Modern Collectible: Trầm trồ với những siêu xe cực hiếm xuất hiện trong “Fast and Furious”
CarMusic & Film

Modern Collectible: Trầm trồ với những siêu xe cực hiếm xuất hiện trong “Fast and Furious”

“Fast and Furious” (Quá nhanh quá nguy hiểm) bằng cách nào đó đã tồn tại hàng thập kỷ, và phần 10 của thương hiệu có tên “Fast X” đã ra mắt vào ngày 19/5. Bên cạnh những phân cảnh đua xe, hành động, cháy nổ rất được yêu thích, những mẫu chiến mã trong loạt phim “Fast and Furious” cũng trở thành tâm điểm rất được giới mê xe săn đón.

Không có nhiều thương hiệu phim về ô tô thành công rực rỡ như “Fast and Furious”. Hiện tại, trong phần phim thứ 10, câu chuyện mới khác xa so với những tay đua đường phố ban đầu của Los Angeles. Với những cảnh quay đua xe táo bạo cùng nội dung mới lạ dường như đang thách thức hoàn toàn các định luật vật lý, loạt phim “Fast And Furious” phần nào trở thành sự kết hợp giữa yếu tố hành động và khoa học viễn tưởng. Đây cũng là một phần lý do nó thu hút ngày càng nhiều khán giả hơn.

Các phần phim của “Fast and Furious” được xem là trò tiêu khiển thú vị của cộng đồng đam mê xe hơi. Nhiều chiếc xe JDM (Japanese Domestic Market) mang tính biểu tượng như Supra và Skyline đã đạt được vị thế đình đám, một phần không nhỏ là do được xuất hiện trong câu chuyện của thương hiệu đình đám. Nhưng phải đến phần phim thứ 5 trở đi, những chiếc xe của “Fast and Furious” dần trở nên đắt và hiếm hơn. Sau đây là những chiếc xe hiếm nhất từng tung hoành trên phim trường “Fast and Furious”.

Chevrolet Corvette Grand Sport

Đội xe “Fast & Furious” bắt đầu phân nhánh từ phần phim thứ năm và chúng ta thấy điều đó ngay từ đầu. Trong khi vẫn còn rất nhiều JDM, chẳng hạn như Nissan 370Z do Gal Gadot lái, những chiếc xe ngoại lai của Mỹ và châu Âu bắt đầu xuất hiện. Một trong những chiếc xe bị cướp từ hiện trường cảnh quay xe lửa là Chevrolet Corvette Grand Sport đời 1962-1967.

Chỉ có 5 chiếc Grand Sport Corvette dựa trên C3 được chế tạo dưới sự giám sát chặt chẽ của Zora Arkus-Duntov. Mỗi chiếc có giá khoảng 5 triệu đô-la Mỹ. Ngoài 5 chiếc Grand Sport Corvette ban đầu, từ 13 đến 17 chiếc xe Continuation được GM cấp phép đã được chế tạo.

Đối với bộ phim “Fast Five”, 13 bản sao cũng đã được Mongoose Motors chế tạo, nhưng chỉ có một chiếc có độ hoàn thiện cao nhất và có động cơ V-8 được chế tạo. Kiểu thân xe đặc biệt này của Grand Sport ra mắt vào năm 1966.

Ford GT40

Bộ phim Fast Five thực sự cho thấy rõ rằng nó không chỉ là hàng nhập khẩu của Nhật Bản nữa. Ford GT40 ban đầu được trang bị nhiều loại động cơ V-8 có dung tích từ 255 đến 427 inch khối. Tổng cộng có 105 chiếc xe đã được chế tạo, hầu hết là phiên bản xe đua và nguyên mẫu.

Nhưng cũng có 30 ví dụ về GT40 đã được chuyển đổi hoặc chế tạo để trở thành hợp pháp trên đường phố. Ngày nay, một chiếc Ford GT40 nguyên bản có thể có giá lên tới 11 triệu đô-la Mỹ, đó là lý do tại sao chiếc trong Fast Five là bản sao.

Koenigsegg CCXR

Nhân vật của Paul Walker có thể đã lái hầu hết những chiếc xe JDM mang tính biểu tượng, xuất hiện trong các bộ phim “Fast and Furious”, bao gồm cả chiếc Nissan R35 GT-R ở cuối Fast Five, nhưng chính Roman Pierce (Tyrese Gibson thủ vai) mới là người lái một con chiếc mã gần như là độc nhất. Vào cuối “Fast Five”, anh đến thăm Tej Parker (Ludacris thủ vai), trên 1 trong 6 chiếc Koenigsegg CCXR duy nhất, và sau đó nó thuộc về sở hữu của Tej Parker.

Cụ thể hơn, CCXR là chiếc Koenigsegg mạnh thứ hai trong dòng CCX, trong đó có tổng cộng 49 chiếc đã được chế tạo. Động cơ V-8, tăng áp kép, dung tích 4.8 lít, công suất 1.032 mã lực và mô-men xoắn 797 pound (1.080 Nm) cho phép xe tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ (97 km/giờ) trong 2.8 giây và tốc độ tối đa trên 255 dặm/giờ (410 km/giờ). Ngoài ra, nó cũng có thể chạy bằng ethanol.

FerrariFXX

Trong khi những chiếc xe từ “Fast and Furious” mùa đầu hầu như vẫn chỉ là hàng nhập khẩu của JDM, thì Fast 6 thực sự đa dạng hóa mọi thứ. Nhân vật của Tej Parker lái chiếc Ferrari FXX trong phần thứ sáu của câu chuyện là minh chứng cho điều đó. Trong thế giới thực, FXX là phiên bản đặc biệt chỉ dành cho đường đua, dựa trên Ferrari Enzo. Động cơ V-12 6.0 lít đã được sửa đổi và kéo dài thành 6.3 lít, nhằm tạo ra công suất 789 mã lực và 686 Nm.

