Môi Điên BST 10 ‘Làng Chơi’: An toàn vị thế 5 năm
Local - Don't Miss

Môi Điên BST 10 ‘Làng Chơi’: An toàn vị thế 5 năm

Môi Điên đánh dấu sự trở lại với bộ sưu tập 10 với tên gọi “Làng Chơi”, đồng thời đánh dấu cột mốc 5 năm thành lập. Bộ sưu tập tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét Môi Điên, cũng như những giá trị thẩm mỹ làm nên vị thế của thương hiệu suốt 5 năm qua.

Bộ sưu tập số 10 của Môi Điên Studio được lấy cảm hứng từ bảng màu xa xưa nhất của Sài Gòn qua hình vẽ Thị Huy với dòng chữ La-tinh “Paulatim Crescam” (Cứ từ từ, tôi sẽ phát triển) được người Pháp tặng Sài Gòn vào năm 1870.

Từ một hình ảnh đen trắng xưa cũ đã phai mờ, Môi Điên tưởng tượng một phong cách sống phóng khoáng với những thiết kế mang phom dáng Á Đông đi kèm hoạ tiết trầm ấm, nhã nhặn với sắc màu của rừng cây lá cọ, vệt thêu mờ ảo man mác như bề mặt sông nước, và kỹ thuật xử lý chất liệu phô bày như vết cào của cọp Đông Dương.

Bảng màu cũng bao gồm những tông sắc quen thuộc dành cho mùa hè: đen, xanh rêu, cam, nâu gỗ, xanh da trời và trắng. Đặc biệt, những kỹ thuật mềm mại được sắp đặt tương phản với phong cách phối quần áo dí dỏm ham vui, chịu chơi của Sài Gòn hiện đại.

Kể từ khi xuất hiện từ năm 2016, Môi Điên luôn biết cách tạo sức hút cho riêng mình qua từng bộ sưu tập. Những đường gấp ly mềm mại, vết cắt khoét đầy nhạy cảm và tinh tế, hay những đường chỉ đứt nét tạo cảm giác thô mộc vẫn luôn là ấn tượng không đâu sánh bằng mà tôi nhớ đến mỗi khi cái tên Môi Điên được nhắc.

Chính vì thế, bộ sưu tập Làng Chơi, đối với tôi, là một bộ sưu tập thành công về mặt nhận diện, cho thấy “phong độ” ổn định của Tom Trandt trong việc duy trì nét đặc trưng của thương hiệu.

Tuy nhiên, điều làm tôi cảm thấy hụt hẫng ở bộ sưu tập này, là Môi Điên có vẻ đang quá… an toàn? Những kỹ thuật gia công làm nên tên tuổi của Môi Điên đúng là còn ở đó, thế nhưng sau đó thì còn gì nữa, tôi lại khó lòng tìm được.

Họa chăng là chi tiết thêu đứt đoạn mô phỏng vùng sông nước, được thể hiện rõ nhất qua thiết kế Đường Vào Tim Em, hay nổi bật hơn là trên những đôi bốt đen.

Hay chiếc nón xếp nhiều tầng cũng là một trong những thiết kế đủ sức làm một người theo dõi lâu năm như tôi đủ hứng thú mà ngắm nghía một hồi lâu. Dù thủ thuật tạo hình xếp chồng cũng không quá xa lạ ở cộng đồng thời trang thế giới, việc áp dụng thẳng lên phụ kiện nón cũng là một bước cập nhật và mở rộng xu hướng khá hay.

Còn lại, những thiết kế áo, áo khoác và quần đều khá phổ thông, chưa tạo được nhiều bất ngờ.

Những màu sắc xanh rêu, cam và nâu gỗ đem lại một sức hút mang tính xu hướng cho các thiết kế này, tuy nhiên, lại mất đi dấu ấn độc đáo đến kỳ dị mà Môi Điên vốn làm được ở những bộ sưu tập trước.

Có lẽ, bộ sưu tập sẽ có thể tiếp cận đến rộng rãi khách hàng hơn với sự tươi sáng trong tổng thể cùng cảm giác thân thiện, xu thời của các món thời trang, nhưng chắc chắn không phải là bộ sưu tập ấn tượng nhất mà Tom Trandt từng tạo ra.

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập 10 ‘Làng Chơi’ của Môi Điên:

 

Related Article