Modern Collectibles: LeBron James x PlayStation 5 – Màn kết hợp không thể ngầu hơn
TechBusiness

Modern Collectibles: LeBron James x PlayStation 5 – Màn kết hợp không thể ngầu hơn

Từ hồi tháng 3, thông tin về sự hợp tác của siêu sao bóng rổ LeBron James và máy chơi game PlayStation 5 đã dấy lên sự hứng khởi trong cộng đồng những người đam mê game và hâm mộ bóng rổ. Cuối tháng 7 này, bộ sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường.


PlayStation 5 (PS5) là một phần trong dự án PlayStation Playmaker mới của Sony. Dự án này hợp tác với người nổi tiếng như vận động viên, diễn viên, game thủ,… những người khao khát được chia sẻ kỹ năng và niềm đam mê chơi game tới cộng đồng. Vì vậy, không quá khó hiểu khi LeBron James có mặt trong dự án này để cùng tạo ra một loạt phụ kiện PS5 phiên bản đặc biệt.

Cảm hứng hình thành mỗi bộ sản phẩm PS5 được khởi nguồn từ niềm tin vào sự chăm chỉ, tình yêu to lớn đối với bóng rổ và những đứa trẻ ở ngôi trường I Promise do LeBron James thành lập. Nhìn vào PS5, điểm nhấn gây ấn tượng nhất là những nét chữ và nét vẽ mang gam màu tươi sáng như hồng fuscia, xanh lam, vàng, trắng và xanh lá thiết kế theo phong cách graffiti. Thiết kế vừa năng động vừa táo bạo này thể hiện tuyên bố mạnh mẽ “Nothing is given. Everything is earned” (Tạm dịch: Mọi thứ có được đều đến từ sự nỗ lực) của PS5.

Nói về lần hợp tác này, LeBron James không giấu khỏi sự hứng khởi và biết ơn. Anh cảm thấy thật kì diệu khi ba thế hệ PlayStation đã đến và đi kể từ khi anh ấy bắt đầu chơi Shinobi (một loại game điện tử nhập vai chiến đấu) với bạn bè của mình ở Akron từ hồi học lớp 4. “Có cảm giác như cách đây không lâu, tôi chỉ là một đứa trẻ, mở hộp chiếc PlayStation đầu tiên của mình và hào hứng điều khiển chiếc máy chơi game ấy. Nhưng hôm nay, tôi ngồi đây và tạo ra chiếc PlayStation cho mình. Đây là điều mà tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng được”, anh chia sẻ.

21 năm qua là khoảng thời gian mà LeBron James dùng để khẳng định tài năng của mình. Anh đã thành công trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Giải bóng rổ NBA với 4 lần vô địch, 2 huy chương vàng Olympic và đưa tên tuổi mình tỏa sáng ở nhiều lĩnh vực khác. Dù vậy, niềm đam mê với game của anh vẫn luôn bất tận. Chính nó đã giúp anh thực hiện trọn vẹn dự án PS5 cùng Sony. Qua đó, LeBron James mong muốn đóng góp của mình sẽ trở thành cảm hứng cho tất cả những ai chạm vào nó và họ sẽ tìm thấy niềm trong từng khoảnh khắc.

Trước đó, vào năm 2018, LeBron James đã cùng quỹ từ thiện của anh với Hội đồng các trường học tại thành phố quê hương Akron và các nhà đầu tư khác thành lập ngôi trường I Promise. Có thể nói đây là dự án được xem như di sản lớn nhất, ý nghĩa nhất của LeBron James bởi sứ mệnh anh mang theo khi thực hiện – giúp đỡ những đứa trẻ không phải trải qua tuổi thơ khó khăn như anh.

Bên cạnh đó, LeBron James còn là một doanh nhân thành công khi đứng đầu hàng loạt các công ty liên quan đến thể thao và dinh dương. Như vậy, vượt ra khỏi phạm vi sân bóng, LeBron James còn nỗ lực cống hiến cho xã hội và kinh tế. Cú bắt tay giữa siêu sao bóng rổ và Sony cũng là một minh chứng cho thấy những lý tưởng vì cộng đồng luôn xuất phát từ đam mê và trải nghiệm cá nhân. Dường như không ngoa khi dành cho anh danh xưng “Vị vua bóng rổ”, “Người gác đền vĩ đại” hay “Tỷ phú NBA”,…

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article