#MFOpinion: Tìm kiếm tình yêu thời hậu – hậu cách ly
Lifestyle

#MFOpinion: Tìm kiếm tình yêu thời hậu – hậu cách ly

“Tìm người yêu nơi đâu?” là vấn đề xưa như trái đất. Với những thay đổi ở trật tự bình thường mới, đây là vài lời khuyên giúp bạn dễ bắt đầu và thích ứng hơn.

 

 

yêu“Tìm kiếm nửa kia” là xuất phát điểm của nhiều tập tục văn hóa và nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều cuốn sách và bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại. Kiêu hãnh và Định kiến (Pride and Prejudice) lấy nền tảng văn học từ tình yêu và hôn nhân của tầng lớp quý tộc nhỏ tại Anh vào đầu thế kỷ 19. Wuthering Heights là một trong những câu chuyện tình yêu vĩ đại nhất từng được kể; thậm chí Love Actually còn đặt khái niệm ‘làm thế nào để tìm thấy nửa kia ở vị trí trung tâm của bộ phim.

Bản năng của con người là yêu và được yêu. Ai cũng sẽ có lúc chán ghét sự cô đơn và muốn tìm một người bên cạnh. Vấn đề là, không như cái kết có hậu của các câu chuyện tình lãng mạn, việc tìm kiếm nửa còn lại ở thế giới thực không hề dễ dàng như thế. Chúng ta không thể đến các vũ hội xa hoa và gặp trúng anh công tước đẹp trai như The Bridgerton hay có người hàng xóm giàu có như Kiêu hãnh và Định kiến. Những “sự tình cờ” như thế vẫn xảy ra, nhưng không phải đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tình hình cách ly hiện tại thậm chí còn làm mọi thứ khó khăn hơn đối với công cuộc tìm kiếm này.

Sau hai tuần ở yên trong nhà, thế giới mà chúng ta từng biết sẽ có một chút thay đổi và ngay cả con người cũng thế. Vậy, câu hỏi ở đây là: làm sao để tìm nửa kia trong thế giới “bình thường mới”?

Chầm chậm thôi

Đầu tiên, hãy lí trí, đừng vội vã và hiểu được bạn đang muốn tìm kiếm điều gì. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta đã bắt đầu quen với việc im lặng trong thế giới riêng, nên sẽ mất một chút thời gian để trở lại với thế giới “thực”.

Một trong những khía cạnh tích cực của việc cách ly này là chúng ta sẽ có những bước tiến chậm hơn khi gặp các đối tác tiềm năng mới. Bởi lẽ, mỗi người đã có cơ hội để nhìn lại bản thân và thực sự suy nghĩ về những gì bản thân thực sự muốn từ các mối quan hệ. Hãy giữ vững tinh thần đó và từ tốn với mọi thứ. Đừng nên lao vào một cuộc hẹn hò như một con thiêu thân chỉ vì bạn có thể.

Nhưng đừng chậm quá

Muốn “ăn” phải lăn vào bếp. Lẽ dĩ nhiên, chúng ta không thể cứ ngồi yên một chỗ và cầu mong cho ai đó xuất hiện trong đời. Hãy tạo ra những cơ hội cho chính mình. Đi club, đến những buổi họp mặt bạn bè, hay thậm chí là các ứng dụng hẹn hò. Thường xuyên đến những nơi mà bạn có thể gặp người lạ như quán cà phê hay phòng gym. Hãy để ý xem những người bước ngang qua trên đường phố hoặc trên xe buýt. Luôn mỉm cười và hãy làm mình trông thân thiện Tích cực tái hòa nhập với thế giới và sẵn sàng chấp nhận rủi ro bằng cách không loại người đối diện ngay lập tức nếu họ không đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn. Cơ hội ở khắp nơi, hãy năng động lên.

Các ứng dụng hẹn hò

Văn hóa hẹn hò dần tiến hóa qua thời gian. Tuy các khái niệm về sự lãng mạn thì vẫn vẹn nguyên như thế, nhưng cái cách chúng ta tìm kiếm nó chắc chắn đã đổi thay. Chúng ta không thể chối cãi rằng hẹn hò trực tuyến là hiện tại và tương lai.

Các ứng dụng hẹn hò có thể là một khởi đầu tốt cho công cuộc tái hòa nhập xã hội. Ngay khi bạn đã sẵn sàng để gặp gỡ một ai đó, hãy mạnh dạn lựa chọn và tải về một ứng dụng. Ít nhất thì, bạn cũng có được một chút khái niệm về những đối tượng tiềm năng ngoài kia.

Bên cạnh các ứng dụng, việc kết giao cũng rất cần thiết

COVID-19 đã thúc đẩy lối sống kỹ thuật số của chúng ta và việc tiến hành tất cả các mối quan hệ trực tuyến đã gần như trở thành bản chất thứ hai. Chính vì sự thiếu thốn trong tương tác đó, nên nhiều người có xu hướng bị cám dỗ để gắn bó với sự thoải mái của một mối quan hệ trực tuyến hoặc lao ra ngoài và gặp gỡ nhiều người khác nhau ngay khi có cơ hội.

Ứng dụng hẹn hò là một cách tuyệt vời để kết nối với những người mới. Tuy nhiên, những mối quan hệ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tiêu biểu là hiện tượng lý tưởng hóa việc hình thành và phát triển một kết nối mới hay thậm chí là đầu tư thời gian vào một người tương đối xa lạ với bạn. Vì thế, nếu bạn đang muốn gặp gỡ một ai đó trong thế giới hậu – hậu – cách li, tốt nhất là kết hợp các ứng dụng hẹn hò cùng các tương tác thật ngoài xã hội, bất cứ cách nào khiến bạn cảm thấy thoải mái. Hãy bắt đầu từng bước xây dựng lại và mở rộng các mối quan hệ của mình. Nhưng đừng quên tuân thủ quy tắc 5K nhé!

Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả
 

Related Article