối màu kết hợp với tấm thảm màu nhạt, ghế sofa da màu nâu và đệm màu sáng hơn.

Nhìn lên đi

Nhìn lên, và bạn thấy gì? Đúng thế, đó chính là cái trần nhà. Trần nhà nói chung là không gian lớn nhất không bị gián đoạn trong bất kỳ phòng nào – và thường bị lãng quên nhất. Hãy thử sử dụng màu sắc và hoa văn trên trần nhà. Nó có thể có tác động rất lớn và thay đổi hoàn toàn cảm giác và chức năng của một không gian sống. Việc bỏ quên trần cũng giống như khoác lên mình một bộ vest chỉn chu mà quên tạo kiểu tóc vậy! ”

Bài viết có tham khảo tài liệu từ Fashionbeans
 

Related Article