MF STYLE: Nguyễn Quang và câu chuyện mặc đẹp chảy trong huyết quản
StyleNews

MF STYLE: Nguyễn Quang và câu chuyện mặc đẹp chảy trong huyết quản

Nguyễn Quang là người mẫu tại Hà Nội. Hành trình đến với thời trang của anh xuất phát từ việc bản thân vốn thích thời trang từ thuở nhỏ và ảnh hưởng bởi chính niềm đam mê, phong cách của bố.

Tiếp nối sứ mệnh tìm kiếm “Thế hệ tiếp nối” trong năm 2024, chúng tôi – đội ngũ Men’s Folio Vietnam chính thức ra mắt dự án mang tên “GEN M”. Đây là một tổ hợp lớn bao gồm những hành trình tạo ra thế hệ mới của Men’s Folio Vietnam. Thế hệ trẻ trong GEN M là những người có tài năng, am hiểu rõ lĩnh vực bản thân đang theo đuổi, niềm đam mê và định hướng rõ ràng cho con đường tương lai.

Với một hành trình dài, GEN M sẽ không ngừng tạo ra những trải nghiệm đặc biệt và độc đáo cho cộng đồng của Men’s Folio Vietnam. Khởi động cho dự án này chính là chuỗi series video MF Style, được phát hành trên tất cả nền tảng mạng xã hội của ấn phẩm bắt đầu từ tháng 3.

Trong tập phát sóng tiếp theo, chúng tôi giới thiệu đến độc giả một gương mặt đặc biệt là Nguyễn Quang. Anh xuất thân là người mẫu chuyên nghiệp ở thị trường Hà Nội và Top 5 nhân vật đặc biệt trong chiến dịch CapitalME do ấn phẩm Men’s Folio Vietnam tổ chức.

Hành trình đến với thời trang của bạn?

Hành trình đến với thời trang của tôi xuất phát từ việc bản thân vốn thích thời trang từ thuở nhỏ và điều này ảnh hưởng từ chính người bố. Tôi được truyền cảm hứng từ cách ông phối đồ, phong cách thời trang mỗi khi bố ra ngoài cùng bạn bè hay gia đình. Tôi luôn có một ước mơ chính là trở thành người mẫu chuyên nghiệp, nên việc mặc đẹp có thể đã chảy trong huyết quản từ lúc đó. 

Tuy nhiên, để có thể bắt đầu được hành trình này và biến ước mơ trở thành nghề nghiệp mà bản thân đam mê, tôi đã phải trải qua không ít công việc để có thể chạm được đến giấc mơ từ nhân viên bảo vệ, lễ tân, tiếp thị, pha chế, cho đến người bồi bàn. Bản thân luôn cảm thấy xúc động và không hối tiếc với tuổi trẻ, để sau này nhìn lại “Hạnh phúc nhất khi được làm công việc mình thích, kiếm ra được tiền thì đó chính là sự tận hưởng”. 

Phong cách thời trang của bạn thế nào? 

Trang phục của tôi thường sẽ dựa vào cảm xúc của chính mình hàng ngày. Bởi, tôi luôn theo đuổi về phong cách và lối sống của thần tượng thời trang Hedi Slimane. 

Bí quyết thời trang của bạn?

Đơn giản lắm, tôi nghĩ bí quyết chính là hãy biết lựa chọn những gì phù hợp với bản thân, hiểu được đâu là cá tính của mình, thích điều gì và đâu là những thứ thể hiện rõ ràng nhất con người của bạn. 

Với vai trò là một người mẫu thời trang, việc ăn mặc vô cùng quan trọng, làm thế nào để nêu bật được cá tính, chất riêng của chính mình? 

Với vai trò là 1 người mẫu thời trang, tôi nghĩ để nêu bật được cá tính và chất riêng đến từ việc quan trọng bản thân phải hiểu được những điều nhỏ nhất, phù hợp với điều gì, trang phục nào sẽ nói lên cá tính của người đó một cách ngắn gọn. Nói chung, vẫn nên biết bản thân thích và mong muốn điều gì. 

Tôi vẫn thường sống theo câu nói “Phong cách thời trang là phong cách sống” của Hedi Slimane, Giám đốc sáng tạo của CELINE – một trong những thần tượng về thời trang mà tôi luôn yêu thích và học hỏi theo. 

Vì theo lối sống đó, tôi đã áp dụng và tìm hiểu phong cách của bố. 1 chàng cao bồi đã có gia đình nhưng luôn thích chơi cùng thời trang. Muốn hiểu được bố, tôi từng ăn mặc giống phong cách, học theo những cử chỉ, câu nói hay thậm chí những thứ nhỏ nhất của ông. Tôi quyết định đi chụp hình và bên cạnh bố nhiều hơn, may mắn thay là 2 bố con đã được lên báo cùng nhau vì thời trang và phong cách ăn mặc.

Định hướng tương lai của bạn cho con đường theo đuổi thời trang?

Chắc chắn người mẫu sẽ luôn là công việc mà bản thân tôi muốn hướng đến, nhưng mỗi ngày sẽ là sự phát triển hơn và tăng thêm tinh thần chuyên nghiệp cho chính mình. Sau đó, mục tiêu tôi muốn hướng đến là trở thành stylist, người cố vấn thời trang cho khách hàng.

Chàng trai chất chơi hay Quý ông thanh lịch?

Chàng trai chất chơi

Grey hay Black?

Black

Leather Jacket or Suit

Leather Jacket

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article