Modern Collectibles: Marc Jacobs x Dr.Martens tung mẫu giày Jadon phiên bản kỉ niệm 10 năm
StyleNews

Modern Collectibles: Marc Jacobs x Dr.Martens tung mẫu giày Jadon phiên bản kỉ niệm 10 năm

Phong cách Y2K chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các thương hiệu thời trang vẫn đang nỗ lực phủ sóng thông qua những thiết kế theo phong cách này và lấy gen Z làm mục tiêu hướng đến. Mới đây, Marc Jacobs và Dr.Martens đã hợp tác cho ra mắt phiên bản mới của mẫu boot Jadon.

Nổi tiếng là một thương hiệu “viết lại” quy tắc thời trang và catwalk, Marc Jacobs một lần nữa chứng minh điều ấy khi đem đến mẫu giày boots Jadon từng khuấy đảo năm 1993. Lần này, trong dịp kỉ niệm 10 năm Jadon ra đời, Marc Jacobs đã hợp tác cùng Dr.Martens tung phiên bản mới cho mẫu giày mang tính biểu tượng, không thể thiếu trong tủ đồ của các tín đồ thời trang.

Phom dáng mẫu giày mới hầu như không thay đổi để thể hiện một sự tôn trọng di sản thời trang vượt thời gian. Jadon được chế tác bằng da đen bóng, cổ cao và đế cao su khâu chỉ vàng. Chi tiết mới được Marc Jacobs x Dr.Martens thêm vào là những sợi dây xích treo ổ khóa, trái tim, mắt bùa, xúc xắc,… quanh cổ boots. Những điểm nhấn lạ này được lấy cảm hứng từ nhạc punk, nhằm tạo thêm nét phá cách cho thiết kế kinh điển, vừa giữ được “hình bóng” của đôi boots huyền thoại, vừa hợp với xu thế hiện nay.

Để thể hiện trọn vẹn tinh thần của sản phẩm mới, Jacobs x Dr.Martens đã mời nhạc sĩ Yves Tumor làm gương mặt đại diện cho chiến dịch này của họ. Nổi tiếng với việc phá vỡ các quy tắc về giới tính và âm nhạc, Yves Tumor là gương mặt phù hợp nhất để thể hiện phong cách cho sự hợp tác này.

Đây không phải là lần đầu tiên Marc Jacobs và Dr. Martens hợp tác. Trước đó, thương hiệu phụ của Marc Jacobs là Heaven đã để lại dấu ấn trên một loạt mẫu giày oxford, mary jane mang họa tiết tartan, hoa cúc, gấu bông,… cổ điển của Dr.Martens.

Nguồn: Tổng hợp
 

Related Article