Minh Nhựt: “Nghề mẫu như một liều thuốc chữa bệnh bỏ cuộc”
FeatureStyleInterview

Minh Nhựt: “Nghề mẫu như một liều thuốc chữa bệnh bỏ cuộc”

Minh Nhựt – Mẫu ảnh “quen mặt” trong các bộ sưu tập của Môi Điên, NTK Nguyễn Công Trí, Cao Stu,… đã có một số chia sẻ về hành trình làm nghề của mình trên số báo mới nhất của Men’s Folio Vietnam.

Xin chào Minh Nhựt! Đây là lần đầu tiên Men’s Folio Vietnam có dịp trò chuyện cùng bạn. Bạn có thể chia sẻ hành trình đến với nghề người mẫu được không?

Hành trình đến với người mẫu của Nhựt khi đang trong khoảng thời gian chưa xác định được hướng đi thì nghề chọn mình một cách tự nhiên nhất, khi dừng việc học và lên Sài Gòn với ý định có một công việc phù hợp. Trước đó cũng có suy nghĩ nhiều đến với việc làm mẫu nhưng chỉ thoáng qua vì nghĩ mình không có khả năng, nhưng tới lúc mà bản thân cảm thấy bị vô định cần phải làm gì đó thì mình quyết tâm thử sức với nghề mẫu. 

Mình tình cờ biết đến anh Tom Trandt (founder Môi Điên), được kết bạn với anh và thật sự may mắn khi mình nhận được lời tham gia buổi chụp của Môi Điên. Cảm giác lúc đó hạnh phúc lắm và sau lần chụp đó thì mọi người biết đến với Nhựt nhiều hơn và mình nghe được một câu của người làm trong nghề “sao bây giờ em mới xuất hiện”, nó cho Nhựt cảm giác có thể đi xa được với nghề.

Hỏi một cách thật lòng, công việc người mẫu có “nuôi” bạn sống tốt không? Nếu không thì bạn sẽ tính phát triển thế nào trong tương lai? Còn nếu có thì bạn có thể chia sẻ kỹ hơn như là một động lực để những người mẫu khác có thêm động lực theo nghề?

Đây là câu hỏi rất hay! Có thể đánh trúng tâm lý của nhiều bạn bây giờ. Khi mới bắt đầu bước vào nghề, cái việc suy nghĩ kiếm tiền bằng nghề này nó chiếm rất ít, hầu hết xuất phát từ đam mê, Nhựt nghĩ các bạn mẫu khác cũng giống Nhựt, đa số mọi người đều có công việc khác để kiếm thêm thu nhập. Công việc nhiều khi hơi khó chủ động, đã thế mình còn phải hợp thời nữa. Có thể bạn sẽ xuất hiện nhiều trong một khoảng thời gian và kiếm rất được nhiều tiền nhưng sẽ có thời gian bạn không còn điều đó nữa và thu nhập sẽ bị đuối dần.

Nếu nói nghề mẫu không “nuôi” mình thì cũng không đúng. Chưa bàn tới tương lai, chỉ nói về hiện tại, nghề người mẫu cho mình cuộc sống khác xa những năm mình chìm trong tiêu cực khi chưa định hình được mình phải làm gì. Và nghề mẫu đã đến như một liều thuốc chữa “bệnh bỏ cuộc” cho mình.

Là một người mẫu với phong cách khác lạ và nổi bật. Công chúng thường thấy Minh Nhựt gắn liền với những bộ hình high fashion. Bạn sẽ thuộc tuýp người mẫu tập trung chinh phục một khía cạnh, hay đang tìm cách chinh phục cả commercial nữa?

Ở góc nhìn riêng của Nhựt, đây là thời điểm rất đẹp và lý tưởng để người mẫu có thể trở nên đa dạng nhất và Nhựt không ngoại lệ. Nghề mẫu sẽ còn thử thách Nhựt rất nhiều và đó là điều mà Nhựt phải cho mình kinh nghiệm để có thể làm tốt được ở mọi khía cạnh.

Tạm gác lại những quy chuẩn về mặt hình thể, cá nhân Minh Nhựt nghĩ yếu tố về mặt tính cách hay phong cách nào là quan trọng nhất để phát triển chuyên môn và trụ vững với nghề người mẫu?

Tất nhiên, hai điều đó rất quan trọng nhưng theo Nhựt sẽ thiên về tính cách hơn vì ngành nghề mẫu tiếp xúc rất nhiều người, trong đó có những người làm việc lâu năm và có rất nhiều hiểu biết. Họ sẽ nhìn thái độ và tính cách của một người mẫu trước tiên, điều mà có thể dẫn tới quyết định xem có thể làm việc chung được hay không. Còn phong cách, họ có thể thấy được phong cách của bạn ở đâu đó mà không cần phải tiếp xúc, nên tính cách sẽ giúp ta có nhiều cơ hội trụ vững được với nghề .

Ai là người bạn hâm mộ nhất trong nghề? Và vì sao?

Nói về thần tượng trong nghề thì Nhựt chưa nghĩ ra ngay nhưng nếu nói về sức ảnh hưởng đối với sự nghiệp của Nhựt thì kể không xuể. Đó là những người mà Nhựt dành sự tôn trọng rất lớn vì giúp Nhựt nhìn rỏ hơn vấn đề, những lời khuyên chân thành những sự giúp đỡ nhiệt tình, được lòng với những bạn bè đồng nghiệp trong nghề đó là điều hạnh phúc nhất khi làm người mẫu của Nhựt.

Bài: Nam Thi
 

Related Article