Với trọng lượng 2.546 pound (1.155 kg), chiếc xe cực kỳ nhẹ và có thể đạt vận tốc 60 dặm/giờ trong 2.8 giây. Tốc độ tối đa là 217 dặm/giờ (349 km/giờ). Đặc biệt, Ferrari FXX chỉ được sản xuất với số lượng vỏn vẹn 30 chiếc.

Lykan Hypersport

Đến phần phim thứ bảy của loạt phim “Fast and Furious”, mọi thứ đã bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. Vào thời điểm đó, những pha nguy hiểm điên rồ và những chiếc xe siêu độc đã trở thành tiêu chuẩn, và W Motors Lykan Hypersport là một ví dụ. Siêu xe do Dubai chế tạo có thiết kế nổi bật, hoặc ít nhất là nó đã có trước khi Paul Walker và Vin Diesel đưa nó bay qua các tòa tháp Etihad.

Chiếc xe được sử dụng trong phim là một bản sao, vì chỉ có 7 chiếc Lykan Hypersports từng được sản xuất, mỗi chiếc có giá 3.4 triệu đô-la Mỹ. W Motors Lykan Hypersport được trang bị động cơ 6 xi-lanh phẳng, tăng áp kép, dung tích 3.7 lít đến từ RUF. Nó phát triển 780 mã lực và 960 Nm. Một trong những điểm đặc biệt nhất của chiếc xe là đèn pha được nạm 440 viên kim cương.

Local Motors Rally Fighter

Letty của Michelle Rodriguez đã điều khiển một số siêu xe hoành tráng trong loạt phim “Fast and Furious”, và trong Fast 8, cô ấy ngồi sau tay lái của chiếc Rally Fighter.

Nó không hẳn là một chiếc xe được sản xuất giới hạn, nhưng theo thông tin mới nhất, chỉ có hơn 50 chiếc được sản xuất, và điều này khiến nó trở nên khá hiếm.

Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động 4L85-E bốn cấp. Đây là phương tiện sản xuất đầu tiên được phát triển thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Thiết kế đến từ Sangho Kim và được lựa chọn thông qua bình chọn của cộng đồng.

Apollo Intensa Emozione

Apollo IE là sản phẩm mới nhất của Apollo Automobili GmbH. Công ty được thành lập vào năm 2004 bởi cựu giám đốc Audi Sport, Roland Gumpert, với cái tên Gumpert Sportwagenmanufaktur, sáng tạo mới nhất của công ty liên quan đến một hệ thống truyền động và thiết kế thậm chí còn cấp tiến hơn. Apollo IE dựa trên LaFerrari, nhưng có thiết kế đặc biệt.

Những chi tiết cuối cùng trên Intenso Emozione được thực hiện bởi công ty con của AMG, HWA AG. Chiếc xe có thể đạt vận tốc 60 dặm/giờ trong 2.7 giây trên đường đạt tốc độ tối đa 208 dặm/giờ (335 km/giờ). Apollo Intenso Emozione xuất hiện khá nhanh nhưng ấn tượng trong Fast 9. Chỉ có 10 chiếc Apollo IE được sản xuất và tất cả đều đã được bán hết.

Bugatti Veyron

Ngày nay, Bugatti Veyron phần lớn đã bị lãng quên nhờ vì những phiên bản đến sau nó. Chiron tốt hơn Veyron về mọi mặt, nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận một thực tế, rằng Veyron là một chiếc xe hiếm. Với chỉ 450 chiếc từng được sản xuất, không nhiều người mong đợi sẽ thấy nhân vật Roman Pierce nhảy ra khỏi chiếc Bugatti Veyron trong Fast 7.

Bugatti Veyron sở hữu động cơ W-16, tăng áp kép, dung tích 8.0 lít, tạo ra công suất 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 922 lb-ft (1.250 Nm). Thời gian chạy nước rút từ 0 đến 60 dặm/giờ (97 km/giờ) chỉ mất 2.5 giây và tốc độ tối đa là 253 dặm/giờ (407 km/giờ). Veyron màu trắng xuất hiện duy nhất một lần khi các nhân vật chính đến Abu Dhabi.

1969 Nissan Skyline 2000 GT-R

Quay lại phần đầu của Fast 5, chúng ta thấy Brian O’Conner (Paul Walker thủ vai), lái chiếc Nissan Skyline 2000 GT-R đời 1969. Giống như Dom yêu thích những chiếc MOPAR của mình, nhân vật của Paul Walker cũng được nhớ đến khi người ta nhắc đến con “chiến mã” Nissan Skyline GT-R. Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy nhân vật của Paul lái một chiếc xe cổ điển bởi trước đó anh hầu như luôn chọn một chiếc R34 GT-R.

Chiếc xe của Paul là một mẫu xe năm 1971, đây là năm cuối cùng của mẫu C10 trước khi người kế nhiệm của nó tiếp quản. Chiếc xe được trang bị động cơ 2.0 lít DOHC, sáu xi-lanh thẳng hàng, tạo ra 160 mã lực và 133 pound-feet (180 Nm). Từ năm 1969 đến 1972, tổng cộng 1.945 chiếc PGC10 (sedan bốn cửa) và KPGC10 (coupe hai cửa) đã được sản xuất.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article