MF STYLE: Đinh Quang Huy và sự đơn giản tạo nên phong cách
MF Talent HubTalent HubUncategorizedStyleNews

MF STYLE: Đinh Quang Huy và sự đơn giản tạo nên phong cách

Đinh Quang Huy hiện là người mẫu tại Hà Nội. Với gương mặt đậm chất thời trang, anh cũng hợp tác nhiều nhãn hàng Việt Levents, Highway Menswear và xuất hiện trên sàn diễn runway của các nhà thiết kế.

Tiếp nối sứ mệnh tìm kiếm “Thế hệ tiếp nối” trong năm 2024, chúng tôi – đội ngũ Men’s Folio Vietnam chính thức ra mắt dự án mang tên “GEN M”. Đây là một tổ hợp lớn bao gồm những hành trình tạo ra thế hệ mới của Men’s Folio Vietnam. Thế hệ trẻ trong GEN M là những người có tài năng, am hiểu rõ lĩnh vực bản thân đang theo đuổi, niềm đam mê và định hướng rõ ràng cho con đường tương lai.

Với một hành trình dài, GEN M sẽ không ngừng tạo ra những trải nghiệm đặc biệt và độc đáo cho cộng đồng của Men’s Folio Vietnam. Khởi động cho dự án này chính là chuỗi series video MF Style, được phát hành trên tất cả nền tảng mạng xã hội của ấn phẩm bắt đầu từ tháng 3.

Trong tập phát sóng tiếp theo, chúng tôi giới thiệu đến độc giả một gương mặt đặc biệt là Đinh Quang Huy. Anh xuất thân là người mẫu chuyên nghiệp ở thị trường Hà Nội và Top 5 nhân vật đặc biệt trong chiến dịch CapitalME do ấn phẩm Men’s Folio Vietnam tổ chức.

Hành trình đến với thời trang của bạn như thế nào? 

Có thể nói, hành trình đến với thời trang của tôi cũng vô tình khi đi casting tại Tuần lễ thời trang quốc tế ở Hà Nội và từ lúc đó tôi trau dồi bản thân nhiều hơn, cũng như con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp ngày càng phát triển qua từng năm. 

Từ việc phát triển định hướng về nghề người mẫu cùng phần nào giúp tôi định hình rõ về phong cách thời trang của chính mình bằng việc học hỏi những tinh thần, tư duy thời trang trong quá trình làm việc. 

Bí quyết của bạn trong việc ăn mặc thời trang?

Vốn dĩ, tôi là một người khá đơn giản nên phong cách thời trang thường ngày cũng khá tối giản và bản thân thường ưu tiên các thương hiệu có sản phẩm gam màu trung tính, từ đó tôi sẽ kết hợp chúng cùng nhau để tạo ra sự phù hợp, thoải mái và thể hiện hình ảnh chàng người mẫu Đinh Quang Huy tự tin. 

Bạn hãy miêu tả bộ trang phục lựa chọn để xuất hiện trong series MF STYLE?

Bộ trang phục tôi lựa chọn đến từ Local brand tại Hà Nội. Tôi kết hợp một mẫu quần tây đơn giản cùng chiếc áo blazer thanh lịch và điểm nhấn trong set đồ này đến từ chiếc áo dài cùng tông màu nhằm thể hiện được sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, phụ kiện là một phần không thể thiếu để hoàn thiện tổng thể với đồng hồ, giày mũi nhọn mang đậm tính thời trang. 

Đặc biệt với vai trò là một người mẫu thời trang, việc ăn mặc vô cùng quan trọng, làm thế nào để nêu bật được cá tính, chất riêng của chính mình? Nếu chia sẻ một vài dấu ấn đáng nhớ trong hành trình phát triển bản thân của chính mình trong thời trang, bạn sẽ kể những sự kiện nào? Vì sao?

Để nêu bật được cá tính, chất riêng của chính mình trong thời trang, người mẫu cần lưu ý một số điều như tìm hiểu bản thân trước khi bắt đầu xây dựng phong cách cá nhân, người mẫu cần hiểu rõ về bản thân, bao gồm sở thích, tính cách, vóc dáng,… Từ đó, có thể lựa chọn những trang phục phù hợp, tôn lên điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu.

Không ngại thử nghiệm để tìm ra phong cách phù hợp nhất với bản thân, người mẫu cần không ngại thử nghiệm với nhiều tinh thần thời trang khác nhau, có thể bắt đầu từ những phong cách cơ bản, sau đó dần dần biến tấu để tạo nên dấu ấn riêng.

Tạo điểm nhấn để set đồ trở nên nổi bật, người mẫu cần tạo điểm nhấn bằng phụ kiện, họa tiết, màu sắc… Tuy nhiên, cần chú ý phối hợp hài hòa để tránh rối mắt.

Quan điểm của bạn về cách thế hệ GEN Z nhìn nhận về thời trang ở thời đại mới? 

Một trong những điểm khác biệt nổi bật nhất là Gen Z có xu hướng coi thời trang là một cách thể hiện cá tính và bản sắc của bản thân. Họ không bị ràng buộc bởi những quy tắc và chuẩn mực thời trang truyền thống, mà thay vào đó, họ tự do sáng tạo và thể hiện phong cách riêng của mình.

Gen Z cũng rất quan tâm đến tính bền vững và trách nhiệm của thời trang đối với môi trường. Họ sẵn sàng lựa chọn những sản phẩm thời trang được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường và được sản xuất theo quy trình bền vững. Ngoài ra, Gen Z cũng là thế hệ đầu tiên có khả năng tiếp cận với thông tin và xu hướng thời trang trên toàn thế giới thông qua internet. Điều này khiến họ có cái nhìn toàn diện và cởi mở hơn về thời trang, và họ không ngại thử nghiệm những phong cách mới lạ và độc đáo.

BLACK or GREY?

BLACK

Denim or Leather?

Denim

Boots or Sneakers?

Sneakers 

Local Brand or Global Brand? 

Local Brand

Ảnh: Tổng hợp
 

Related Article