MV “Hoả Ca – Call Me By Fire”: Dàn Anh tài vượt “chông gai” trên hành tinh cát
LifestyleMusic & Film

MV “Hoả Ca – Call Me By Fire”: Dàn Anh tài vượt “chông gai” trên hành tinh cát

MV Bài hát chủ đề “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024”, “Hoả Ca – Call Me By Fire” chính thức ra mắt hoành tráng và ấn tượng. MV thể hiện tinh thần chiến binh “lửa” qua 5 yếu tố vận hành sa mạc: lửa, bò sát, cực quang, ảo ảnh, cát.

“Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024” chính thức phát hành MV Bài hát chủ đề “Hỏa Ca – Call Me By Fire” do Giám đốc âm nhạc SlimV thực hiện, ca khúc có giai điệu ấn tượng, lời bài hát được phân chia đồng đều cho 33 Anh Tài để cùng tạo ra tinh thần truyền cảm hứng. Ca khúc được tạo ra bởi những âm thanh của sự hiện đại qua tiếng nhạc điện tử, sự gai góc, bản lĩnh của người chiến binh thể hiện rõ qua màu nhạc rock cùng với những tâm tư, trăn trở của cánh đàn ông được khắc rõ nét hơn qua những âm thanh giao hưởng da diết. Đây là những chất liệu mà SlimV khai thác để tạo nên bản hoà ca hùng tráng này.

Chia sẻ về sự khó khăn khi thực hiện MV, giám đốc âm nhạc SlimV nói: “33 người là 33 màu giọng khác nhau, nên việc sắp xếp bản phối, cũng như chọn 1 tone chủ đạo bài hát hợp lý cũng là đề bài khó. Bên cạnh đó, việc chia câu làm sao vừa giới thiệu được từng anh trai vừa đảm bảo cấu trúc bài hát vẫn có sự đồng điệu cũng là một bài toán mà mình cùng các cộng sự phải giải. Hơn cả việc catchy hay độ phổ biến thì tôi cảm thấy ‘tính truyền cảm hứng’ là điểm thu hút của ca khúc này. Tôi tin rằng khán giả sẽ cảm nhận được tinh thần rực lửa mà 33 Anh Tài truyền tải thông qua ca khúc, đâu đó cũng có sự gửi gắm những kỉ niệm trong chặng đường hoạt động âm nhạc của mỗi Anh Tài”

“Hỏa Ca – Call Me By Fire” được thực hiện bởi đạo diễn “triệu view” Đinh Hà Uyên Thư, tổng đạo diễn sân khấu “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024”. Ca khúc “Hoả Ca” được lấy chất liệu từ hành trình, cột mốc tuổi 30+ của các Anh Tài trong chương trình – những người đã vượt qua nhiều thử thách và chông gai trong sự nghiệp, cuộc sống. Vì thế, thế giới được tạo dựng trong MV là sự cấu thành của 5 yếu tố vận hành sa mạc: lửa, cát, bò sát, ảo ảnh và cực quang. Đây là những chất liệu để tái hiện hành trình vượt chông gai của 33 Anh Tài. 

Mỗi yếu tố là cảm hứng để tạo thành một cảnh quay đặc biệt thể hiện những câu chuyện khác nhau đặc tả nên tinh thần đoàn kết của một thể thống nhất. Tinh thần “chiến binh lửa” không ngừng bỏ cuộc trước chông gai, luôn nỗ lực để khiến tạo nên giá trị cho thế giới bằng sức mạnh đoàn kết. Theo dõi câu chuyện MV, khán giả có thể cảm nhận được câu chuyện mà 33 Anh Tài cùng truyền tải. Từng cá nhân khắc họa rõ hình ảnh tôi luyện chính mình, va vào nhau và hợp thành một khối thống nhất đoàn kết. 

Lửa là yếu tố cốt lõi, tạo nên sức nóng, hun đúc tinh thần của một người đàn ông. Cát là bề phủ che lấp dưới lòng đất, chính là thử thách, tượng trưng cho khó khăn và gai góc. Khi vượt qua lớp cát “chông gai”, bò sát sẽ là người dẫn lối, soi đường để những chiến binh đi tìm đích đến. Nơi có những ngọn lửa rực sáng. Tuy nhiên, sức nóng của lửa sẽ tạo nên ảo ảnh khiến con người ta ảo giác. Trong ảo giác, những chiến binh vùng cực quang phát ra năng lượng để tập hợp mọi người thành một thể thống nhất và cùng nhau đốt cháy ngọn lửa rực rỡ.

Tạo hình độc đáo và khác lạ của nhiều Anh Tài cũng gây chú ý, thảo luận sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội. Khán giả bất ngờ vì sự can đảm của dành Anh Tài khi can đảm biến hóa để tạo ra điều khác biệt. Trang phục ấn tượng của các Anh Tài được chuẩn bị bởi Giám đốc thời trang Trần Đạt. Lần đầu đảm nhận nhiệm vụ đầy thử thách cho MV khủng, Trần Đạt nói: “Trang phục trong MV Hỏa Ca là một thử thách lớn cho team stylist vì quá trình hoàn thiện ý tưởng trang phục, thống nhất với các anh tài đến ngày ghi hình có thời gian rất ngắn, đồng thời ngay thời điểm đó cũng chuẩn bị cho công diễn 1 nên số lượng trang phục gần như tăng gấp 2-3 lần. Các trang phục gần như phải được thực hiện làm mới thiết kế hoàn toàn để phù hợp với concept chia theo các group là các thành tố tạo nên sa mạc như lửa, cát, bò sát, ảo ảnh và cực quang”. Để có được MV hoành tráng và ấn tượng, toàn bộ ekip chương trình cũng phải “vượt ngàn chông gai”.

Bên cạnh những thước phim đẹp mắt, MV “Hỏa Ca” còn gây sốt với hình ảnh dàn Anh Tài khoe 6 múi trong phân cảnh tập luyện võ thuật. Màn đồng diễn rực “lửa” này thể hiện tinh thần thượng võ, khổ luyện trong quá trình trưởng thành của những người đàn ông.

——

“Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024” 

Chương trình truyền hình thực tế truyền cảm hứng tập trung những ngôi sao nam hàng đầu Việt Nam ở đa lĩnh vực cùng nhau kết hợp, dùng âm nhạc để kể chuyện và tạo nên những màn trình diễn bùng nổ theo hình thức nhóm nhạc. “Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai’ được Việt hóa từ “Call Me By Fire” do MangoTV sở hữu. Tại Việt Nam, tập đoàn YeaH1 chính là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền sản xuất chương trình.

33 Anh Tài tham gia Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai 2024, gồm có: Bằng Kiều, BB Trần, Duy Khánh, Thanh Duy, Trương Thế Vinh, Thiên Minh, Tăng Phúc, Tuấn Hưng, Tự Long, Đăng Khôi, Bùi Công Nam, Kiên Ứng, S.T Sơn Thạch, Jun Phạm, Rhymastic, Phạm Khánh Hưng, HuyR, Nguyễn Trần Duy Nhất, Tiến Luật, Liên Bỉnh Phát, Thành Trung, (S)TRONG (Trọng Hiếu), Phan Đinh Tùng, Đinh Tiến Đạt, Neko Lê, Đỗ Hoàng Hiệp, Cường Seven, Quốc Thiên, Hà Lê, Kay Trần, Binz, Hồng Sơn và SOOBIN.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article