Modern Collectible: Saint Laurent tái thiết kế mẫu đồng hồ biểu tượng của Girard-Perregaux
TimeNews

Modern Collectible: Saint Laurent tái thiết kế mẫu đồng hồ biểu tượng của Girard-Perregaux

Nhà mốt xa xỉ Pháp đã tái thiết kế chiếc đồng hồ Casquette, một thiết kế cổ điển từng được ra mắt vào năm 1976.

Vào thời điểm đó, chiếc đồng hồ này từng được coi là một cách mạng đối với hãng sản xuất Thụy Sĩ cao cấp. Khi ra mắt từ năm 1976 đến 1978, công ty chỉ sản xuất giới hạn 8.000 chiếc, sau đó mẫu thiết kế này đã trở thành biểu tượng đối với các tín đồ đồng hồ.

Với sự hỗ trợ của Saint Laurent, chiếc đồng hồ Casquette đã được tái thiết kế với phong cách retro kết hợp hiện đại đã khiến nó trở nên mới mẻ hơn. Thay đổi thiết kế từ mẫu mô hình tiên phong ban đầu, chiếc đồng hồ này có màn hình LED ống trụ với cơ chế chạy bằng thạch anh, vẫn mang tinh thần của xu hướng chế tạo đồng hồ của thập kỷ 1970. Phiên bản của Vaccarello sử dụng chất liệu gốm đen và hợp kim titan loại 5 PVD màu đen, có chữ ký của Saint Laurent trên nắp lưng.

Girard-Perregaux gọi nó là phiên bản Casquette 2.0 vì nó giữ lại hầu hết tính thẩm mỹ của phiên bản cổ điển. Giờ đây, nhà mốt sang trọng của Pháp Saint Laurent Rive Droite đã một lần nữa mô phỏng lại chiếc đồng hồ cho các nhà nghiên cứu tử vi hiện đại. Bản làm lại xuất phát từ ý tưởng sáng tạo của Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello của công ty. Với sở thích và trình độ kỹ năng đa dạng của người đàn ông này, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy chọn chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất của Girard-Perregaux làm bức tranh sơn dầu cho bản làm lại.

Phiên bản đặc biệt này của Casquette chỉ được sản xuất giới hạn trong 100 chiếc và mỗi chiếc sẽ được đánh số. Đối với những tín đồ theo dõi đã lâu chắc hẳn sẽ thấy được tầm quan trọng của chiếc đồng hồ này. Sản phẩm giới hạn vẫn sẽ có sẵn tại các cửa hàng của Saint Laurent ở Paris và Los Angeles, cũng như cửa hàng trực tuyến của họ có sẵn ở một số quốc gia. Mức giá 6.700 đô la hoàn toàn hợp lý dựa trên ý nghĩa lịch sử của chiếc đồng hồ mà nó được tạo ra.

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article