MP-10 Tourbillon Weight Energy System Titanium – Biểu tượng từ tương lai
TimeEditor's Pick

MP-10 Tourbillon Weight Energy System Titanium – Biểu tượng từ tương lai

Sự ra đời của MP-10 Tourbillon Weight Energy System Titanium khiến những người yêu đồng hồ đứng ngồi không yên. Giới hạn 50 chiếc trên toàn cầu, siêu phẩm ấn tượng này đánh dấu bước tiến lớn tiếp theo của Hublot trong lĩnh vực chế tác đồng hồ Haute Horlogerie.

Với các góc tròn, thiết kế đẹp mắt và tinh thể sapphire có độ phức tạp vô song, MP-10 Tourbillon Weight Energy System Titanium chứa đựng một bộ máy vô cùng tinh vi. Cỗ máy là sự kết hợp giữa diện mạo ấn tượng và chức năng hoàn hảo, sức mạnh cơ học và thẩm mỹ không thể tách rời – một trong những khái niệm chính định hướng cho các bộ sưu tập MP.  

Hiện diện với thiết kế cực kỳ độc đáo, cỗ máy này hội tụ gần như tất cả tinh hoa của thương hiệu trong lĩnh vực chế tác đồng hồ: không mặt số, không kim chỉ báo thời gian và không sử dụng rotor quay. Thay vào đó, chiếc đồng hồ “đến từ tương lai” này biểu thị thời gian qua hai con lăn bố trí song song, cơ cấu chỉ báo mức năng lượng dự trữ dạng đĩa xoay, mặt số giây tích hợp ngay trên lồng tourbillon trục nghiêng, riêng năng lượng của bộ máy sẽ được tích trữ bằng hai con quay tuyến tính đặt ở hai bên bộ máy cơ.

Hoàn thiện từ triết lý sáng tạo “bộ máy và mặt số là một”, bộ máy là tâm điểm và là linh hồn của đồng hồ. Trong đó, cơ chế đọc thời gian là điều thu hút mọi ánh nhìn. MP-10 có bộ chuyển động đặc biệt được xây dựng dựa trên âm lượng và độ sâu. Tuy nhiên, điều này không hề cản trở việc đọc thời gian, mà thậm chí làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Thời gian được đọc từ trên xuống dưới – giờ, phút, mức dự trữ năng lượng rồi đến giây – trôi chảy và tự nhiên.

Thiết kế này loại bỏ những hạn chế về không gian truyền thống, thường được quyết định bởi màn hình trung tâm trong mặt phẳng nằm ngang. Đồng hồ được lên dây thủ công thông qua núm vặn ở vị trí 12 giờ, trong khi thời gian được cài đặt bằng núm vặn thứ hai nằm ở mặt sau vỏ để duy trì tính linh hoạt của thiết kế.

MP-10 sở hữu bộ máy tự động phức tạp HUB9013 có mức năng lượng dự trữ 48 giờ, cấu thành từ 592 bộ phận là một trong những thành tựu ấn tượng nhất của Hublot cho đến hiện tại, khi phải mất đến 5 năm nghiên cứu – phát triển, gồm 66 chân kính, hai con quay tuyến tính, cụm tourbillon nghiêng trọng lượng nhẹ và các cơ cấu chỉ báo thời gian (xác định bằng con trỏ sơn màu đỏ) sắp xếp khéo léo để chủ nhân có thể xem giờ một cách thuận tiện nhất theo chiều dọc.

Toàn bộ cơ cấu tinh vi được bảo vệ bởi bộ vỏ chữ nhật, cấu thành từ bốn thành phần chính là hai khung sườn titanium, cùng mặt kính và nắp lưng sapphire. Tuy nhiên, nhà chế tác đồng hồ xứ Nyon đã trang bị cho MP-10 mặt kính sapphire chất lượng cao và hoàn thiện rất phức tạp để mang lại góc nhìn trực quan nhất vào cơ cấu hiển thị.

Ảnh: Hublot
 

Related Article