Một Nguyễn Ngọc Liêm vừa lạ vừa quen với triển lãm tranh “Giản dị dịu êm”
LifestyleArts & Culture

Một Nguyễn Ngọc Liêm vừa lạ vừa quen với triển lãm tranh “Giản dị dịu êm”

Đến với triển lãm “Giản dị dịu êm”, giới mộ điệu sẽ được chứng kiến một họa sỹ Nguyễn Ngọc Liêm rất khác – người nghệ sĩ thử thách bản thân với chất liệu sơn mài, ý tưởng anh đã nung nấu từ lâu.

Ở những triển lãm cá nhân trước đây, khán giả thường biết đến Nguyễn Ngọc Liêm qua các chất liệu quen thuộc như: sơn dầu, acrylic, bột màu,… nhưng từ lâu, người hoạ sỹ trẻ đã ấp ủ ý tưởng có riêng một buổi triển lãm tranh sơn mài. Lần này, anh muốn bắt tay vào thử nghiệm, khai thác, thực hành để mang những ý tưởng mà mình đã ấp ủ thực chứng ở điều kiện thực tế.

Như tên gọi “Giản dị dịu êm”, triển lãm cá nhân lần này của Nguyễn Ngọc Liêm mong muốn truyền tải cảm giác nhẹ nhàng – êm dịu – bình thản qua 25 tác phẩm, dùng chất liệu sơn mài truyền thống, thể nghiệm những thủ pháp xử lý kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả như anh mong muốn (lúc thì mài giấy nhám thô, khi thì dung giấy nhám mịn; lúc mài mạnh tay, khi thì nhẹ tay hoặc có những chỗ không mài…). Liêm đã giản lược bớt những quy trình xử lý cầu kỳ (theo chủ quan cá nhân) thay thế bằng những xử lý kỹ thuật nhẹ nhàng – đơn giản, qua đó gửi gắm một tinh thần mới mẻ, trẻ trung, không ngại đổi mới của một người thực hành nghệ thuật trẻ.

“Thành thật mà nói, cuộc sống không thể nào không phức tạp được. Nhưng tôi lựa chọn sự đơn giản, từ đó ảnh hưởng đến cách thể hiện tác phẩm. Tôi lược bỏ những chi tiết không cần thiết, bình tĩnh giải quyết vấn đề, làm những việc vừa sức, sống trọn ngày hôm nay.” – Nguyễn Ngọc Liêm chia sẻ về một thế giới riêng tư mà anh vẫn ôm ấp bấy lâu.

Thông tin về triển lãm cá nhân của Nguyễn Ngọc Liêm

– Thời gian: từ 04/06/2022 đến hết 03/07/2022

– Địa điểm: REI Artspace (371/4 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM)

– Thời gian hoạt động: Thứ Hai – Chủ nhật | 9h00 – 17h00

– Vé tham quan: 50.000 VND/người.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article