#MFTalentHub: Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân: “Hãy cho bản thân một cơ hội với ước mơ của chính mình”
TrendsMF Talent Hub

#MFTalentHub: Ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân: “Hãy cho bản thân một cơ hội với ước mơ của chính mình”

Với giọng ca trầm ấm tình cảm, Phạm Đình Thái Ngân luôn là chàng nghệ sĩ tràn đầy tình cảm. Mang vẻ ngoài hòa đồng và hoạt bát, Thái Ngân cũng có cho mình không ít tâm tư của một trái tim nhạy cảm qua những tác phẩm Nỗi Buồn Thân Quen, Cần Một Ai Đó, Lỡ… Men’s Folio Vietnam đã có dịp trò chuyện cùng anh, và lắng nghe những lời tâm sự trầm lắng từ nam ca sĩ.

Men’s Folio (MF): Hãy giới thiệu một chút về cái tên Phạm Đình Thái Ngân nhỉ?

Thái Ngân: Hiện tại Ngân đang là một ca-nhạc sĩ và diễn viên, kiêm lồng tiếng cho các bộ phim điện ảnh. Ngân là một người hòa đồng, hoạt bát và hay pha trò. Nhưng sâu bên trong, mình có khá nhiều tâm sự.

(MF): Thái Ngân bén duyên với âm nhạc như thế nào?

Thái Ngân: Ngân bắt đầu ca hát từ những tháng năm đi học cấp ba. Trong một cuộc thi tại trường, Ngân giành lấy giải thưởng đầu tiên mang tên “giải phong cách”. Sau đó, mình bắt đầu tiến đến nhiều cuộc thì quy mô lớn hơn. Dẫu vậy, khi ấy kết quả lại không mấy khả quan. Đến hết lớp 12, Ngân không đủ tự tin để đi theo con đường ca hát này. Mình chọn ước mơ từ nhỏ, là trở thành kiến trúc sư. Nhưng cuối cùng, âm nhạc vẫn luôn về với Ngân.

(MF): Được biết, lúc bắt đầu, Ngân chia sẻ mình còn không đủ tiền để trả tiền trọ. Ngân có thể chia sẻ thêm về những khó khăn trên con đường theo đuổi sự nghiệp âm nhạc?

Thái Ngân: Ai cũng có hoàn cảnh của riêng mình. Đối với Ngân, khó khăn giúp chúng ta vượt qua bản thân. Mình liên tục tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều. Chúng ta không có nhiều thời gian để tiến đến thành công. May mắn thay, từ lúc chập chững vào nghề, Ngân luôn có những người anh em bạn bè kề vai sát cánh, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Đó chính là điều Ngân quý giá nhất xuyên suốt sự nghiệp ca sĩ của mình.

(MF): Đâu là nguồn động lực giúp Ngân luôn tiến tới?

Thái Ngân: Ngân là một người tin vào Chúa. Sự cầu nguyện chính là nguồn động lực lớn từ sâu bên trong tâm hồn, giúp Ngân vượt qua mọi gian khó. Mình tin rằng, Chúa có một chương trình tốt lành cho Ngân, dù đó là thuận cảnh hay nghịch cảnh.

(MF): Đâu là kinh nghiệm đáng nhớ nhất Ngân nhận được khi bước chân vào nghề?

Thái Ngân: Ngày đầu đi hát, Ngân gặp không ít sự chỉ trích. Nhưng đó là một bài học quý giá. Thể hiện thật nhiều, thu thập nhiều nhận xét giúp bạn hoàn thiện bản thân nhanh chóng. Ngân thường khuyên các bạn mới rằng, hãy hát thật nhiều. Hát cho càng nhiều khán giá càng tốt. Từ đó, lắng nghe mọi ý kiến và chắt lọc nó để thay đổi chính mình.

Hãy cho bản thân một cơ hội, chút thời gian và cố gắng hết sức mình. Thất bại chỉ đến khi ta buông bỏ nỗ lực của bản thân.

(MF): Qua âm nhạc của mình, Phạm Đình Thái Ngân mong muốn truyền tải điều gì?

Thái Ngân: Ngân sáng tác rất nhiều thể loại nhạc. Đa số đều từ những cảm nhận, trải nghiệm của chính bản thân. Có những bài ngô nghê, vui vẻ, cũng không ít tác phẩm bi lụy. Qua mỗi tác phẩm, Ngân chỉ mong tìm thấy sự đồng cảm của khán giả, và sự thấu hiểu con người bên trong của mình.

(MF): Trong tất cả bài hát, đâu là bài hát để lại cho Ngân nhiều câu chuyện nhất?

Thái Ngân: Mỗi bài hát là một câu chuyện khác nhau. Vì vậy, khó có thể phân xét được đâu là câu chuyện đáng nhớ nhất. Đối với Ngân, mỗi bài hát đều là một lát cắt trong tim mà Ngân muốn chia sẻ cùng khán giả.

(MF): So với ngày đầu, âm nhạc của Ngân bây giờ đã có những chuyển biến gì?

Thái Ngân: Có thể nói, âm nhạc của mình bây giờ sâu sắc hơn nhiều. Vẫn là những ca từ nhẹ nhàng đơn giản, nhưng sự ngô nghê của tuổi trẻ đã phai dần. Thật thú vị khi thấy âm nhạc cũng trưởng thành như chính con người của Ngân. Từ một cậu bé áo trắng đến trường hồn nhiên, trở thành người đàn ông vững chãi cùng nhiều kinh nghiệm sống.

(MF): Ngoài pop/ballad, đâu là phong cách âm nhạc Ngân mong muốn được thử sức? 

Thái Ngân: Thực chất, Ngân đến với nghệ thuật qua bộ môn nhảy đầu tiên, chứ không phải ca hát. Nếu có thể, Thái Ngân rất mong được quay lại với những động tác hip-hop mạnh mẽ. Tuy nhiên, bây giờ, Ngân vẫn tiếp tục là một anh chàng nhẹ nhàng, tình cảm.

Qua mỗi tác phẩm, Ngân chỉ mong tìm thấy sự đồng cảm của khán giả, và sự thấu hiểu con người bên trong của mình.

(MF): Trong 10 năm, Ngân muốn được nhớ tới với cương vị là một người như thế nào? 

Thái Ngân: Dù là bây giờ hay 10 năm sau, Phạm Đình Thái Ngân vẫn sẽ là một ca sĩ trong lòng khán giả. Một điều ước nhỏ nhoi của mình, chính là được khán giả kể tên 20 bài hát của bản thân một cách làu làu. Ngân thực sự mong muốn mình sẽ trở thành một phần thanh xuân của các bạn qua những bài hát.

(MF): Thái Ngân có những lời nhắn nhủ gì dành cho độc giả Men’s Folio Vietnam, các bạn trẻ tuổi cũng mang nhiều hoài bão và ước mơ? 

Thái Ngân: Ai cũng có ước mơ. Điều quan trọng, là bạn dám hành động để biến giấc mơ thành hiện thực. Hãy cho bản thân một cơ hội, chút thời gian và cố gắng hết sức mình. Thất bại chỉ đến khi ta buông bỏ nỗ lực của bản thân.

Xin cảm ơn Thái Ngân với những chia sẻ đầy tình cảm! Chúc anh năm mới vui vẻ!

 

 

Related Article