Modern Collectible: Chiếc đồng hồ đắt tiền của tổng thống Pháp và cơn khủng hoảng
StyleTime

Modern Collectible: Chiếc đồng hồ đắt tiền của tổng thống Pháp và cơn khủng hoảng

Trong buổi ghi hình trực tiếp về vấn đề tăng độ tuổi nghỉ hưu tại Pháp, tổng thống Emmanuel Macron đã có động thái “tháo chiếc đồng hồ xa xỉ” trên tay. Khoảnh khắc này đã trở thành một đề tài tranh luận trên mạng xã hội. 

Theo đó, trong 11 phút đầu tiên của buổi phỏng vấn về vấn đề cải cách lương hưu, có thể thấy tổng thống Pháp Macron đã đeo chiếc đồng hồ trên cổ tay trái, nhưng sau đó, ông đã khéo léo đưa tay xuống bàn để tháo chiếc đồng hồ ra. Theo tìm hiểu, chiếc đồng hồ này từng là tâm điểm chỉ trích của một bộ phận lớn công dân, vì họ cho rằng việc đeo đồng hồ mắc tiền là minh chứng ông không đứng về người dân bình thường mà chỉ là “tổng thống của người giàu”. Tuy nhiên, đại diện của điện Élysée giải thích, ông tháo đồng hồ để giảm sự phân tán do tiếng lách cách gây ra trong buổi phỏng vấn giới hạn thời gian là 30 phút.

Hiện giá trị của chiếc đồng hồ vẫn chưa được xác thực, nhưng số bình luận trên mạng xã hội cho rằng đó là một siêu phẩm có giá thấp nhất là 80.000 Euro và được sản xuất bởi thương hiệu đồng hồ độc lập FP Journe. Mặc dù vậy, các trang truyền thông tại Pháp lại nói rằng đồng hồ của ông Emmanuel Macron là một chiếc Bell & Ross BR V1-92 có giá chỉ 1.600 – 2.400 Euro, và ông thường đeo nó khi xuất hiện tại những sự kiện như World Cup 2022 ở Qatar, hay chuyến thăm cấp nhà nước tới Washington, Mỹ vào tháng 12 năm ngoái.

Chiếc đồng hồ đã xuất hiện cùng ông trong hơn một năm nay tại những sự kiện như World Cup 2022 ở Qatar

Bên cạnh đó, một số nguồn tin chưa xác thực khác cũng đưa ra thông tin sai sự thật, rằng bộ suit ông Emmanuel Macron mặc đến từ thương hiệu Hermes với giá lên đến 5.000 Euro, để tạo sự chia rẽ trong dư luận. Trong khi, giá trị thực của bộ phục trang chỉ 450 Ruro, thấp hơn rất nhiều so với bình luận đưa ra.

Tổng hợp 
 

Related Article